กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยกีฬาปันจักสีลัต "
ม.4 ปุโละปุโย



หัวหน้าโครงการ
อิสฮัน อารง




ชื่อโครงการ โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยกีฬาปันจักสีลัต

ที่อยู่ ม.4 ปุโละปุโย จังหวัด

รหัสโครงการ

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2568 ถึง 30 กันยายน 2569

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยกีฬาปันจักสีลัต จังหวัด" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ม.4 ปุโละปุโย

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปุโละปุโย ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยกีฬาปันจักสีลัต


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยกีฬาปันจักสีลัต " ดำเนินการในพื้นที่ ม.4 ปุโละปุโย รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 พฤศจิกายน 2568 - 30 กันยายน 2569 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 10,000.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปุโละปุโย เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสมาชิกในชุมชนจำนวน 25 คน หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

 

สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด
1 เด็กและเยวาชนในพื้นที่ไม่ชอบออกกำลังกาย 60.00

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1. เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและมีสมรรถภาพทางกายที่ดีขึ้น ได้แก่ ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ความยืดหยุ่น ความคล่องตัว และความทนทานของระบบหัวใจและหลอดเลือด
  2. 2.เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนมีพฤติกรรมการออกกำลังกายที่เหมาะสมและสม่ำเสมอ และสามารถนำความรู้และทักษะที่ได้รับจากการฝึกกีฬาปันจักสีลัตไปประยุกต์ใช้ในการดูแลสุขภาพของตนเองในชีวิตประจำวัน
  3. 3.เพื่อพัฒนาและเสริมสร้างสุขภาพจิตของเด็กและเยาวชนให้มีสมาธิ การควบคุมอารมณ์ และความมั่นใจในตนเองผ่านการฝึกกีฬาปันจักสีลัตอย่างมีระเบียบวินัย
  4. 4.เพื่อปลูกฝังทัศนคติที่ดีต่อการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ ส่งเสริมการใช้เวลาว่างอย่างสร้างสรรค์ และลดพฤติกรรมเสี่ยงด้านสุขภาพในเด็กและเยาวชน

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. ประชุมวางแผนการดำเนินงานโครงการ
  2. อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายและกีฬาปันจักสีลัต
  3. ฝึกปฏิบัติและกิจกรรมกลุ่ม

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 25
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1- เด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงมากขึ้น มีสมรรถภาพทางกายที่ดีขึ้น ได้แก่ ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ความยืดหยุ่น ความคล่องตัว และความทนทานของระบบหัวใจและหลอดเลือด 2- เด็กและเยาวชนมีพฤติกรรมการออกกำลังกายที่เหมาะสมและสม่ำเสมอ สามารถนำความรู้และทักษะที่ได้รับไปปรับใช้ในการดูแลสุขภาพของตนเองในชีวิตประจำวัน 3- ผู้เข้าร่วมโครงการมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น มีสมาธิ การควบคุมอารมณ์ และความมั่นใจในตนเองเพิ่มขึ้น อันเป็นผลจากการฝึกกีฬาปันจักสีลัตอย่างมีระเบียบวินัย 4- เด็กและเยาวชนมีทัศนคติที่ดีต่อการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ เห็นคุณค่าของการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ลดพฤติกรรมเสี่ยงด้านสุขภาพ


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 25
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 25
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ประชุมวางแผนการดำเนินงานโครงการ (2) อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายและกีฬาปันจักสีลัต (3) ฝึกปฏิบัติและกิจกรรมกลุ่ม

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยกีฬาปันจักสีลัต จังหวัด

รหัสโครงการ

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( อิสฮัน อารง )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด