directions_run
โครงการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กน่าอยู่/กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพเด็กปฐมวัย ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทุ่งยางเปล ปี 2566
| ชื่อโครงการ | โครงการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กน่าอยู่/กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพเด็กปฐมวัย ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทุ่งยางเปล ปี 2566 |
| รหัสโครงการ | |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 3 สนับสนุนหน่วยงานที่มีหน้ารับผิดชอบเกี่ยวกับเด็ก ผู้สูงอายุ และคนพิการ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทุ่งยางเปล |
| วันที่อนุมัติ | 1 สิงหาคม 2566 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 สิงหาคม 2566 - 30 กันยายน 2566 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 10,000.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางจำเริญจิต หลีวิจิตร |
| พี่เลี้ยงโครงการ | นางสาวจันทิมา ขุนจันทร์ |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลพนมวังก์ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | 24 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | 24 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง : |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |||
|---|---|---|---|---|
| 1 | ร้อยละ ครู บุคลากร ผู้ปกครองเด็ก มีความรู้และทักษะการดูแลสุขภาพอนามัยที่ดีของเด็กปฐมวัย | 20.00 | ||
| 2 | ร้อยละของ สื่่อ วัสดุ อุปกรณ์การดูแลสุขภาพอนามัยที่ดีและพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กปฐมวัยตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด | 30.00 | ||
| 3 | ร้อยละเด็ก 2-5 ปีได้รับการคัดกรองพัฒนาการชั่งน้ำหนักวัดส่วนสูงตรวจสุขภาพช่องปาก ตามเกณฑ์ | 80.00 |
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อให้ ครู บุคลากร ผู้ปกครองเด็ก มีความรู้และทักษะการดูแลสุขภาพอนามัยที่ดีของเด็กปฐมวัย ร้อยละครู บุคลากร ผู้ปกครองเด็ก มีความรู้และทักษะการดูแลสุขภาพอนามัยที่ดีของเด็กปฐมวัย |
20.00 | 80.00 |
| 2 | จัดหา สื่่อ วัสดุ อุปกรณ์การดูแลสุขภาพอนามัยที่ดีและพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กปฐมวัยตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด ร้อยละของ สื่่อ วัสดุ อุปกรณ์การดูแลสุขภาพอนามัยที่ดีและพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กปฐมวัยตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด |
30.00 | 100.00 |
| 3 | เด็ก 2-5 ปี ได้รับการคัดกรองพัฒนาการ ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง ตรวจสุขภาพช่องปาก ตามเกณฑ์ ร้อยละเด็ก 2-5 ปีได้รับการคัดกรองพัฒนาการชั่งน้ำหนักวัดส่วนสูงตรวจสุขภาพช่องปาก ตามเกณฑ์ |
80.00 | 100.00 |
| วันที่ | ชื่อกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) | |
|---|---|---|---|---|---|---|
วัตถุประสงค์ข้อที่ 1 : เพื่อให้ ครู บุคลากร ผู้ปกครองเด็ก มีความรู้และทักษะการดูแลสุขภาพอนามัยที่ดีของเด็กปฐมวัย |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 2 : จัดหา สื่่อ วัสดุ อุปกรณ์การดูแลสุขภาพอนามัยที่ดีและพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กปฐมวัยตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 3 : เด็ก 2-5 ปี ได้รับการคัดกรองพัฒนาการ ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง ตรวจสุขภาพช่องปาก ตามเกณฑ์ |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
ไม่ระบุวัตถุประสงค์ |
||||||
| 1 ส.ค. 66 - 30 ก.ย. 66 | จัดอบรมครู บุคคลาการ ผู้ปกครองเด็ก มีความรู้และัทักษะการดูแลสุขภาพอนามัยที่ดีของเด็กปฐมวัย | 600.00 | ✔ | - | ||
| 1 ส.ค. 66 - 30 ก.ย. 66 | จัดหา สื่อ วัสดุ อุปกรณ์ การดูแลสุขภาพอนามัยที่ดีและพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กปฐมวัยตามเกณฑ์ที่กำหนด | 9,400.00 | ✔ | - | ||
| 1 ส.ค. 66 - 30 ก.ย. 66 | เด็ก 2-5 ปี ได้รับการคัดกรองพัฒนาการ ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง ตรวจสุขภาพช่องปาก ตามเกณฑ์ | 0.00 | ✔ | - | ||
หมายเหตุ : งบประมาณ และ ค่าใช้จ่าย รวมทุกวัตถุประสงค์อาจจะไม่เท่ากับงบประมาณรวมได้
- เด็กปฐมวัยได้รับการประเมินคัดกรอง พัฒนาการโภชนาการช่องปากตามเกณฑ์ ร้อยละ 100
- เด็กปฐมวัยมีสุขภาพอนามัยที่ดีด้านร่างกาย จิตใจสังคมอารมณ์เพิ่มขึ้น
- บุคลากรผู้ดูแลเด็กศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและผู้ปกครอง มีความรู้ในการดูแลสุขภาพ เพิ่มขึ้น ร้อยละ 80
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 25 เม.ย. 2566 00:00 น.