กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการ เยี่ยมบ้านผู้ป่วยโรคเบาหวาน / โรคความดันโลหิตสูง (ศสม.กำปงบารู) ”
อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส



หัวหน้าโครงการ
สีตีปาตีเมาะ สะแม และเจ้าหน้าที่ ศสม. กำปงบารู




ชื่อโครงการ โครงการ เยี่ยมบ้านผู้ป่วยโรคเบาหวาน / โรคความดันโลหิตสูง (ศสม.กำปงบารู)

ที่อยู่ อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส จังหวัด นราธิวาส

รหัสโครงการ 63-L7885-1-13 เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ ถึง 30 กันยายน 2563

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการ เยี่ยมบ้านผู้ป่วยโรคเบาหวาน / โรคความดันโลหิตสูง (ศสม.กำปงบารู) จังหวัดนราธิวาส" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองนราธิวาส ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการ เยี่ยมบ้านผู้ป่วยโรคเบาหวาน / โรคความดันโลหิตสูง (ศสม.กำปงบารู)



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการ เยี่ยมบ้านผู้ป่วยโรคเบาหวาน / โรคความดันโลหิตสูง (ศสม.กำปงบารู) " ดำเนินการในพื้นที่ อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส รหัสโครงการ 63-L7885-1-13 ระยะเวลาการดำเนินงาน ยังไม่ระบุ - 30 กันยายน 2563 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 14,600.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองนราธิวาส เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

 

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่อฟื้นฟูความรู้เรื่องการดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวาน/โรคความดันโลหิตสูงแก่อาสาสมัครสาธารณสุขชุมชน
  2. เพื่อติดตามและดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวาน/โรคความดันโลหิตสูงที่บ้าน

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. ประชุมชี้แจงโครงการฯเรื่องการดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวาน/โรคความดันโลหิตสูง

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 300
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.อสม.มีความรู้เรื่องดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวาน/โรคความดันโลหิตสูง 2.ผู้ป่วยขาดนัด/ไม่สามารถควบคุมโรคได้รับการเยี่ยมบ้านทุกราย


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

กิจกรรมที่ 1 ประชุมชี้แจงโครงการฯให้กับ อสม.และเจ้าหน้าที่ เพื่อเตรียมความพร้อมในการดำเนินงานโครงการ จำนวน 60 คน ดังรายละเอียดการใช้งบประมาณดังต่อไปนี้ ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับผู้เข้ารับการอบรมและคณะทำงาน จำนวน 60 คน x 25 บาท x 1 มื้อ เป็นเงินจำนวน 1,500 บาท กิจกรรมที่ 2 ลงเยี่ยมบ้านผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง/โรคเบาหวานโดย อสม. จำนวน 50 คน ดังรายละเอียดการใช้งบประมาณดังต่อไปนี้ 1.ค่าพาหนะในการลงเยี่ยมบ้านกลุ่มเป้าหมาย อสม. จำนวน 50 คน x 50 บาท x 5 วัน เป็นเงินจำนวน 12,500 บาท 2.ค่าป้ายประชาสัมพันธ์โครงการขนาด 1x2 เมตร จำนวน 600 บาท x 1 ผืน เป็นเงินจำนวน 600 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 14,600 บาท (หนึ่งหมื่นสี่พันหกร้อยบาทถ้วน)

จากการดำเนินการเยี่ยมบ้านผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง/โรคเบาหวาน เป็นเวลา 5 วัน ติดต่อกัน โดยอสม.ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ พบว่า ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง/โรคเบาหวาน จำนวน 197 คน สามารถควบคุมระดับความดันโลหิต/น้ำตาลในเลือด จำนวน 118 คน คิดเป็นร้อยละ 59.89 ไม่สามารถควบคุมระดับความดันโบหิต/น้ำตาลในเลือด โดยไม่เกิดภาวะแทรกซ้อนเฉียบพลัน จำนวน 79 คน คิดเป็นร้อยละ 40.11

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อฟื้นฟูความรู้เรื่องการดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวาน/โรคความดันโลหิตสูงแก่อาสาสมัครสาธารณสุขชุมชน
ตัวชี้วัด :
0.00

 

2 เพื่อติดตามและดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวาน/โรคความดันโลหิตสูงที่บ้าน
ตัวชี้วัด :
0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 300
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 300
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อฟื้นฟูความรู้เรื่องการดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวาน/โรคความดันโลหิตสูงแก่อาสาสมัครสาธารณสุขชุมชน (2) เพื่อติดตามและดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวาน/โรคความดันโลหิตสูงที่บ้าน

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ประชุมชี้แจงโครงการฯเรื่องการดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวาน/โรคความดันโลหิตสูง

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการ เยี่ยมบ้านผู้ป่วยโรคเบาหวาน / โรคความดันโลหิตสูง (ศสม.กำปงบารู) จังหวัด นราธิวาส

รหัสโครงการ 63-L7885-1-13

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( สีตีปาตีเมาะ สะแม และเจ้าหน้าที่ ศสม. กำปงบารู )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด