กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
1. รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยกีฬาปันจักสีลัต
ประเภทโครงการ โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท
รหัสโครงการ
ประเภทการสนับสนุน
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ
วันที่อนุมัติ 26 มีนาคม 2569
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 1 พฤศจิกายน 2568 - 30 กันยายน 2569
กำหนดวันส่งรายงาน
งบประมาณ 10,000.00 บาท
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ ชมรมปันจะสีลัต
ผู้รับผิดชอบโครงการ อิสฮัน อารง
พี่เลี้ยงโครงการ
พื้นที่ดำเนินการ ม.4 ปุโละปุโย
ละติจูด-ลองจิจูด place
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
แผนงานกิจกรรมทางกาย
stars
3. กลุ่มเป้าหมาย

(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 25 keyboard_arrow_down

กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน :

กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
stars
4. หลักการและเหตุผล/สถานการณ์
สถานการณ์ปัญหาขนาด
1 เด็กและเยวาชนในพื้นที่ไม่ชอบออกกำลังกาย
60.00

ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล

 

stars
5. วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดปัญหาเป้าหมาย 1 ปี
1 1. เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและมีสมรรถภาพทางกายที่ดีขึ้น ได้แก่ ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ความยืดหยุ่น ความคล่องตัว และความทนทานของระบบหัวใจและหลอดเลือด

เด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 มีผลการประเมินสมรรถภาพทางกายหลังเข้าร่วมโครงการดีขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับก่อนเข้าร่วมโครงการ

(เช่น ความแข็งแรง ความยืดหยุ่น ความคล่องตัว และความทนทาน)

70.00
2 2.เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนมีพฤติกรรมการออกกำลังกายที่เหมาะสมและสม่ำเสมอ และสามารถนำความรู้และทักษะที่ได้รับจากการฝึกกีฬาปันจักสีลัตไปประยุกต์ใช้ในการดูแลสุขภาพของตนเองในชีวิตประจำวัน

เด็กและเยาวชนร้อยละ 50 สามารถนำความรู้และทักษะที่ได้รับจากการฝึกกีฬาปันจักสีลัตไปประยุกต์ใช้ในการดูแลสุขภาพของตนเองในชีวิตประจำวัน

70.00
3 3.เพื่อพัฒนาและเสริมสร้างสุขภาพจิตของเด็กและเยาวชนให้มีสมาธิ การควบคุมอารมณ์ และความมั่นใจในตนเองผ่านการฝึกกีฬาปันจักสีลัตอย่างมีระเบียบวินัย

เด็กและเยาวชน ร้อยละ 80 มีสมาธิ การควบคุมอารมณ์ และความมั่นใจในตนเองผ่านการฝึกกีฬาปันจักสีลัตอย่างมีระเบียบวินัย

70.00
4 4.เพื่อปลูกฝังทัศนคติที่ดีต่อการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ ส่งเสริมการใช้เวลาว่างอย่างสร้างสรรค์ และลดพฤติกรรมเสี่ยงด้านสุขภาพในเด็กและเยาวชน

เด็กและเยาวชนร้อยละ60 มีทัศนคติที่ดีต่อการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ เห็นคุณค่าของการใช้เวลาว่างอย่างสร้างสรรค์ และลดพฤติกรรมเสี่ยงด้านสุขภาพ

70.00
stars
6. การดำเนินงาน/กิจกรรม
hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม กลุ่มเป้าหมาย
(คน)
งบกิจกรรม
(บาท)
ทำแล้ว
 
ใช้จ่ายแล้ว
(บาท)
คงเหลือ
(บาท)
วันที่ กิจกรรม 0 0.00 0 0.00 0.00
5 ม.ค. 69 - 30 ก.ย. 69 ประชุมวางแผนการดำเนินงานโครงการ 0 0.00 - - more_vert
1 ก.พ. 69 - 30 ก.ย. 69 อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายและกีฬาปันจักสีลัต 0 0.00 - - more_vert
1 ก.พ. 69 - 30 ก.ย. 69 ฝึกปฏิบัติและกิจกรรมกลุ่ม 0 0.00 - - more_vert
รวมทั้งสิ้น 0 0.00 0 0.00 0.00

 

stars
7. ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1- เด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงมากขึ้น มีสมรรถภาพทางกายที่ดีขึ้น ได้แก่ ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ความยืดหยุ่น ความคล่องตัว และความทนทานของระบบหัวใจและหลอดเลือด 2- เด็กและเยาวชนมีพฤติกรรมการออกกำลังกายที่เหมาะสมและสม่ำเสมอ สามารถนำความรู้และทักษะที่ได้รับไปปรับใช้ในการดูแลสุขภาพของตนเองในชีวิตประจำวัน 3- ผู้เข้าร่วมโครงการมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น มีสมาธิ การควบคุมอารมณ์ และความมั่นใจในตนเองเพิ่มขึ้น อันเป็นผลจากการฝึกกีฬาปันจักสีลัตอย่างมีระเบียบวินัย 4- เด็กและเยาวชนมีทัศนคติที่ดีต่อการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ เห็นคุณค่าของการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ลดพฤติกรรมเสี่ยงด้านสุขภาพ

stars
8. เอกสารประกอบโครงการ
กองทุนตำบลปุโละปุโย

โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2568 06:19 น.