กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อสร้างความรอบรู้ (Health Literacy): เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเรื่องการเลือกบริโภคอาหารตามหลักโภชนาการ (ลดหวาน มัน เค็ม) และตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกาย
ตัวชี้วัด :

 

2 เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ: เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีการขยับร่างกายหรือมีกิจกรรมทางกายอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 40 นาทีต่อวัน (Active Play)
ตัวชี้วัด :

 

3 เพื่อเฝ้าระวังภาวะโภชนาการ: เพื่อลดสัดส่วนนักเรียนที่มีภาวะโภชนาการเกิน (เริ่มอ้วนและอ้วน) หรือขาดสารอาหาร (ผอม/เตี้ย) ให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานของ กรมอนามัย
ตัวชี้วัด :

 

4 เพื่อสร้างแกนนำสุขภาพในโรงเรียน: เพื่อพัฒนาศักยภาพนักเรียนแกนนำ (อย.น้อย/เพื่อนช่วยเพื่อน) ให้สามารถถ่ายทอดความรู้และกระตุ้นเพื่อนนักเรียนในการดูแลสุขภาพได้
ตัวชี้วัด :

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 50
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 50
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อสร้างความรอบรู้ (Health Literacy): เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเรื่องการเลือกบริโภคอาหารตามหลักโภชนาการ (ลดหวาน มัน เค็ม) และตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกาย (2) เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ: เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีการขยับร่างกายหรือมีกิจกรรมทางกายอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 40 นาทีต่อวัน (Active Play) (3) เพื่อเฝ้าระวังภาวะโภชนาการ: เพื่อลดสัดส่วนนักเรียนที่มีภาวะโภชนาการเกิน (เริ่มอ้วนและอ้วน) หรือขาดสารอาหาร (ผอม/เตี้ย) ให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานของ กรมอนามัย (4) เพื่อสร้างแกนนำสุขภาพในโรงเรียน: เพื่อพัฒนาศักยภาพนักเรียนแกนนำ (อย.น้อย/เพื่อนช่วยเพื่อน) ให้สามารถถ่ายทอดความรู้และกระตุ้นเพื่อนนักเรียนในการดูแลสุขภาพได้

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรม อบรมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) (2) กิจกรรม Active Play (3) สื่อรณรงค์ (4) จัดฐานการเรียนรู้ (5) กิจกรรม Active Play (6) จัดทำสื่อรณรงค์

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh