โครงการสร้างสุขภาพป้องกันโรค บ้านควนบ่อทอง ในปีงบประมาณ 2561
| ชื่อโครงการ | โครงการสร้างสุขภาพป้องกันโรค บ้านควนบ่อทอง ในปีงบประมาณ 2561 |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 61-L5281-2-02 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
| วันที่อนุมัติ | 4 กรกฎาคม 2561 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 พฤษภาคม 2561 - 30 กันยายน 2561 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 ตุลาคม 2561 |
| งบประมาณ | 10,000.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ชมรมออกกำลังกายบ้านควนบ่อทอง |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวดาริกา หยาหลี |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลทุ่งนุ้ย อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.871,100.144place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 45 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
สุขภาพที่ดีเป็นสิ่งที่ทุกคนพึงปรารถนาการมีสุขภาพที่ดีมิได้หมายถึงเพียงการมีหลักประกันในการเข้าถึงบริการสุขภาพเท่านั้น ต้องขึ้นอยู่กับประชาชนรู้จักการดูแลสุขภาพของตนเอง เพื่อให้มีสุขภาพที่แข็งแรงอยู่เสมอ เพราะโรคบางโรค เช่น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน มะเร็งหัวใจและหลอดเลือดสาเหตุเกิดมาจากพฤติกรรมสุขภาพที่ไม่ถูกต้อง เช่น ขาดการออกกำลังกาย การบริโภคอาหารที่ไม่ถูกต้องซึ่งสามารถป้องกันได้ด้วยการออกกำลังกายรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ดีกว่าการรอให้เกิดการเจ็บป่วยแล้วรักษา จะทำให้สิ้นเปลืองทรัพยากรและงบประมาณในการดูแลรักษาจำนวนมาก การที่คนเรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันโรคที่ดี ดังนั้นประชาชนจึงควรมีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ตนเองมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ดังนั้นทางชมรมออกกำลังกายบ้านควนบ่อทองจึงได้จัดทำโครงการสร้างสุขภาพป้องกันโรค ขึ้นในปีงบประมาณ2561 เพื่อให้สมาชิกได้ความรู้และมีการออกกำลังกายต่อเนื่องเพื่อการที่มีสุขภาพที่ดีต่อไป
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อให้สมาชิกมีการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องสัปดาห์ละ 3-4ครั้ง ครั้งละ 30 นาที สมาชิกมีการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องสัปดาห์ละ 3-4ครั้ง ครั้งละ 30 นาทีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 |
0.00 | |
| 2 | เพื่อให้สมาชิกมีความรู้เรื่องการออกกำลังกายตามรูปแบบต่างๆ สมาชิกมีความรู้เรื่องการออกกำลังกายตามรูปแบบต่างๆเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 |
0.00 | |
| 3 | เพื่อให้สมาชิกได้รับการตรวจสุขภาพเบื้องต้น สมาชิกได้รับการตรวจสุขภาพเบื้องต้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 |
0.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 10,000.00 | 2 | 10,000.00 | 0.00 | |
| 1 พ.ค. 61 - 30 ก.ย. 61 | 1. จัดอบรมให้ความรู้แก่สมาชิก | 0 | 10,000.00 | ✔ | 10,000.00 | 0.00 | more_vert |
| 1 พ.ค. 61 - 30 ก.ย. 61 | ออกกำลังกายต่อเนื่องสัปดาห์ละ 3-4ครั้ง ครั้งละ 30 นาที | 0 | 0.00 | ✔ | 0.00 | 0.00 | more_vert |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 10,000.00 | 2 | 10,000.00 | 0.00 | ||
- ประชุมชี้แจงสมาชิกและผู้เกี่ยวข้องโครงการ
- จัดอบรมให้ความรู้แก่สมาชิก
- ตรวจสุขภาพสมาชิก
- รายงานผลโครงการ
- สมาชิกมีการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง
- สมาชิกมีความรู้เพิ่มมากขึ้น
- สมาชิกทราบถึงสภาวะสุขภาพของตนเอง
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2561 14:40 น.