โครงการส่งเสริมการเคลื่อนไหวร่างกายโดยการเต้นแอโรบิค(อสม.หมู่ที่ 2)
ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมการเคลื่อนไหวร่างกายโดยการเต้นแอโรบิค(อสม.หมู่ที่ 2) |
รหัสโครงการ | 63_L1540_02_03 |
ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ชมรม อสม.หมู่ที่ 2 |
วันที่อนุมัติ | 30 มิถุนายน 2563 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 สิงหาคม 2563 - 30 พฤศจิกายน 2563 |
กำหนดวันส่งรายงาน | |
งบประมาณ | 22,745.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสุทิน วัชรวีรเกษม |
พี่เลี้ยงโครงการ | |
พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลห้วยนาง อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง |
ละติจูด-ลองจิจูด | 7.88594614,99.58040493place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
เนื่องจากปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและสภาพแวดล้อม ทำให้หลายคนมองข้ามการออกกำลังกาย อ้างไม่มีเวลา หรือเข้าใจว่าการเปลี่ยนแปลงอิริยาบถในชีวิตประจำวันเป็นการออกกำลังกาย จึงเป็นเหตุให้สุขภาพอ่อนแอลงและเกิดปัญหาการเจ็บป่วยด้วยโรคต่างๆ เช่น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคอ้วน ความเครียด ฯลฯ ทำให้ระบบสุขภาพของคนไทยต้องเน้นการ “สร้าง”มากกว่าการ “ซ่อม” เนื่องจากประชาชนป่วยด้วยโรคที่สามารถป้องกันได้ ซึ่งการจัดกิจกรรมออกกำลังกายมีความจำเป็นในการสร้างสุขภาพของบุคคลครอบครัวและชุมชน การเต้นแอโรบิคเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิต อีกทั้งยังทำให้ประชาชนได้เล็งเห็นความสำคัญของการออกกำลังกายโดยการเต้นแอโรบิค
อาสาสมัครสาธารณสุข หมู่ที่ 2 จึงขอเสนอโครงการส่งเสริมการเคลื่อนไหวทางด้านร่างกายโดยการเต้นแอโรบิค ปีงบประมาณ 2563 เพื่อให้ประชาชนมีการออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิค และกระตุ้นให้ประชาชนเกิดความตระหนักและเล็งเห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังกายมากขึ้น
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิค
|
0.00 | |
2 | เพื่อเสริมสร้างสุขภาพกายและสุขภาพจิตให้แข็งแรง
|
0.00 | |
3 | เพื่อสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ
|
0.00 |
รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
๑. เสนอโครงการเพื่อของบประมาณ ๒. ประชาสัมพันธ์โครงการ และรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ ๓. จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้ และซักซ้อมความเข้าใจในการดำเนินกิจกรรมการเคลื่อนไหวร่างกาย ๔. จัดหาผู้นำการออกกำลังกาย ๕. จัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวร่างกายโดยการเต้นแอโรบิค สัปดาห์ละ ๓ ครั้ง ครั้งละ ๑ ชั่วโมง (เดือนละ ๑๒ ครั้ง) จำนวน ๓ เดือน รวมเป็น ๓๖ ชั่วโมง ๖. รายงานผลการดำเนินโครงการ
- ส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิค
- สริมสร้างสุขภาพกายและสุขภาพจิตให้แข็งแรง
- สริมสร้างสุขภาพกายและสุขภาพจิตให้แข็งแรง
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2563 13:50 น.