โครงการรวมพลผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพ ประจำปี 2563
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์
โครงการ
“ โครงการรวมพลผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพ ประจำปี 2563 ”
โรงเรียนวัดควนปันตาราม ตำบลปันแต อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง
หัวหน้าโครงการ
นายสมโชติ เพชรจันทร์
ได้รับการสนับสนุนโดย กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปันแต
กันยายน 2563
ชื่อโครงการ โครงการรวมพลผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพ ประจำปี 2563
ที่อยู่ โรงเรียนวัดควนปันตาราม ตำบลปันแต อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง จังหวัด พัทลุง
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง 20/2563
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 25 กันยายน 2563 ถึง 25 กันยายน 2563
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการรวมพลผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพ ประจำปี 2563 จังหวัดพัทลุง" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน โรงเรียนวัดควนปันตาราม ตำบลปันแต อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปันแต ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการรวมพลผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพ ประจำปี 2563
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการรวมพลผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพ ประจำปี 2563 " ดำเนินการในพื้นที่ โรงเรียนวัดควนปันตาราม ตำบลปันแต อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 25 กันยายน 2563 - 25 กันยายน 2563 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 54,500.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปันแต เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
วัตถุประสงค์โครงการ »
กิจกรรม/การดำเนินงาน »
กลุ่มเป้าหมาย »
ผลลัพธ์ที่ได้ »
การประเมินผล »
ปัญหาและอุปสรรค »
ข้อเสนอแนะ »
เอกสารประกอบอื่นๆ »
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
ปัจจุบันประเทศไทยเริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ โดยโครงสร้างประชากรไทยมีสัดส่วนประชากรสูงอายุมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว สำหรับ ข้อมูลประชากรของตำบลปันแต ณ เดือนสิงหาคม 2563 มีประชากรผู้สูงอายุ จำนวน 1,231 คน มีประชากรทั้งตำบล จำนวน 6,153 คน สัดส่วนประชากรผู้สูงอายุ เท่ากับร้อยละ 20 ของประชากรทั้งตำบล ขณะเดียวกันผู้สูงอายุมีอายุยืนยาวขึ้น แต่มีปัญหาด้านสุขภาพร่างกายเริ่มเสื่อมถอย และอ่อนแอลง จิตใจมีการแปรปรวน และพบว่าผู้สูงอายุไทยเป็นโรคเรื้อรังเพิ่มมากขึ้น เช่น โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไตวาย ซึ่งโรคดังกล่าวสามารถนำไปสู่ภาวะทุพพลภาพ พิการ และเสียชีวิตในที่สุด
ดังนั้น ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุในชุมชนตำบลปันแต โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลปันแต กองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลปันแต และองค์การบริหารส่วนตำบลปันแตเห็นความสำคัญของปัญหาดังกล่าว จึงจัดทำโครงการรวมพลผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพประจำปี2563ขึ้น เพื่อให้ผู้สูงอายุแสดงศักยภาพของตนเองอย่างเต็มที่ ส่งเสริมสุขภาพทั้งกายและจิตใจแก่ผู้สูงอายุในตำบลปันแต ทั้งยังสามารถช่วยกระตุ้นให้เกิดการรวมพลังของผู้สูงอายุ ในแต่ละหมู่บ้านมากยิ่งขึ้น
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อให้ผู้สูงอายุและผู้ดูแลมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพตนเอง
- เพื่อให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพจิตที่ดี
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- เดินขบวนพาเหรด /จัดอบรม/กิจกรรมนันทนาการ
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
100
กลุ่มผู้สูงอายุ
260
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1ผู้สูงอายุและผู้ดูแลมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพตนเอง
2ผู้สูงอายุมีสุขภาพจิตที่ดี
3ผู้สูงอายุได้ตระหนักถึงคุณค่าในตนเอง
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ ผลผลิต* ผลผลิตที่ตั้งไว้ ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง
1. เดินขบวนพาเหรด /จัดอบรม/กิจกรรมนันทนาการ
วันที่ 25 กันยายน 2563กิจกรรมที่ทำ
เดินขบวนพาเหรด /จัดอบรม/กิจกรรมนันทนาการ
ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
1 ผู้สูงอายุและผู้ดูแลมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพตนเอง
2 ผู้สูงอายุมีสุขภาพจิตที่ดี
3 ผู้สูงอายุได้ตระหนักถึงคุณค่าในตนเอง
0
0
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
1. ผลการดำเนินงาน
1.1 มีผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน ทั้งสิ้น 367 คน
1.2 จัดกิจกรรม ณ โรงเรียนวัดควนปันตาราม 25 กันยายน 2563 เวลา 07.00 – 16.00 น.
