โครงการส่งเสริมและให้บริการฟื้นฟูสมรรถภาพแก่ผู้สูงอายุ ผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียง
| ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมและให้บริการฟื้นฟูสมรรถภาพแก่ผู้สูงอายุ ผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียง |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | 61-L8017-3-04 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 3 สนับสนุนหน่วยงานที่มีหน้ารับผิดชอบเกี่ยวกับเด็ก ผู้สูงอายุ และคนพิการ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ศูนย์พัฒนาและฟื้นฟูคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและผู้พิการ เทศบาลตำบลห้วยยอด |
| วันที่อนุมัติ | 17 พฤศจิกายน 2560 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2560 - 30 กันยายน 2561 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2561 |
| งบประมาณ | 50,000.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางปราณี ชนะภัย |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลห้วยยอด อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.776,99.632place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | 100 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มผู้สูงอายุ : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | 45 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ : |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ปัจจุบันในเขตเทศบาลตำบลห้วยยอด มีผู้พิการที่จดทะเบียนเป็นผู้พิการและมีบัตรประจำตัวผู้พิการจำนวน 200 กว่าราย และมีผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งเป็นกลุ่มคนพิการผู้ด้อยโอกาสในสังคมที่ควรได้รับการเอาใจใส่ ช่วยเหลือ สนับสนุน ตระหนักถึงความสำคัญของการฟื้นฟูสมรรถภาพด้วนการแพทย์ และได้รับอุปกรณ์เครื่องช่วยความพิการ ผู้ป่วยหลังการเจ็บป่วยเฉียบพลัน และผู้สูงอายุ ที่จำเป็นต้องได้รับการฟื้นฟูสมรรถภาพ เพื่อให้กลับมาช่วยเหลือตัวเองได้ และสามารถดำรงชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1.เพื่อให้ผู้พิการ ผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงได้มีอุปกรณ์เครื่องช่วยคนพิการและได้รับการฟื้นฟูสมรรถภาพ
2.เพื่อให้ผู้พิการ ผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงที่ด้อยโอกาสในเขตเทศบาล ได้มีแหล่งในการยืมอุปกรณ์เครื่องช่วยคนพิการสำหรับใช้ในการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้พิการ ผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง
3.เพื่อให้ผู้พิการ ผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงได้รับการฟื้นฟูสมรรภภาพความพิการได้อย่างมีประสิทธิภาพ
|
||
| 2 | เพื่อให้เกิดนโยบายสาธารณะเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ ร้อยละสถานที่หรือพื้นที่สาธารณะที่มีสภาพแวดล้อมเอื้อต่อการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
1.สำรวจข้อมูลผู้พิการ ผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงที่สมควรได้รับการฟื้นฟูสมรรถภา 2.จัดซื้ออุปกรณ์เครื่องช่วยคนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง 3.เปิดบริการให้ยืมอุปกรณ์เครื่อง่ช่วยคนพิการ 4.สรุปผลการดำเนินงาน
1.ผู้พิการ ผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงในเขตเทศบาล มีอุปกรณ์เครื่องช่วยคนพิการสำหรับยืมไปใช้ในการฟื้นฟูสมรรถภาพ 2.เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ด้วยโอกาสในชุมชนให้เข้าถึงการรับบริการจากศูนย์บริการคนพิการ 3.เพื่อให้ผู้พิการผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียงและครอบครัวมีคุณภาพชีวิตที่ดี จากการฟื้นฟูสรรถภาพ ไม่เป็นภาระของครอบครัว และสามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีคุณภาพ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 5 ม.ค. 2561 14:34 น.