กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการบริหารจัดการกองทุน กองทุนระบบหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น เทศบาลตำบลฉลุง ประจำปี 2561 ”
ตำบลฉลุง อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล



หัวหน้าโครงการ
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม




ชื่อโครงการ โครงการบริหารจัดการกองทุน กองทุนระบบหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น เทศบาลตำบลฉลุง ประจำปี 2561

ที่อยู่ ตำบลฉลุง อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล จังหวัด สตูล

รหัสโครงการ 61-L7580-4-01 เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2560 ถึง 30 กันยายน 2561

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการบริหารจัดการกองทุน กองทุนระบบหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น เทศบาลตำบลฉลุง ประจำปี 2561 จังหวัดสตูล" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลฉลุง อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลฉลุง ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการบริหารจัดการกองทุน กองทุนระบบหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น เทศบาลตำบลฉลุง ประจำปี 2561



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการบริหารจัดการกองทุน กองทุนระบบหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น เทศบาลตำบลฉลุง ประจำปี 2561 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลฉลุง อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล รหัสโครงการ 61-L7580-4-01 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2560 - 30 กันยายน 2561 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 23,358.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลฉลุง เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

กองทุนระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นเทศบาลตำบลฉลุง ได้เปิดดำเนินการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่องการกำหนดหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์การบริหารส่วนตำบลหรือเทศบาลดำเนินงานและบริหารการจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 2552 และประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่องการกำหนดหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์การบริหารส่วนตำบลหรือเทศบาลดำเนินงานและบริหารการจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 2557 มาจนถึงปัจจุบัน ภายใต้วัตถุประสงค์ของกองทุนฯ เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยบริการ หรือสถานบริการ หรือหน่วยงานสาธารณสุข หรือหน่วยงานอื่น หรือสนับสนุนและส่งเสริมให้กลุ่มหรือองค์กรประชาชนดำเนินกิจกรรมด้านสาธารณสุขในพื้นที่ เพื่อให้กลุ่มแม่และเด็ก กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มคนพิการ กลุ่มผู้ประกอบอาชีพที่มีความเสี่ยง และกลุ่มผู้ป่วยเรื้อรังที่อยู่ในพื้นที่ สามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยส่งเสริมกระบวนการ มีส่วนร่วมตามความพร้อมความเหมาะสม และความต้องการของประชาชนในพื้นที่
เพื่อให้กองทุนระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นเทศบาลตำบลฉลุง ดำเนินงานมีความต่อเนื่องในปี 2561 ถูกต้องตามวัตถุประสงค์และระเบียบของกองทุนฯ จึงจัดทำโครงการบริหารจัดการกองทุนระบบหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น เทศบาลตำบลฉลุง ประจำปี2561ขึ้น เพื่อสนับสนุนกิจกรรมการดำเนินงานของกองทุนในทุกด้านให้มีประสิทธิภาพเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนมากยิ่งขึ้น

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่อพิจารณากลั่นกรอง/อนุมัติแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
  2. เพื่อควบคุมและกำกับดูแลการรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด
  3. เพื่อกำกับดูแลให้หน่วยงาน หรือกลุ่มหรือองค์กรผู้ที่ได้รับอนุมัติงบประมาณ ให้เป็นไปตามแผนงานโครงการที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ และตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพกำหนด
  4. เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบการจัดทำสรุปผลการดำเนินงาน รายงานการรับจ่ายและเงินคงเหลือของกองทุนหลักประกันสุขภาพ
  5. เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุน อนุกรรมการ คณะทำงาน
  6. เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบงานกองทุนฯ

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และที่ปรึกษา ครั้งที่ 2
  2. เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบงานกองทุนฯเข้าร่วมประชุมกับกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับพื้นที่หรือท้องถิ่น เขต 12 สงขลา
  3. ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และที่ปรึกษาครั้งที่ 1
  4. ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุน/คณะทำงานครั้งที่ 1
  5. ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุน/คณะทำงานครั้งที่ 2
  6. ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุน/คณะทำงานครั้งที่ 3
  7. ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุน/คณะทำงาน ครั้งที่ 4
  8. ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และที่ปรึกษา ครั้งที่ 3
  9. ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และที่ปรึกษา ครั้งที่ 4

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] 22

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. แผนงานหรือโครงการ หรือกิจกรรมที่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
  2. การรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด
  3. คณะกรรมการกองทุน คณะอนุกรรมการ คณะทำงาน มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุน

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และที่ปรึกษาครั้งที่ 1

วันที่ 11 มกราคม 2561

กิจกรรมที่ทำ

-รับรองรายงานการประชุมครั้งที่2/2560 -รายงานสถานทางการเงิน -รายงานผลการประเมินการบริหารจัดการกองทุนฯ -รับรองรายงานการรับ-จ่าย และเงินคงเหลือ กองทุนฯ -พิจารณาระเบียบค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรม -พิจารณาโครงการ บริหารจัดการกองทุนฯ

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

-ได้รับรองรายงานการประชุมครั้งที่2/2560 -ได้รับทราบรายงานสถานทางการเงิน -ได้รับทราบรายงานผลการประเมินการบริหารจัดการกองทุนฯ -ได้รับรองรายงานการรับ-จ่าย และเงินคงเหลือ กองทุนฯ -ได้อนุมัติระเบียบค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมของกองทุนฯ -ได้อนุมัติโครงการ บริหารจัดการกองทุนฯ

 

16 0

2. ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุน/คณะทำงานครั้งที่ 1

วันที่ 25 เมษายน 2561

กิจกรรมที่ทำ

พิจารณาโครงการ จำนวน 8 โครงการ โดยคณะอนุกรรมการได้ให้คำแนะนำและให้ผู้ขอรับโครงการนำไปปรับแก้ในบางเรื่อง เช่น กำหนดการและค่าวิทยากรให้สอดคล้องกัน , สถานที่ที่จัดกิจกรรม , ค่าอาหารเช้า เป็นต้น

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

ผู้ขอรับงบประมาณทั้ง 8 โครงการนำไปปรับปรุงแก้ไขตามคำแนะนำของคณะอนุกรรมการฯ - รับรองการประชุม - รับรองรายรับ-จ่าย การเงินกองทุนฯ - อนุมัติโครงการจำนวน 8 โครงการ ดังนี้ 1 โครงการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออกในชุมชนวัดดุลยาราม 2 โครงการสร้างภูมิคุ้มกันปัญหายาเสพติดในชุมชนโรงเรียนอนุบาลเมืองสตูล 3 โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการปฐมพยาบาลและช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐานสำหรับแกนนำด้านสุขภาพในเขตเทศบาลตำบลฉลุง 4 โครงการเฝ้าระวังและส่งเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัย(โรงเรียนพ่อแม่) ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กดารุลญันนะห์ 5 โครงการป้องกันและแก้ไขความรุนแรงที่ส่งผลกระทบต่อการตั้งครรภ์ไม่พร้อมและการเกิดโรคติดต่อ 6 โครงการส่งเสริมสุขภาพนักเรียนโรงเรียนอนุบาลเมืองสตูล 7 โครงการสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันเด็กจมน้ำ เทศบาลตำบลฉลุง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ปีงบประมาณ 2561 (รุ่นที่ 2) 8 โครงการส่งเสริมสุขภาพอนามัยเด็กปฐมวัย ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลฉลุง

 

