กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
1. รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ โครงการ ชาวทุ่งพอร่วมใจ ป้องกันภัยโรคไข้เลือดออก 2562
รหัสโครงการ 62-5256-02-03
ประเภทการสนับสนุน ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ กลุ่มหรือองค์กรประชาชน
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ ชมมอาสาสมัครสาธารณสุข รพ.สต.โคกตก
วันที่อนุมัติ 29 เมษายน 2562
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 1 เมษายน 2562 - 30 กันยายน 2562
กำหนดวันส่งรายงาน 30 พฤศจิกายน 2562
งบประมาณ 55,000.00 บาท
ผู้รับผิดชอบโครงการ ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุข รพ.สต.โคกตก
พี่เลี้ยงโครงการ
พื้นที่ดำเนินการ ตำบลทุ่งพอ อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา
ละติจูด-ลองจิจูด 6.553,100.91place
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
แผนงานกลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีความเสี่ยง
stars
3. งวดสำหรับการทำรายงาน
stars
4. กลุ่มเป้าหมาย

(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 1000 keyboard_arrow_down

กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง :

stars
5. หลักการและเหตุผล/สถานการณ์
สถานการณ์ปัญหาขนาด

ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล

 

stars
6. วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดปัญหาเป้าหมาย 1 ปี
stars
7. การดำเนินงาน/กิจกรรม
วันที่ชื่อกิจกรรมกลุ่มเป้าหมาย
(คน)
งบกิจกรรม
(บาท)
ทำแล้ว
 
ใช้จ่ายแล้ว
(บาท)
รวม 0 0.00 0 0.00

๑. ขั้นก่อนดำเนินการ ๑.๑ ประชุมเจ้าหน้าที่เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลและวางแผนการดำเนินงาน ๑.๒ เขียนโครงการเพื่อขออนุมัติ ๑.๓ ชี้แจง/ประสานงานกับผู้ที่เกี่ยวข้อง/ประชาสัมพันธ์โครงการ ๒. ขั้นการดำเนินการ ๒.๑กิจกรรมที่ ๑ ดำเนินการพ่นหมอกควัน เพื่อทำลายยุงตัวแก่ - พ่นหมอกควันเพื่อป้องกันโรค จำนวน ๑ครั้ง
- พ่นหมอกควันเพื่อควบคุมโรค กรณีเกิดโรค ในรัศมี ๑๐๐ เมตร จำนวน ๒ ครั้ง ห่างกัน ๑ สัปดาห์ ๒.๒กิจกรรมที่ ๒ทำลายแหล่งเพาะพันธ์ลูกน้ำยุงลายทั้งทางกายภาพและทางเคมี ๒.๓ กิจกรรมที่ ๓จัดกิจกรรมรณรงค์ครั้งใหญ่ทุกหมู่บ้านเพื่อสร้างกระแสความตื่นตัวโรคไข้เลือดออก ๒.๔กิจกรรมที่ ๔  อบรมฟื้นฟูความรู้ทีม SRRT รพ.สต.โคกตก เพื่อเพิ่มศักยภาพสมาชิกของทีมให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐาน SRRT ของกรมควบคุมโรค ๓. ขั้นหลังดำเนินการ ๓.๑ ประเมินโครงการ ๓.๒ สรุปผลโครงการ/รายงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

stars
8. ผลที่คาดว่าจะได้รับ

อัตราป่วยและอัตราตายด้วยโรคไข้เลือดออกลดลงกว่าค่ามัธยฐาน ๕ ปีย้อนหลัง และความชุกของพาหะนำโรคไข้เลือดออกลดลงโดยประเมินจากค่า HI,CI อีกทั้งเกิดกระแสความตื่นตัวในหมู่ประชาชน ประชาชนมีความรู้ที่ถูกต้อง เกิดความตระหนักและให้ความสำคัญในการควบคุมป้องกันโรคติดต่อเพิ่มมากขึ้น และทีม SRRT ระดับ รพ.สต. มีศักยภาพในการดำเนินงานตามมาตรฐานของกรมควบคุมโรค

stars
9. เอกสารประกอบโครงการ

โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2562 14:57 น.