directions_run
โครงการการป้องกันโรคติดต่อภายในโรงเรียน
| ชื่อโครงการ | โครงการการป้องกันโรคติดต่อภายในโรงเรียน |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | 66-L4136-2-14 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนบ้านไทรงาม |
| วันที่อนุมัติ | 6 กรกฎาคม 2566 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 กุมภาพันธ์ 2566 - 30 กันยายน 2566 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 24,265.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวพรพิลาส ณรงค์อินทร์ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลเปาะเส้ง อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |||
|---|---|---|---|---|
| 1 | สุขภาพอนามัยเป็นปัจัยสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของนักเรียนในโรงเรียน ทุกคนสามารถมีคุณภาพชีวิตที่ดี ที่อยู่อาศัยในโรงเรียนน่าอยู่ได้อย่างเท่าเทียมกันและร่วมกันกับ ครู และเพื่อนๆอย่างมีคามสุข มีความสะดวกสบาย สะอาด ถูกสุขอนามัย | 215.00 |
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 4.1เพื่อใหันักเรียน ผู้ปกครอง ครูและบุคคลกรทางการศึกษา มีความรู้เรื่องโรคติดต่อและรู้วิธีการป้องกันโรค
|
0.00 | |
| 2 | 4.2 เพื่อให้นักเรียนและครู มีทักษะในการจัดสิ่งแวดล้อมและคัดกรองอาการป่วยโรคติดต่อต่างๆที่ถูกต้อง
|
0.00 | |
| 3 | 4.3 เพื่อป้องกันโรคติดต่อด้วยการส่งเสริมให้เด็กนักเรียนล้างมือให้สะอาดทุกครั้งก่อนรับประทานอาหารและสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา
|
0.00 |
| วันที่ | ชื่อกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) | |
|---|---|---|---|---|---|---|
วัตถุประสงค์ข้อที่ 1 : 4.1เพื่อใหันักเรียน ผู้ปกครอง ครูและบุคคลกรทางการศึกษา มีความรู้เรื่องโรคติดต่อและรู้วิธีการป้องกันโรค |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 2 : 4.2 เพื่อให้นักเรียนและครู มีทักษะในการจัดสิ่งแวดล้อมและคัดกรองอาการป่วยโรคติดต่อต่างๆที่ถูกต้อง |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 3 : 4.3 เพื่อป้องกันโรคติดต่อด้วยการส่งเสริมให้เด็กนักเรียนล้างมือให้สะอาดทุกครั้งก่อนรับประทานอาหารและสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
ไม่ระบุวัตถุประสงค์ |
||||||
| 1 ก.พ. 66 - 30 ก.ย. 66 | โครงการการป้องกันโรคติดต่อภายในโรงเรียน | 24,265.00 | - | |||
หมายเหตุ : งบประมาณ และ ค่าใช้จ่าย รวมทุกวัตถุประสงค์อาจจะไม่เท่ากับงบประมาณรวมได้
8.1ครู นักเรียน ผู้ปกครองและบุคคลกรทางการศึกษาได้รับความรู้เรื่องโรคติดต่อและการป้องกัน 8.2 ครูมีทักษะในการจัดสิ่งแวดล้อม และคัดกรองอาการป่วยของโรคติดต่อต่างๆได้ 8.3 นักเรียนได้รับการฝึกทักษะการล้างมือที่ถูกวิธีเพื่อป้องกันโรค 8.4 โรงเรียนบ้านไทรงามสามารถดำเนินการจัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคติดต่ออย่างต่อเนื่อง
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2566 00:00 น.