กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
1. รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ โครงการส่งเสริมสุขภาพกายสุขภาพจิตเพื่อให้เกิดความปลอดภัยและการระงับอัคคีภัย เบื้องต้นในสถานศึกษา
รหัสโครงการ
ประเภทการสนับสนุน ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ โรงเรียนบ้านลาหงา
วันที่อนุมัติ 30 พฤษภาคม 2568
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 30 พฤษภาคม 2568 - 30 กันยายน 2568
กำหนดวันส่งรายงาน 30 กันยายน 2568
งบประมาณ 132,825.00 บาท
ผู้รับผิดชอบโครงการ นางวิไล บัวผิน
พี่เลี้ยงโครงการ
พื้นที่ดำเนินการ ตำบลละงู อำเภอละงู จังหวัดสตูล
ละติจูด-ลองจิจูด place
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
แผนงานเด็ก เยาวชน ครอบครัว
stars
3. งวดสำหรับการทำรายงาน
งวดวันที่งวดโครงการวันที่งวดรายงานงบประมาณ
(บาท)
จากวันที่ถึงวันที่จากวันที่ถึงวันที่
1 30 พ.ค. 2568 30 ก.ย. 2568 132,825.00
รวมงบประมาณ 132,825.00
stars
4. กลุ่มเป้าหมาย

(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 121 keyboard_arrow_down

กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน :

กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
stars
5. หลักการและเหตุผล/สถานการณ์
สถานการณ์ปัญหาขนาด
1 ละ 15 ตำบลละงู อำเภอละงู จังหวัดสตูล มีนักเรียนจำนวนทั้งสิ้น 316 คน เป็นนักเรียนผู้ชาย จำนวน 153 คน นักเรียนผู้หญิง จำนวน 163 คน มีผู้บริหาร คณะครูและบุคลากรทางการศึกษาทั้งสิ้น จำนวน 22 คนแบ่งเป็น ผู้บริหาร จำนวน 2 คน ข้าราชการครู จำนวน 16 คน พนักงานราช
3.00

ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล

 

stars
6. วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดปัญหาเป้าหมาย 1 ปี
1 1. เพื่อให้ครู บุคลากร นักเรียนและผู้ปกครอง มีความปลอดภัย จาก ภัยพิบัติ จากอัคคีภัย แผ่นดินไหว/ สึนามิ ที่อาจส่งผลต่อ สุขภาพกาย สุขภาพจิต ชีวิต ทรัพย์สินของตนเองและของทาง ราชการ 2. เพื่อให้ครู บุคลากร นักเรียนและผู้ปกครอง มีความรู้เรื่อง ป้องกันการระงับอัคคีภัยเบื้องต้น3. เพื่อให้ครู บุคลากร นักเรียนและผู้ปกครองมีความรู้และ สามารถปฐมพยาบาลเบื้องต้นและช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน(CPR) ได้ เมื่อเจอเหตุการณ์

ร้อยละ 90 ของครู บุคลากร นักเรียนและผู้ปกครอง มีความ ปลอดภัยจาก ภัยพิบัติจากอัคคีภัย แผ่นดินไหว/ สึนามิ ที่อาจ ส่งผลต่อสุขภาพกาย สุขภาพจิต ชีวิต ทรัพย์สินของตนเองและ ของทางราชการ ร้อยละ 90 ของครู บุคลากร นักเรียนและผู้ปกครองมีความรู้ เรื่องป้องกันการระงับอัคคีภัยเบื้องต้น - ร้อยละ 90 ของครู บุคลากร นักเรียนและผู้ปกครองมีความรู้ และสามารถปฐมพยาบาลเบื้องต้นและช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน(CPR)
ได้เมื่อเจอเหตุการณ์

0.00
stars
7. การดำเนินงาน/กิจกรรม
hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม กลุ่มเป้าหมาย
(คน)
งบกิจกรรม
(บาท)
ทำแล้ว
 
ใช้จ่ายแล้ว
(บาท)
วันที่ กิจกรรม 0 132,825.00 0 0.00
1 มิ.ย. 68 - 30 ก.ย. 68 กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมจัดทำป้ายความรู้ด้านการ ป้องกันอัคคีภัยในโรงเรียน 0 2,800.00 -
18 - 19 ส.ค. 68 กิจกรรมที่ 2 กิจกรรมการอบรมการระงับอัคคีภัยเบื้องต้น รุ่นที่ 1 , 2 , 3 0 78,140.00 -
20 ส.ค. 68 กิจกรรมที่่ 3 อบรมการปฏิบัติตนเมื่อเกิดแผ่นดินไหวและสึนามิ 0 40,660.00 -
21 ส.ค. 68 กิจกรรมที่ 4 กิจกรรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการ ช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน(CPR 0 8,925.00 -
17 ก.ย. 68 กิจกรรมที่ 5 กิจกรรมถอดบทเรียนและติดตามผลการ ดำเนินงาน 0 2,300.00 -

 

stars
8. ผลที่คาดว่าจะได้รับ
  1. ครู บุคลากร นักเรียนและผู้ปกครอง มีความปลอดภัยจากเหตุร้าย อุบัติภัยทางน้ำ ภัยพิบัติจากอัคคีภัย แผ่นดินไหว/สึนามิ ที่ อาจส่งผลต่อสุขภาพกาย สุขภาพจิต ชีวิต ทรัพย์สินของตนเองและของทางราชการ
  2. ครู บุคลากร นักเรียนและผู้ปกครอง มีความรู้เรื่องป้องกันการระงับอัคคีภัยเบื้องต้น
  3. ครู บุคลากร นักเรียนและผู้ปกครองมีความรู้และสามารถปฐมพยาบาลเบื้องต้นและช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน(CPR) ได้เมื่อเจอ เหตุการณ์
stars
9. เอกสารประกอบโครงการ

โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2568 00:00 น.