กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการสตรีหมู่ 7 พ้นภัย ห่างไกลโรคมะเร็งเต้านม ”
ตำบลนาเมืองเพชร อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง



หัวหน้าโครงการ
นางธนบรรณ กล้าเวช




ชื่อโครงการ โครงการสตรีหมู่ 7 พ้นภัย ห่างไกลโรคมะเร็งเต้านม

ที่อยู่ ตำบลนาเมืองเพชร อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง จังหวัด ตรัง

รหัสโครงการ 61-L1523-13 เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2561 ถึง 31 ธันวาคม 2561

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการสตรีหมู่ 7 พ้นภัย ห่างไกลโรคมะเร็งเต้านม จังหวัดตรัง" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลนาเมืองเพชร อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลนาเมืองเพชร ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการสตรีหมู่ 7 พ้นภัย ห่างไกลโรคมะเร็งเต้านม



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการสตรีหมู่ 7 พ้นภัย ห่างไกลโรคมะเร็งเต้านม " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลนาเมืองเพชร อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง รหัสโครงการ 61-L1523-13 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 กรกฎาคม 2561 - 31 ธันวาคม 2561 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 24,776.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลนาเมืองเพชร เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

จากสถานการณ์การตายของประเทศไทยพบว่าสตรีตายด้วยมะเร็งปากมดลูกเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาคือมะเร็งเต้านม และมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ประกอบกับกระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดนโยบายสร้างสุขภาพเป็นนโยบายหลักในการดำเนินงาน โดยให้มีกิจกรรมต่าง ๆ ในการสร้างสุขภาพ และกิจกรรมคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยตนเองถือว่าเป็นกิจกรรมในการฝึกทักษะให้กับสตรีในการตรวจเต้านมด้วยตนเอง

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่อให้สตรีที่มีอายุ 30-65 ปี มีความรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านม 2. เพื่อให้สตรีที่มีอายุ 30-65 ปี สามารถตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเองได้ 3. เพื่อให้สตรีที่มีอายุ 30-64 ปี ได้รับการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. กิจกรรมที่ 1 สร้างแรงกระตุ้นเชิญชวนตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง โดยติดป้ายประชาสัมพันธ์โรคมะเร็งเต้านมในหมู่บ้าน
  2. กิจกรรมที่ 2 อบรมให้ความรู้แก่สตรีกลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 154
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. กลุ่มสตรีอายุ 30-65 ปี มีความรู้ความเข้าใจวิธีการตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเองอย่างถูกวิธีและมีประสิทธิภาพ
  2. กลุ่มสตรีตระหนักและเล็งเห็นความสำคัญของโรคมะเร็งเต้านม

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้สตรีที่มีอายุ 30-65 ปี มีความรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านม 2. เพื่อให้สตรีที่มีอายุ 30-65 ปี สามารถตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเองได้ 3. เพื่อให้สตรีที่มีอายุ 30-64 ปี ได้รับการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม
ตัวชี้วัด : 1. ร้อยละ 80 ของสตรีกลุ่มเป้าหมาย มีความรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านม 2. ร้อยละ 80 ของสตรีกลุ่มเป้าหมาย สามารถตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเองได้ 3. ร้อยละ 100 ของสตรีกลุ่มเป้าหมาย ได้รับการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม
0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 154
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 154
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้สตรีที่มีอายุ 30-65 ปี มีความรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านม 2. เพื่อให้สตรีที่มีอายุ 30-65 ปี สามารถตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเองได้ 3. เพื่อให้สตรีที่มีอายุ 30-64 ปี ได้รับการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรมที่ 1 สร้างแรงกระตุ้นเชิญชวนตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง โดยติดป้ายประชาสัมพันธ์โรคมะเร็งเต้านมในหมู่บ้าน (2) กิจกรรมที่ 2 อบรมให้ความรู้แก่สตรีกลุ่มเป้าหมาย

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการสตรีหมู่ 7 พ้นภัย ห่างไกลโรคมะเร็งเต้านม จังหวัด ตรัง

รหัสโครงการ 61-L1523-13

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางธนบรรณ กล้าเวช )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด