directions_run
โครงการ พัฒนาศักยภาพการช่วยชีวิตเบื้องต้นในพื้นที่ทางทะเลตำบลตำมะลัง ปีงบประมาณ 2568
ชื่อโครงการ | โครงการ พัฒนาศักยภาพการช่วยชีวิตเบื้องต้นในพื้นที่ทางทะเลตำบลตำมะลัง ปีงบประมาณ 2568 |
รหัสโครงการ | |
ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 5 สนับสนุนกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติ |
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ชมรม อสม. หมู่ที่ 2 ตำบลตำมะลัง |
วันที่อนุมัติ | 19 ธันวาคม 2567 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 เมษายน 2568 - 31 สิงหาคม 2568 |
กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2568 |
งบประมาณ | 39,900.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวเนตรนภา ไมตรี |
พี่เลี้ยงโครงการ | |
พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลตำมะลัง อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล |
ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |||
---|---|---|---|---|
1 | ในปัจจุบันสาเหตุการเสียชีวิตของประชากรในประเทศไทยโดยส่วนใหญ่เกิดจาก โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจและหลอดเลือด โรคหัวใจ ความดันโลหิต และอุบัติเหตุ จมน้ำ ผู้ป่วยหรือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเหล่านี้อาจมีอาการที่ผิดปกติเกิดขึ้นกับร่างกาย หรือบางรายอาจมีภาวะการหยุดหายใจ | 0.00 | ||
2 | ในปัจจุบันสาเหตุการเสียชีวิตของประชากรในประเทศไทยโดยส่วนใหญ่เกิดจาก โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจและหลอดเลือด โรคหัวใจ ความดันโลหิต และอุบัติเหตุ จมน้ำ ผู้ป่วยหรือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเหล่านี้อาจมีอาการที่ผิดปกติเกิดขึ้นกับร่างกาย หรือบางรายอาจมีภาวะการหยุดหายใจ | 0.00 |
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้และทักษะในการช่วยชีวิตเบื้องต้น สามารถช่วยเหลือตนเองและ บุคคลใกล้ตัวได้อย่างปลอดภัยก่อนถึงโรงพยาบาล ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ ทักษะในการช่วยชีวิตเบื้องต้น ร้อยละ 80 |
0.00 | 80.00 |
2 | เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้และทักษะในการช่วยชีวิตเบื้องต้น สามารถช่วยเหลือตนเองและ บุคคลใกล้ตัวได้อย่างปลอดภัยก่อนถึงโรงพยาบาล ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ ทักษะในการช่วยชีวิตเบื้องต้น ร้อยละ 80 |
0.00 | 80.00 |
3 | เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตและลดค่าใช้จ่ายทางด้านค่ารักษาพยาบาลในกรณีฉุกเฉิน /เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการช่วยชีวิตเบื้องต้นที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ผู้เข้าอบรมมีประสิทธิภาพในการช่วยชีวิตเบื้องต้น มากกว่าร้อยละ 60 |
0.00 | 60.00 |
4 | เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตและลดค่าใช้จ่ายทางด้านค่ารักษาพยาบาลในกรณีฉุกเฉิน /เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการช่วยชีวิตเบื้องต้นที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ผู้เข้าอบรมมีประสิทธิภาพในการช่วยชีวิตเบื้องต้น มากกว่าร้อยละ 60 |
0.00 | 60.00 |
hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
||
วันที่ | กิจกรรม | 0 | 39,900.00 | 0 | 0.00 | |
1 ม.ค. 68 - 28 ก.พ. 68 | กิจกรรมที่ 1 ประชุมเตรียมความพร้อมก่อนการดำเนินโครงการ แก่แกนนำสุขภาพ, แกนนำอาสาสมัครสาธารณสุข | 0 | 900.00 | - | ||
1 มี.ค. 68 - 30 มิ.ย. 68 | กิจกรรมที่ 2 อบรมเชิงปฏิบัติการในการช่วยชีวิตเบื้องต้นแก่กลุ่มเป้าหมายฯ | 0 | 39,000.00 | - |
1.ผู้เข้าอบรมผ่านการฝึกภาคปฏิบัติการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน 2.ผู้เข้าอบรมสามารถฝึกปฏิบัติการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานได้ถูกต้อง
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2567 00:00 น.
project version 4.4.01 release 2022-02-13. ช่วยเหลือ