แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)
| กิจกรรม | ระยะเวลา | เป้าหมาย/วิธีการ | ผลการดำเนินงาน | ปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข | |||
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ||
| ประชุมคณะทำงาน เพื่อพิจารณาหาแนวทางและวางแผนการดำเนินงาน | 5 มี.ค. 2568 | 5 มี.ค. 2568 |
|
ประชุมคณะทำงาน เพื่อพิจารณาหาแนวทางและวางแผนการดำเนินงาน |
|
มีคณะทำงานอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่ที่3 ต.หารเทา (บ้านม่วงทวน)จำนวน 32 คน และผู้นำชุมชน 2 คน |
|
| จัดหาวัสดุ อุปกรณ์ | 10 มี.ค. 2568 | 10 มี.ค. 2568 |
|
จัดหาวัสดุ อุปกรณ์การดูแล ติดตามผู้ป่วยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง ดังนี้
-เครื่องตรวจระดับน้ำตาล1 เครื่องละ 2,500 บาท เป็นเงิน 2,500 บาท |
|
-มีเครื่องตรวจระดับน้ำตาลจำนวน 1 เครื่อง |
|
| อบรมพัฒนาศักยภาพของแกนนำสุขภาพ ให้สามารถใช้อุปกรณ์ และให้คำแนะนำแก่ประชาชนได้อย่างถูกต้อง | 20 มี.ค. 2568 | 20 มี.ค. 2568 |
|
อบรมพัฒนาศักยภาพของแกนนำสุขภาพ จำนวน 32 คน โดย นางสุคนธ์ หนูเอียด ตำเเหน่งพยาบาลวิชาชีพชำนาญการ หัวข้อในการอบรม มีดังนี้
|
|
แกนนำสถานีสุขภาพชุมชน (Health Station) หมู่ที่ 3 บ้านม่วงทวน มีความรู้ความเข้าใจ ในการใช้อุปกรณ์วัดความดันโลหิต เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด และสามารถใช้วงล้อแสดงผลการประเมินดัชนีมวลกาย (BMI) และวงล้อเกณฑ์ความเสี่ยงโรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูง ได้อย่างถูกต้อง |
|
| ประชาสัมพันธ์การเข้าใช้จุดบริการให้ประชาชนรับทราบ ผ่านสื่อต่างๆ | 1 เม.ย. 2568 | 1 เม.ย. 2568 |
|
จัดทำป้ายไวนิลแสดงจุดให้บริการสถานีสุขภาพชุมชน (Health Station) หมู่ที่ 3 บ้านม่วงทวน พร้อม คิวอาร์โค๊ชจำนวน 1 ป้าย เป็นเงิน 2000 บาท |
|
มีป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์แสดงจุดให้บริการสถานีสุขภาพชุมชน (Health Station) หมู่ที่ 3 บ้านม่วงทวน จำนวน 1 ป้าย |
|
| ให้บริการคัดกรองสุขภาพเบื้องตันแก่ประชาชนในพื้นที่ | 1 เม.ย. 2568 |
|
|
|
|
|
|
| ติดตามกลุ่มเสี่ยง กลุ่มป่วยให้การแนะนำ และรักษาที่เหมาะสม | 1 พ.ค. 2568 | 1 พ.ค. 2568 |
|
กิจกรรม ติดตาม ดูแล กลุ่มเสี่ยง กลุ่มป่วยในชุมชนอย่างต่อเนื่อง สัปดาห์ละ 1 ครั้ง |
|
-มีการลงเยี่ยมบ้านติดตามผลความดันโลหิตหรือระดับน้ำตาลในเลือด ทำบันทึกข้อมูลสุขภาพเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง -มีการลงให้คำแนะนำเรื่องการรับประทานอาหารลดหวาน มัน เค็ม การออกกำลังกายที่เหมาะสมกับกลุ่มเสี่ยง -มีติดตามพฤติกรรมการกินยาอย่างต่อเนื่อง สนับสนุนการดูแลตนเอง และแจ้งเจ้าหน้าที่ รพ.สต. หากพบภาวะเสี่ยงสูงหรือผิดปกติ |
|
| สรุปผลการปฏิบัติงานโครงการ และประเมินผลโครงการ | 1 ส.ค. 2568 | 1 ส.ค. 2568 |
|
สรุปผลการปฏิบัติงานโครงการ และประเมินผลโครงการ |
|
มีฐานข้อมูลด้านสุขภาพของประชากร หมู่ที่ 3 ต.หารเทา ที่ได้รับการคัดกรองเบาหวานความดันจำนวน 563 คน ได้รับการคัดกรองทั้งหมด 562 คน คิดเป็น 99.82 เปอร์เซ็นต์ |
|