15 0

3. ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และที่ปรึกษา ครั้งที่ 2

วันที่ 10 พฤษภาคม 2561

กิจกรรมที่ทำ

พิจารณาอนุมัติโครงการจำนวน 8 โครงการ

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

  • รับรองรายงานการประชุม
  • รับรองรายรับ- จ่ายและเงินคงเหลือของกองทุนฯ
  • อนุมัติโครงการจำนวน 8 โครงการดังนี้
    1 อนุมัติโครงการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออกในชุมชนวัดดุลยาราม ในวงเงิน 1,0675 บาท
    2 อนุมัติโครงการสร้างภูมิคุ้มกันปัญหายาเสพติดในชุมชนโรงเรียนอนุบาลเมืองสตูล ในวงเงิน 73,645 บาท
    3 อนุมัติโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการปฐมพยาบาลและช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐานสำหรับแกนนำด้านสุขภาพในเขตเทศบาลตำบลฉลุง ในวงเงิน 129,963 บาท
    4 อนุมัติโครงการเฝ้าระวังและส่งเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัย(โรงเรียนพ่อแม่) ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กดารุลญันนะห์ ในวงเงิน 44,043 บาท
    5 อนุมัติโครงการป้องกันและแก้ไขความรุนแรงที่ส่งผลกระทบต่อการตั้งครรภ์ไม่พร้อมและการเกิดโรคติดต่อ ในวงเงิน 62,047 บาท
    6 อนุมัติโครงการส่งเสริมสุขภาพนักเรียนโรงเรียนอนุบาลเมืองสตูล ในวงเงิน 33,995 บาท
    7 อนุมัติโครงการสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันเด็กจมน้ำ เทศบาลตำบลฉลุง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ปีงบประมาณ 2561 (รุ่นที่ 2) ในวงเงิน 131,712 บาท
    8 อนุมัติโครงการส่งเสริมสุขภาพอนามัยเด็กปฐมวัย ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลฉลุง ในวงเงิน 16,626 บาท

 

16 0

4. ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และที่ปรึกษา ครั้งที่ 3

วันที่ 26 กันยายน 2561

กิจกรรมที่ทำ

สรุปผลโครงการทั้ง 8 โครงการ และสรุปยอดรายจ่ายและเงินที่เหลือจากการดำเนินงานโครงการให้แก่คณะกรรมการบริหารกองทุนฯทราบ

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

  • รับรองรายงานการประชุม
  • รับรองรายรับ- จ่ายและเงินคงเหลือของกองทุนฯ
  • สรุปผลการดำเนินงานโครงการทั้ง 8 โครงการ 1 อนุมัติโครงการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออกในชุมชนวัดดุลยาราม ในวงเงิน 1,0675 บาท
    2 อนุมัติโครงการสร้างภูมิคุ้มกันปัญหายาเสพติดในชุมชนโรงเรียนอนุบาลเมืองสตูล ในวงเงิน 73,645 บาท 3 อนุมัติโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการปฐมพยาบาลและช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐานสำหรับแกนนำด้านสุขภาพในเขตเทศบาลตำบลฉลุง ในวงเงิน 129,963 บาท เงินคืนจำนวน 1,079 บาท 4 อนุมัติโครงการเฝ้าระวังและส่งเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัย(โรงเรียนพ่อแม่) ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กดารุลญันนะห์ ในวงเงิน 44,043 บาท 5 อนุมัติโครงการป้องกันและแก้ไขความรุนแรงที่ส่งผลกระทบต่อการตั้งครรภ์ไม่พร้อมและการเกิดโรคติดต่อ ในวงเงิน 62,047 บาท เงินคืนจำนวน 20 บาท 6 อนุมัติโครงการส่งเสริมสุขภาพนักเรียนโรงเรียนอนุบาลเมืองสตูล ในวงเงิน 33,995 บาท เงินคืนจำนวน 7,595 บาท 7 อนุมัติโครงการสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันเด็กจมน้ำ เทศบาลตำบลฉลุง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ปีงบประมาณ 2561 (รุ่นที่ 2) ในวงเงิน 131,712 บาท 8 อนุมัติโครงการส่งเสริมสุขภาพอนามัยเด็กปฐมวัย ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลฉลุง ในวงเงิน 16,626 บาท
  • อนุมัติโครงการงบบริหารกองทุนฯ ในวงเงิน 24,000 บาท เงินคืนจำนวน 50 บาท
  • ประเมินการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ

 

16 0

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

รับรองรายงานการประชุม - รับรองรายรับ- จ่ายและเงินคงเหลือของกองทุนฯ - สรุปผลการดำเนินงานโครงการทั้ง 8 โครงการ 1 อนุมัติโครงการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออกในชุมชนวัดดุลยาราม ในวงเงิน 1,0675 บาท
2 อนุมัติโครงการสร้างภูมิคุ้มกันปัญหายาเสพติดในชุมชนโรงเรียนอนุบาลเมืองสตูล ในวงเงิน 73,645 บาท 3 อนุมัติโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการปฐมพยาบาลและช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐานสำหรับแกนนำด้านสุขภาพในเขตเทศบาลตำบลฉลุง ในวงเงิน 129,963 บาท เงินคืนจำนวน 1,079 บาท 4 อนุมัติโครงการเฝ้าระวังและส่งเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัย(โรงเรียนพ่อแม่) ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กดารุลญันนะห์ ในวงเงิน 44,043 บาท 5 อนุมัติโครงการป้องกันและแก้ไขความรุนแรงที่ส่งผลกระทบต่อการตั้งครรภ์ไม่พร้อมและการเกิดโรคติดต่อ ในวงเงิน 62,047 บาท เงินคืนจำนวน 20 บาท 6 อนุมัติโครงการส่งเสริมสุขภาพนักเรียนโรงเรียนอนุบาลเมืองสตูล ในวงเงิน 33,995 บาท เงินคืนจำนวน 7,595 บาท 7 อนุมัติโครงการสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันเด็กจมน้ำ เทศบาลตำบลฉลุง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ปีงบประมาณ 2561 (รุ่นที่ 2) ในวงเงิน 131,712 บาท 8 อนุมัติโครงการส่งเสริมสุขภาพอนามัยเด็กปฐมวัย ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลฉลุง ในวงเงิน 16,626 บาท - อนุมัติโครงการงบบริหารกองทุนฯ ในวงเงิน 24,000 บาท เงินคืนจำนวน 50 บาท - ประเมินการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อพิจารณากลั่นกรอง/อนุมัติแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
ตัวชี้วัด : แผนงานหรือโครงการ เป็นไปตามวัตถุประสงค์และได้รับการอนุมัติร้อยละ 100
100.00 100.00

 

2 เพื่อควบคุมและกำกับดูแลการรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด
ตัวชี้วัด : การรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด ร้อยละ100
100.00 100.00

 

3 เพื่อกำกับดูแลให้หน่วยงาน หรือกลุ่มหรือองค์กรผู้ที่ได้รับอนุมัติงบประมาณ ให้เป็นไปตามแผนงานโครงการที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ และตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพกำหนด
ตัวชี้วัด : หน่วยงาน/องค์กรต่างๆสามารถดำเนินงานได้ตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพกำหนด ร้อยละ 100
100.00 100.00

 

4 เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบการจัดทำสรุปผลการดำเนินงาน รายงานการรับจ่ายและเงินคงเหลือของกองทุนหลักประกันสุขภาพ
ตัวชี้วัด : มีการทำรายงานการรับ-จ่ายเงินกองทุนครบตามกำหนด
100.00 100.00

 

5 เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุน อนุกรรมการ คณะทำงาน
ตัวชี้วัด : คณะกรรมการกองทุน อนุกรรมการ คณะทำงาน ได้รับการอบรมอย่างน้อย ปีละ 1 ครั้ง
50.00

 

6 เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบงานกองทุนฯ
ตัวชี้วัด : เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบงานกองทุนฯได้เข้าร่วมประชุมอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง
100.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 22 22
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน 0
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] 22 22

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อพิจารณากลั่นกรอง/อนุมัติแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน (2) เพื่อควบคุมและกำกับดูแลการรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด (3) เพื่อกำกับดูแลให้หน่วยงาน หรือกลุ่มหรือองค์กรผู้ที่ได้รับอนุมัติงบประมาณ ให้เป็นไปตามแผนงานโครงการที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ และตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพกำหนด (4) เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบการจัดทำสรุปผลการดำเนินงาน รายงานการรับจ่ายและเงินคงเหลือของกองทุนหลักประกันสุขภาพ (5) เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุน อนุกรรมการ คณะทำงาน (6) เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบงานกองทุนฯ

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และที่ปรึกษา ครั้งที่ 2 (2) เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบงานกองทุนฯเข้าร่วมประชุมกับกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับพื้นที่หรือท้องถิ่น เขต 12 สงขลา (3) ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และที่ปรึกษาครั้งที่ 1 (4) ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุน/คณะทำงานครั้งที่ 1  (5) ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุน/คณะทำงานครั้งที่ 2 (6) ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุน/คณะทำงานครั้งที่ 3 (7) ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุน/คณะทำงาน  ครั้งที่ 4 (8) ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และที่ปรึกษา ครั้งที่ 3 (9) ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และที่ปรึกษา ครั้งที่ 4

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการบริหารจัดการกองทุน กองทุนระบบหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น เทศบาลตำบลฉลุง ประจำปี 2561 จังหวัด สตูล

รหัสโครงการ 61-L7580-4-01

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด