กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1.เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงมีความรู้ และมีพฤติกรรมที่ถูกต้องในการป้องกันโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง
ตัวชี้วัด :

 

2 2.เพื่อลดอัตราการเกิดโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูงรายใหม่
ตัวชี้วัด :

 

3
ตัวชี้วัด :

 

4
ตัวชี้วัด :

 

5
ตัวชี้วัด :

 

6 1. เพื่อให้ประชากรกลุ่มเสี่ยง อายุ 50-70 ปี มีความรู้เรื่องมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งลำไส้ตรง
ตัวชี้วัด :

 

7 2. เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง อายุ 50-70 ปี ได้รับการตรวจคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่และลำไส้ตรง ด้วยการตรวจเลือดแฝงในอุจจาระ (Fit- test)
ตัวชี้วัด :

 

8 3. เพื่อให้ประชาชนที่ได้ตรวจคัดกรองด้วยการตรวจเลือดแฝงในอุจจาระ ((Fit- test) ผลเป็นบวกได้รับการส่งต่อเพื่อส่องกล้องตรวจลำไส้ใหญ่/ไส้ตรง (Colonoscopy)
ตัวชี้วัด :

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 130
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน 130
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1.เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงมีความรู้ และมีพฤติกรรมที่ถูกต้องในการป้องกันโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง (2) 2.เพื่อลดอัตราการเกิดโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูงรายใหม่ (3)  (4)  (5)  (6) 1. เพื่อให้ประชากรกลุ่มเสี่ยง อายุ 50-70 ปี มีความรู้เรื่องมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งลำไส้ตรง (7) 2. เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง อายุ 50-70 ปี ได้รับการตรวจคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่และลำไส้ตรง ด้วยการตรวจเลือดแฝงในอุจจาระ (Fit- test) (8) 3. เพื่อให้ประชาชนที่ได้ตรวจคัดกรองด้วยการตรวจเลือดแฝงในอุจจาระ ((Fit- test) ผลเป็นบวกได้รับการส่งต่อเพื่อส่องกล้องตรวจลำไส้ใหญ่/ไส้ตรง (Colonoscopy)

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) 1. กิจกรรมอบรมให้ความรู้สตรีกลุ่มอายุ 50-70 ปี จำนวน 130 คน (2) กิจกรรมอบรมให้ความรู้

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh