กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการป้องกันเด็กจมน้ำ ประจำปีงบประมาณ 2568 ”
ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา



หัวหน้าโครงการ
นางนิรัตน์สร ชุมแสง / นายนนท์วัฒน์ เส็มสา




ชื่อโครงการ โครงการป้องกันเด็กจมน้ำ ประจำปีงบประมาณ 2568

ที่อยู่ ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ 68-L5251-1-03 เลขที่ข้อตกลง 4/2568

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 5 มีนาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2568

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการป้องกันเด็กจมน้ำ ประจำปีงบประมาณ 2568 จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลสำนักขาม ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการป้องกันเด็กจมน้ำ ประจำปีงบประมาณ 2568



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการป้องกันเด็กจมน้ำ ประจำปีงบประมาณ 2568 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ 68-L5251-1-03 ระยะเวลาการดำเนินงาน 5 มีนาคม 2568 - 30 กันยายน 2568 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 77,750.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลสำนักขาม เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

องค์การอนามัยโลกรายงานว่า อุบัติเหตุที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในแต่ละปีประมาณ ๓๗๒,๐๐๐ คน มากกว่าร้อยละ ๕๐ อยู่ในกลุ่มอายุต่ำกว่า ๒๕ ปี ในกลุ่มเด็กอายุต่ำกว่า ๑๕ ปี เป็นสาเหตุอันดับที่ ๓ รองจากโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ และเอดส์ สำหรับในประเทศไทย พบเด็กที่อายุต่ำกว่า ๑๕ ปี เสียชีวิตเป็นอันดับ ๑ มากกว่าเด็กที่เป็นไข้เลือดออก และจากการจราจร ซึ่งในรอบ ๑๐ ปี ที่ผ่านมาระหว่าง พ.ศ.๒๕๕๑-๒๕๖๐ มีเด็กที่อายุต่ำกว่า ๑๕ ปี เสียชีวิตจำนวน ๙,๕๗๔ คน เฉลี่ยเดือนละ ๘๐ คน
        จากข้อมูลมรณบัตร กองยุทธศาสตร์และแผนงาน สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ปี พ.ศ. 2555-2564 พบว่า คนไทยเสียชีวิตจากการจมน้ำที่มีสาเหตุมาจาก Accidental drowning จำนวน 35,915 คน หรือเฉลี่ยวันละ 10 คน อัตราการเสียชีวิตอยู่ในช่วง 4.8-6.3 ต่อประชากรแสนคน โดยในช่วง 8 เดือน (มกราคม – สิงหาคม) ของปี พ.ศ.2565 พบว่าทุกกลุ่มอายุเสียชีวิตจากการจมน้ำ จำนวน 2,883 คน เมื่อจำแนกเฉพาะกลุ่มเด็กอายุตำกว่า 15 ปี พบว่าช่วง 10 ปี (พ.ศ. 2555 – 2564) มีเด็กจมน้ำเสียชีวิต จำนวน 7,374 คน หรือเฉลี่ยวันละ 2 คน ส่วนมากเกิดจากการลงไปเล่นน้ำหรือพลัดตกลงไปในแหล่งน้ำธรรมชาติ เช่น บ่อขุด อ่างน้ำ เพราะบ่อน้ำมักจะมีลักษณะที่ลาดชันและลึก ซึ่งบางแห่งไม่มีการสร้างรั้วหรือติดป้ายหรือมีอุปกรณ์ในการช่วยเหลือ ปัญหาจากภัยทางน้ำนอกจากจะนำไปสู่การสูญเสียชีวิตและเกิดความพิการโดยไม่สมควรแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อครอบครัว สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งปัจจัยสำคัญของการรอดชีวิตคือ การที่ผู้ประสบภัยต้องสามารถช่วยเหลือตนเองโดยสามารถลอยตัวและว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอดได้ และสามารถให้การช่วยเหลือผู้ที่กำลังจะจมน้ำได้อย่างถูกต้องเหมาะสมในระยะเวลารวดเร็ว จึงจะสามารถช่วยลดการสูญเสียที่จะเกิดขึ้นในอนาคต     งานการแพทย์ฉุกเฉิน กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลสำนักขาม จึงจัดทำโครงการป้องกันเด็กจมน้ำ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖8 ให้แก่เยาวชนในพื้นที่เทศบาลตำบลสำนักขาม เพื่อจัดให้มีการสอนการลอยตัว การว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด และวิธีการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำเบื้องต้น(ตะโกน ยื่น โยน)ให้เยาวชน ซึ่งเป็นทักษะขั้นพื้นฐานที่เด็กและเยาวชนไทยทุกคนต้องได้เรียนรู้และฝึกปฏิบัติ การจัดอบรมให้ความรู้แก่ครูผู้ดูแลและเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สังกัดเทศบาลตำบลสำนักขาม จำนวน 3 แห่ง เพื่อสอนให้รู้จักแหล่งน้ำเสี่ยง เน้นการสอน “อย่าใกล้ อย่าเก็บ อย่าก้ม” และสามารถตะโกนขอความช่วยเหลือได้ รวมทั้งการสำรวจแหล่งน้ำเสี่ยงในชุมชน การจัดการสิ่งแวดล้อมบริเวณแหล่งน้ำเสี่ยง พร้อมจัดทำป้ายคำเตือน และจัดให้มีอุปกรณ์สำหรับช่วยคนตกน้ำ เพื่อเป็นการป้องกันการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต ผลการดำเนินงาน เด็กและเยาวชนมีความรู้และทักษะในความช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำเบื้องต้น (ตะโกน โยน ยื่น) ตามหลักมาตรฐานสากล และสามารถความเสี่ยงของเหตุจมน้ำ ในแหล่งน้ำเสี่ยงต่างๆ
    งานการแพทย์ฉุกเฉินได้ตระหนักและเห็นความสำคัญของการดำเนินโครงการอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการจมน้ำและการสูญเสียที่จะเกิดขึ้น จึงได้จัดทำโครงการป้องกันเด็กจมน้ำ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖8 ขึ้น

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. ๑. เพื่อให้เด็ก เยาวชนในพื้นที่ ค มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภัยอันตรายทางน้ำ
  2. ๒. เพื่อให้เด็กและเยาวชนสามารถลอยตัวและว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด และสามารถช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (CPR) ได้
  3. ๓. เพื่อให้เด็กและเยาวชนมีความรู้และทักษะในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำเบื้องต้น(กะโกน ยื่น โยน)ตามหลักมาตรฐานสากล
  4. ๔. เพื่อให้เด็กและเยาวชนมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบการแพทย์ฉุกเฉินและการกู้ชีพขั้นพื้นฐาน
  5. 5.เพื่อให้มีข้อมูลของแหล่งน้ำเสี่ยง และสามารถจัดการสิ่งแวดล้อมบริเวณแหล่งน้ำเสี่ยงให้ปลอดภัยได้

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. 1. กิจกรรมอบรมให้ความรู้ป้องกันการจมน้ำแก่เด็กเยาวชนที่มีอายุ 9-15 ปี
  2. 2.กิจกรรมลอยตัวได้ ว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำปลอดภัย และการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (CPR)
  3. 3.กิจกรรมรณรงค์ป้องกันการจมน้ำ โดยการสำรวจแหล่งน้ำเสี่ยง ทำป้ายแจ้งเตือน ป้ายให้ความรู้ต่างๆ

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

๑. เด็กและเยาวชนในพื้นที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภัยอันตรายทางน้ำ ๒. เด็กและเยาวชนสามารถลอยตัวและว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอดได้ ๓. เด็กและเยาวชนมีความรู้และทักษะในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำเบื้องต้น(กะโกน ยื่น โยน)ตามหลักมาตรฐานสากล ๔. เด็กและเยาวชนมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบการแพทย์ฉุกเฉินและการกู้ชีพขั้นพื้นฐาน 5. เด็กและเยาวชน รู้จักแหล่งน้ำเสี่ยง เน้น “อย่าใกล้ อย่าเก็บ อย่าก้ม” และสามารถตะโกนขอความช่วยเหลือได้ 5. ลดความเสี่ยงของเหตุจมน้ำ ในแหล่งน้ำเสี่ยงต่างๆ


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. 1. กิจกรรมอบรมให้ความรู้ป้องกันการจมน้ำแก่เด็กเยาวชนที่มีอายุ 9-15 ปี

วันที่ 6 ตุลาคม 2568 เวลา 09:00 น.

กิจกรรมที่ทำ

  1. ค่าตอบแทนวิทยากร
      - ภาคทฤษฎี  (วิทยากรจำนวน 1 คน) จำนวน 1 ชั่วโมงๆละ ๖๐๐ บาท X 1 คน  เป็นเงิน 6๐๐ บาท รวมเป็นเงิน  600 บาท

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

๑. เด็กและเยาวชนในพื้นที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภัยอันตรายทางน้ำ ๒. เด็กและเยาวชนสามารถลอยตัวและว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอดได้ ๓. เด็กและเยาวชนมีความรู้และทักษะในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำเบื้องต้น(กะโกน ยื่น โยน)ตามหลักมาตรฐานสากล

 

50 0

2. 2.กิจกรรมลอยตัวได้ ว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำปลอดภัย และการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (CPR)

วันที่ 7 ตุลาคม 2568 เวลา 09:00 น.

กิจกรรมที่ทำ

  1. ค่าตอบแทนวิทยากร

- ภาคปฏิบัติ (วิทยากรจำนวน 4 คน) จำนวน 5 ชั่วโมงๆละ ๖๐๐ บาท X 4 คน  เป็นเงิน  12,0๐๐ บาท 2. ค่าอาหารกลางวัน 50 คน x 1 มื้อ ละ 80 บาท                เป็นเงิน 4,000 บาท 3. อาหารว่างและเครื่องดื่ม 50 คน มื้อๆละ 35บาท              เป็นเงิน 3,5๐๐ บาท 4. ค่าแผ่นป้ายไวนิล ขนาด ๑x๓ เมตร เป็นเงิน  45๐ บาท 5. ค่าพาหนะรับจ้างสำหรับวิทยากร  (ไป-กลับ) จำนวน 2 เที่ยวๆละ 400 บาท จำนวน 4 คน เป็นเงิน  3,200 บาท 6.ค่าที่พักเหมาจ่ายสำหรับวิทยากร 800 บาท X 4 คน เป็นเงิน 3,200 บาท 7.ค่าจัดเตรียม/ค่าเช่าสถานที่  เป็นเงิน 1,500บาท 8.เชือกแดง 1 ม้วน น้ำหนัก 5 กิโล เป็นเงิน 1,200 บาท 9.ห่วงชูชีพ  10 อัน 700 บาท x10 เป็นเง็น 7,000 บาท 10.ท่อ pvc สีฟ้า ขนาด1/2 65 บาท x10 เส้น
เป็นเงิน 650 บาท
11.เสื้อชูชีพ 800 บาท x 50 ตัว  เป็นเงิน 40,000 บาท รวมเป็นเงิน  76,700 บาท

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

  1. เด็กและเยาวชนมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบการแพทย์ฉุกเฉินและการกู้ชีพขั้นพื้นฐาน
  2. เด็กและเยาวชน รู้จักแหล่งน้ำเสี่ยง เน้น “อย่าใกล้ อย่าเก็บ อย่าก้ม” และสามารถตะโกนขอความช่วยเหลือได้
  3. ลดความเสี่ยงของเหตุจมน้ำ ในแหล่งน้ำเสี่ยงต่างๆ

 

50 0

3. 3.กิจกรรมรณรงค์ป้องกันการจมน้ำ โดยการสำรวจแหล่งน้ำเสี่ยง ทำป้ายแจ้งเตือน ป้ายให้ความรู้ต่างๆ

วันที่ 7 ตุลาคม 2568 เวลา 09:00 น.

กิจกรรมที่ทำ

1.ค่าจัดทำป้ายประชาสัมพันธ์ / ค่าเกียรติบัตร จำนวน  450 บาท รวมเป็นเงิน  450 บาท

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

เด็กและเยาวชนในพื้นที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภัยอันตรายทางน้ำ

 

50 0

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 ๑. เพื่อให้เด็ก เยาวชนในพื้นที่ ค มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภัยอันตรายทางน้ำ
ตัวชี้วัด : 1. เด็กและเยาวชนสามารถสอบผ่านภาคทฤษฎีและปฏิบัติตามเกณฑ์ที่กำหนดไม่ต่ำกว่าร้อยละ 7๐
1.00

 

2 ๒. เพื่อให้เด็กและเยาวชนสามารถลอยตัวและว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด และสามารถช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (CPR) ได้
ตัวชี้วัด : 2. มีข้อมูลของแหล่งน้ำเสี่ยง และสามารถจัดการสิ่งแวดล้อมบริเวณแหล่งน้ำเสี่ยงให้ปลอดภัยได้ ร้อยละ 90
1.00

 

3 ๓. เพื่อให้เด็กและเยาวชนมีความรู้และทักษะในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำเบื้องต้น(กะโกน ยื่น โยน)ตามหลักมาตรฐานสากล
ตัวชี้วัด :
1.00

 

4 ๔. เพื่อให้เด็กและเยาวชนมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบการแพทย์ฉุกเฉินและการกู้ชีพขั้นพื้นฐาน
ตัวชี้วัด :
1.00

 

5 5.เพื่อให้มีข้อมูลของแหล่งน้ำเสี่ยง และสามารถจัดการสิ่งแวดล้อมบริเวณแหล่งน้ำเสี่ยงให้ปลอดภัยได้
ตัวชี้วัด :
1.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 0 50
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 0 50
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ๑. เพื่อให้เด็ก เยาวชนในพื้นที่ ค มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภัยอันตรายทางน้ำ (2) ๒. เพื่อให้เด็กและเยาวชนสามารถลอยตัวและว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด และสามารถช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (CPR) ได้ (3) ๓. เพื่อให้เด็กและเยาวชนมีความรู้และทักษะในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำเบื้องต้น(กะโกน ยื่น โยน)ตามหลักมาตรฐานสากล (4) ๔. เพื่อให้เด็กและเยาวชนมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับระบบการแพทย์ฉุกเฉินและการกู้ชีพขั้นพื้นฐาน (5) 5.เพื่อให้มีข้อมูลของแหล่งน้ำเสี่ยง และสามารถจัดการสิ่งแวดล้อมบริเวณแหล่งน้ำเสี่ยงให้ปลอดภัยได้

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) 1. กิจกรรมอบรมให้ความรู้ป้องกันการจมน้ำแก่เด็กเยาวชนที่มีอายุ 9-15 ปี (2) 2.กิจกรรมลอยตัวได้ ว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำปลอดภัย และการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน (CPR) (3) 3.กิจกรรมรณรงค์ป้องกันการจมน้ำ โดยการสำรวจแหล่งน้ำเสี่ยง ทำป้ายแจ้งเตือน ป้ายให้ความรู้ต่างๆ

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการป้องกันเด็กจมน้ำ ประจำปีงบประมาณ 2568 จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ 68-L5251-1-03

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางนิรัตน์สร ชุมแสง / นายนนท์วัฒน์ เส็มสา )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด