โครงการโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพอนามัยและโภชนาการ
| ชื่อโครงการ | โครงการโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพอนามัยและโภชนาการ |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 66-L5198-2-6 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| วันที่อนุมัติ | 6 กรกฎาคม 2566 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 10 กรกฎาคม 2566 - 30 กันยายน 2567 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 46,978.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนทับช้างวิทยาคม |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางศิรประภา ขวัญทอง |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลทับช้าง อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.586,100.695place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ปัญหาสุขภาพเป็นปัญหาสำคัญที่มีผลต่อภาวะเศรษฐกิจและสังคม ทั้งส่วนบุคคลและครอบครัว ตลอดจนประเทศชาติ การนิยมที่ถูกต้องต้านสุขภาพ จึงเป็นเรื่องที่สำคัญหากได้ปลูกฝัง และเสริมสร้างพฤติกรรมที่พึงประสงค์ จะทำให้เยาวชนมีส่วนร่วมในการส่งเสริมสุขภาพ ตลอดจนแนวทางควบคุมการป้องกันโรค ดังนั้นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชนให้เกิดได้รับความรู ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ให้สามารอยู่ในสังคมได้เป็นปกติสุข มาตรฐานการศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อการประสบคุณภาพภาพภายใน กำหนดมาตรฐานที่ 1 คุณภาพของผู้เรียน กำหนดให้ผู้เรียบใสขภาวะทางร่างกายและลักษณะจิตสังคมที่ดี เด็กวัยเรียนและเราวชนเป็นกลุ่มเป้าหมายสำคัญที่ควรใครับการพัฒนา พา พฤรมสุขภาพที่ดี ทั้งพฤติกรรมการโกชนาการ การออกกำลังกายให้เด็กได้เติบโตเต็มศักยภาพ เด็กมีส่วนสูงตามเกณฑ์ มีร่างภายธมส่วน โรงเรียนทับช้างวิทยาคม ตระหนักถึงความสำคัญดังกล่าว จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมสุขภาพเพื่อสุขอสุขาวะที่ดีของนักเรียนโดยการพัฒนาความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจ ลดภาวะโรคอ้วน เตี้ยและค่อนช้างเตี้ย พฤติกรรมเสียงเรื่องเพศ ตลอดจนการจัดสภาพแวดล้อมที่ดีปลอดอุบัติเหตุและอบายมุข
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้เสริมสร้างสุขภาวะของผู้เรียน นักเรียนร้อยละ 92 ได้เสริมสร้างสุขภาวะของผู้เรียน |
||
| 2 | เพื่อส่งเสริม สนับสนุน ให้นักเรียนมีความรู้ ทักษะไปใช้ดูแลรักษาสุขภาพตนเอง นักเรียนร้อยละ 92 มีความรู้ ทักษะไปใช้ดูแลรักษาสุขภาพตนเอง |
||
| 3 | เพื่อส่งเสริม สนับสนุน ให้นักเรียนมีทักษะในการเฝ้าระวังความปลอดภัย นักเรียนร้อยละ 92 มีทักษะในการเฝ้าระวังความปลอดภัย |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 500 | 46,978.00 | 2 | 46,978.00 | 0.00 | |
| 10 ก.ค. 66 - 30 ก.ย. 67 | สุขภาพอนามัยวัยรุ่น | 500 | 43,378.00 | ✔ | 43,378.00 | 0.00 | more_vert |
| 10 ก.ค. 66 - 30 ก.ย. 67 | ถอดบทเรียนจากฐานการเรียนรู้ | 0 | 3,600.00 | ✔ | 3,600.00 | 0.00 | more_vert |
| รวมทั้งสิ้น | 500 | 46,978.00 | 2 | 46,978.00 | 0.00 | ||
1.นักเรียน ครู บุคลากร มีความตระหนักในการดูแลสุขภาพ การป้องกันพฤติกรรมเสี่ยงต่อการเกิดโรค อย่างมีประสิทธิภาพ 2.นักเรียนนำความรู้ ทักษะไปใช้ดูแลสุขภาพตนเอง ครอบครัว และชุมชนอย่งเป็นสุข 3.นักเรียนรู้จักป้องกันตนเองในเรื่องเพศ ลดภาวะการตั้งครรภ์ในวัยเรียน 4.นักเรียนมีสุขภาวะทางร่างกาย และลักษณะจิตสังคมที่ดี
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 7 ก.ค. 2566 11:11 น.