กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)

กิจกรรมระยะเวลาเป้าหมาย/วิธีการผลการดำเนินงานปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข
ตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริง

 

 

 

 

 

1.กิจกรรมส่งเสริมและป้องกันสุขภาพในประชากรกลุ่มเสี่ยง 1 เม.ย. 2569

 

 

 

 

 

2.กิจกรรมการป้องกัน รักษาและฟื้นฟูสุขภาพ ในกลุ่มป่วย/กลุ่มเสี่ยง 1 ก.ย. 2569

 

 

 

 

 

3.รายงานและติดตามผลของการดำเนิน ปัญหาและอุปสรรคในการจัดตั้งศูนย์การให้บริการ เพื่อปรับปรุงและพัฒนาต่อยอด 1 ต.ค. 2569

 

 

 

 

 

กิจกรรมที่ 1.1 -ประชุมคณะทำงานเครือข่ายในชุมชน ประชาสัมพันธ์โครงการ และถอดบทเรียนเรื่องโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง

 

 

 

 

 

กิจกรรมที่ 1.2 – อบรมพัฒนาศักยภาพแกนนำสุขภาพในชุมชน ฝึกทักษะกการทำงานด้านการจัดการสุขภาวะ -การวัดความดัน การเจาะเบาหวาน พร้องการแปลผล -คัดกรองสุขภาพจิตในชุมชน -การบันทึกผลการตรวจคัดกรองสุขภาพ -การให้คำแนะนำและการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ

 

 

 

 

 

กิจกรรมที่ 1.3 -ให้บริการตรวจคัดกรองความดัน เบาหวาน คำนวณดัชนีมวลกาย คัดกรองสุขภาพจิต พร้อมบันทึกผล -แปลผลการตรวจสุขภาพและให้ความรู้/คำแนะนำรายบุคคล -จัดทำทะเบียนกลุ่มเสี่ยง NCD รายใหม่ โดยทีมแกนนำสุขภาพในชุมชน

 

 

 

 

 

กิจกรรมที่ 1.4 -อบรมให้ความรู้เรื่องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพตามหลัก 3 อ. 2 ส. แก่กลุ่มเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคอ้วน

 

 

 

 

 

กิจกรรมที่ 1.5 -ประเมินสุขภาพกลุ่มเสี่ยงซ้ำหลังการเข้าร่วมอบรมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพตามหลัก 3อ 2ส. ติดตามกลุ่มเสี่ยง 2 ครั้ง - โดยการวัดความดัน เจาะเลือดหาระดับน้ำตาลในเลือด คำนวณดัชนีมวลกาย วัดองค์ประกอบร่างกาย พร้อมลงผลการบันทึกการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

 

 

 

 

 

2.1 แกนนำสุขภาวะในชุมชนมีความรู้และทราบถึงแนวทางการให้บริการ การดูแลผู้ป่วยในศูนย์บริการสุขภาพในชุมชน ( Health Station check )

 

 

 

 

 

2.1 แกนนำสุขภาวะในชุมชนมีความรู้และทราบถึงแนวทางการให้บริการ การดูแลผู้ป่วยในศูนย์บริการสุขภาพในชุมชน ( Health Station check ) กิจกรรมที่ 2.1 -อบรมฟื้นฟูความรู้ แนวทาง ทักษะ ให้แก่แกนนำสุขภาพในชุมชนในศูนย์บริการสุขภาพในชุมชน (Health Station check ) เพื่อท

 

 

 

 

 

กิจกรรมที่ 2.2 -กิจกรรมอบรมให้ความรู้ ฟื้นฟูสุขภาวะเสริมทักษะการดูแลตนเอง เพื่อป้องกันการเกิดโรคแทรกซ้อน ตา ไต เท้า หัวใจ อัมพฤกษ์ อัมพาต หลอดเลือดสมอง

 

 

 

 

 

กิจกรรมที่ 3.2 -จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อการรายงานผลและติดตามผลการดำเนินงานในการจัดตั้งศูนย์ให้บริการ ปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงาน