แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)
| กิจกรรม | ระยะเวลา | เป้าหมาย/วิธีการ | ผลการดำเนินงาน | ปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข | |||
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ||
| คัดกรอง เฝ้าระวังการสัมผัสสารเคมีตกค้างในเลือดและการให้ความรู้แก่ประชาชนกลุ่มเสี่ยง | 16 มิ.ย. 2568 | 16 มิ.ย. 2568 |
|
เก็บข้อมูลภาวะสุขภาพความเสี่ยงจากการทำงาน รับสมัครกลุ่มเป้าหมายในการตรวจหาระดับปริมาณสารเคมีตกค้างและให้ความรู้และตรวจหาระดับปริมาณสารเคมีตกค้างของเกษตรกรจากการสัมผัสสารเคมีกำจัดศัตรูพืช กลุ่มเป้าหมาย คือ ประชาชนในเขต หมู่ที่ 1 , 2 , 4 , 5 , 6 , 9 , 10 , 11 และ 13 ตำบลชะมวง ที่มีความเสี่ยงในการสัมผัสสารเคมีกำจัดศัตรูพืช รวม 9 หมู่บ้าน จำนวน 90 คน |
|
ผลการดำเนินงาน |
|
| ส่งเสริมการปลูกผักกินเองในครัวเรือน | 20 มิ.ย. 2568 | 20 มิ.ย. 2568 |
|
ส่งเสริมการปลูกผักกินเองในครัวเรือน |
|
กลุ่มเป้าหมายได้รับการส่งเสริมการปลูกผักกินเองในครัวเรือน จำนวน 90 คน คิดเป็นร้อยละ 100 |
|
| ติดตามกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการ ในการกินผักที่ปลูกไว้กินเอง | 18 ก.ค. 2568 | 18 ก.ค. 2568 |
|
ติดตามกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการฯ ในการกินผักที่ปลูกไว้กินเอง |
|
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการฯ กินผักที่ปลูกไว้กินเอง จำนวน 90 คน คิดเป็นร้อยละ 100 |
|
| ตรวจหาระดับปริมาณสารเคมีตกค้างของเกษตรกรจากการสัมผัสสารเคมีกำจัดศัตรูพืช ครั้งที่ 2 เฉพาะที่ผลการเจาะครั้งที่ 1 พบว่ามีความเสี่ยง หรือไม่ปลอดภัย | 4 ส.ค. 2568 | 4 ส.ค. 2568 |
|
ตรวจหาระดับปริมาณสารเคมีตกค้างของเกษตรกรจากการสัมผัสสารเคมีกำจัดศัตรูพืช ครั้งที่ ๒ |
|
ผลการดำเนินงาน |
|
| จ่ายยารางจืดลดสารเคมีในเลือด แก่กลุ่มเป้าหมาย ที่เจาะเลือดหารสารเคมีในเลือด ครั้งที่ 2 แล้วยังมีผลไม่ปลอดภัยหรือผลการตรวจยังมีความเสี่ยง | 8 ส.ค. 2568 | 8 ส.ค. 2568 |
|
จ่ายยารางจืดลดสารเคมีในเลือด แก่กลุ่มเป้าหมาย ที่เจาะเลือดหารสารเคมีในเลือด ครั้งที่ 2 แล้วยังมีผลไม่ปลอดภัยหรือผลการตรวจยังมีความเสี่ยง |
|
คนที่ยังมีระดับปริมาณสารเคมีตกค้างในเลือด เสี่ยง แนะพบรับประทานรางจืด เพื่อลดระดับสารเคมีตกค้างในเลือดพร้อมทั้งส่งเสริมการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตนเองในการลดการใช้สารเคมีและพฤติกรรมการบริโภค จำนวน 2 คน / มารับรางจืดไปกิน จำนวน 2 คน คิดเป็น 100 % |
|