โครงการส่งเสริมและสนับสนุนการจัดกิจกรรมชมรมกีฬาเซปักตะกร้อตำบลทุ่งนุ้ย ประจำปี งบประมาณ พ.ศ. 2566
| ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมและสนับสนุนการจัดกิจกรรมชมรมกีฬาเซปักตะกร้อตำบลทุ่งนุ้ย ประจำปี งบประมาณ พ.ศ. 2566 |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 66-L5281-2-17 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
| วันที่อนุมัติ | 10 สิงหาคม 2566 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 3 กรกฎาคม 2566 - 31 ธันวาคม 2566 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 มกราคม 2567 |
| งบประมาณ | 23,300.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ชมรมกีฬาเซปักตะกร้อ ตำบลทุ่งนุ้ย |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | 1. นายกาเส็ม แดสา 2. นายซาการียา มรรคาเขต 3. นายปรีชา แดงงาม 4. นายชุกรี มรรคาเขต 5. นายบุคฆอรี แดสา |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลทุ่งนุ้ย อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.871,100.144place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 30 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
| กลุ่มวัยทำงาน | 20 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มวัยทำงาน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ตามแผนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติฉบับที่ ๗ (พ.ศ.๒๕๖๕– ๒๕๗๐) รัฐบาลมีนโยบายที่จะส่งเสริมให้ประชาชนหันมาเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง และพัฒนากีฬานำไปสู่ความเป็นเลิศให้มีศักยภาพเป็นกีฬาอาชีพที่ได้มาตรฐาน และเป็นการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันในระดับชาติ และตามพระราชบัญญัติกำหนดแผนและขั้นตอนการกระจายอำนาจได้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ.ศ.๒๕๔๒ มาตรา ๑๗ (๑๘) การส่งเสริมการกีฬา จารีตประเพณี และวัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่น และตามนโยบายการพัฒนาของนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล พัฒนาการกีฬาและนันทนาการ ประกอบกับจังหวัดสตูล เด็ก เยาวชน และประชาชน นิยมการเล่นกีฬาเซปักตะกร้อเป็นจำนวนมาก สังเกตได้จากการออกกำลังกายในช่วงเย็น และการส่งเข้าร่วมแข่งขันในรายการต่างๆ ทั้งภายในจังหวัดและต่างจังหวัด
ชมรมกีฬาเซปักตะกร้อตำบลทุ่งนุ้ย ตระหนักและให้ความสำคัญในการดำเนินกิจกรรมดังที่กล่าวมาข้างต้น จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมและสนับสนุนการจัดกิจกรรมชมรมกีฬาเซปักตะกร้อตำบลทุ่งนุ้ย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนในพื้นที่ตำบลทุ่งนุ้ย ได้มีพื้นที่ในการใช้พลังงานที่มีอยู่ตามวัยในการเล่นก๊ฬาไม่ใช้เวลาว่างไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ได้เล่นกีฬาไม่พึ่งพายาเสพติด รวมถึงเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายให้ประชาชนดำเนินการอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ตลอดจนเพื่อให้ประชาชนมีสุขภาพอนามัยและสุขภาพจิตที่ดีปราศจากโรคภัยที่สามารถป้องกันได้
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อให้สมาชิกมีความรู้ ทักษะ ด้านการออกกำลังกายที่ถูกต้อง สมาชิกมีความรู้ ทักษะ ด้านการออกกำลังกายที่ถูกต้อง |
| วันที่ | ชื่อกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) | |
|---|---|---|---|---|---|---|
วัตถุประสงค์ข้อที่ 1 : เพื่อให้สมาชิกมีความรู้ ทักษะ ด้านการออกกำลังกายที่ถูกต้อง |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
ไม่ระบุวัตถุประสงค์ |
||||||
| 22 ส.ค. 66 - 31 ธ.ค. 66 | กิจกรรมจัดฝึกอบรม/สาธิต/ปฏิบัติ (บรรยาย) | 50.00 | 15,850.00 | - | ||
| 22 ส.ค. 66 - 31 ธ.ค. 66 | กิจกรรมออกกำลังกาย | 50.00 | 7,450.00 | - | ||
หมายเหตุ : งบประมาณ และ ค่าใช้จ่าย รวมทุกวัตถุประสงค์อาจจะไม่เท่ากับงบประมาณรวมได้
- รวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับการวางแผนจัดทำโครงการ 2. ประชุมชี้แจงผู้เกี่ยวข้องเพื่อจัดทำโครงการ 3. ขออนุมัติงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งนุ้ย 4. ประชาสัมพันธ์การดำเนินงานตามโครงการฯ ให้ประชาชนในพื้นที่ทราบ 5. ดำเนินโครงการ 5.1 จัดฝึกอบรม/สาธิต/ปฏิบัติ จำนวน 1 ครั้ง 5.2 ออกกำลังกายโดยกีฬาเซปักตะกร้อ อย่างน้อย 30 นาที/ครั้ง และออกกำลังกายอย่างน้อย 3 ครั้ง/สัปดาห์ 6. สรุปผลการจัดทำโครงการ
- สมาชิกมีความรู้ ทักษะ ด้านการออกกำลังกายที่ถูกต้อง 2. สมาชิกออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการเกี่ยวข้องกับยาเสพติด
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 22 ส.ค. 2566 11:15 น.