1.3 ผลการเก็บข้อมูลสอบถามความพึงพอใจของผู้เข้าร่วมโครงการรวมพลผู้สูงวัย ใส่ใจสุขภาพตำบลปันแต ประจำปี 2563
ผู้เข้าร่วมโครงการ 367 คน มีผู้ตอบแบบสอบถาม 120 คน คิดเป็นร้อยละ 32.70
ประเด็นความคิดเห็น มากที่สุด
5 มาก
4 ปานกลาง
3 น้อย
2 น้อยที่สุด
1 ความพึงพอใจโดยรวม
ค่าเฉลี่ย ร้อยละ
1. การประชาสัมพันธ์กิจกรรม/โครงการ 48 59 13 0 0 4.29 85.83
2. รูปแบบการจัดกิจกรรมมีความเหมาะสม 57 54 9 0 0 4.40 87.79
3. เวลาที่ใช้กิจกรรมมีความเหมาะสม 52 66 2 0 0 4.42 88.24
4. สถานที่จัดกิจกรรมมีความเหมาะสม 75 45 0 0 0 4.63 92.52
5. อาหารมีความเหมาะสม 58 45 17 0 0 4.34 88.09
6. การมีส่วนร่วมและการทำงานเป็นทีม 57 47 16 0 0 4.34 86.87
7. ความรู้ที่ได้รับจากการเข้าร่วมโครงการ 61 54 5 0 0 4.47 89.16
8. ความพึงพอใจโดยรวมในการเข้าร่วมโครงการ 58 60 2 0 0 4.47 89.31
จากตาราง สามารถสรุปได้ดังนี้
1) ความพึงพอใจด้านการประชาสัมพันธ์กิจกรรม/โครงการ ผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.29 จากระดับคะแนนเต็ม 5 คิดเป็นร้อยละ 85.83
2) ความพึงพอใจด้านรูปแบบการจัดกิจกรรมมีความเหมาะสม ผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.40 จากระดับคะแนนเต็ม 5 คิดเป็นร้อยละ 87.79
3) ความพึงพอใจด้านเวลาที่ใช้กิจกรรมมีความเหมาะสม ผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.63 จากระดับคะแนนเต็ม 5 คิดเป็นร้อยละ 92.52
4) ความพึงพอใจด้านสถานที่จัดกิจกรรมมีความเหมาะสมผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.63 จากระดับคะแนนเต็ม 5 คิดเป็นร้อยละ 92.52
5) ความพึงพอใจด้านอาหารมีความเหมาะสมผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.34 จากระดับคะแนนเต็ม 5 คิดเป็นร้อยละ 88.09
6) ความพึงพอใจด้านการมีส่วนร่วมและการทำงานเป็นทีมผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.34 จากระดับคะแนนเต็ม 5 คิดเป็นร้อยละ 86.87
7) ความพึงพอใจด้านความรู้ที่ได้รับจากการเข้าร่วมโครงการผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.47 จากระดับคะแนนเต็ม 5 คิดเป็นร้อยละ 89.16
8) ความพึงพอใจโดยรวมในการเข้าร่วมโครงการ ผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.47 จากระดับคะแนนเต็ม 5 คิดเป็นร้อยละ 89.31
- ผลสัมฤทธิ์ตามวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด
• บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
• ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ เพราะ .......................................................................
.............................................................................................................................................................................
- การเบิกจ่ายงบประมาณ
งบประมาณที่ได้รับการอนุมัติ 54,500 บาท
งบประมาณเบิกจ่ายจริง 52,240 บาท คิดเป็นร้อยละ 95.85
งบประมาณเหลือส่งคืนกองทุนฯ 2,260 บาท คิดเป็นร้อยละ 4.15
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ สถานการณ์ เป้าหมาย ผลผลิต อธิบาย
1
เพื่อให้ผู้สูงอายุและผู้ดูแลมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพตนเอง
ตัวชี้วัด : ผู้สูงอายุและผู้ดูแลมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพตนเอง
0.00
2
เพื่อให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพจิตที่ดี
ตัวชี้วัด : ผู้สูงอายุมีสุขภาพจิตที่ดี
0.00
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด
360
กลุ่มเป้าหมาย จำนวนที่วางไว้(คน) จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
-
กลุ่มวัยทำงาน
100
กลุ่มผู้สูงอายุ
260
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
-
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
-
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
-
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]
-
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้ผู้สูงอายุและผู้ดูแลมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพตนเอง (2) เพื่อให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพจิตที่ดี
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) เดินขบวนพาเหรด /จัดอบรม/กิจกรรมนันทนาการ
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *- บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
- หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค สาเหตุ ข้อเสนอแนะ
โครงการรวมพลผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพ ประจำปี 2563 จังหวัด พัทลุง
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
................................
( นายสมโชติ เพชรจันทร์ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......
โครงการ
“ โครงการรวมพลผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพ ประจำปี 2563 ”
โรงเรียนวัดควนปันตาราม ตำบลปันแต อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง
หัวหน้าโครงการ
นายสมโชติ เพชรจันทร์
กันยายน 2563
ที่อยู่ โรงเรียนวัดควนปันตาราม ตำบลปันแต อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง จังหวัด พัทลุง
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง 20/2563
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 25 กันยายน 2563 ถึง 25 กันยายน 2563
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการรวมพลผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพ ประจำปี 2563 จังหวัดพัทลุง" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน โรงเรียนวัดควนปันตาราม ตำบลปันแต อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปันแต ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการรวมพลผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพ ประจำปี 2563
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการรวมพลผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพ ประจำปี 2563 " ดำเนินการในพื้นที่ โรงเรียนวัดควนปันตาราม ตำบลปันแต อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 25 กันยายน 2563 - 25 กันยายน 2563 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 54,500.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปันแต เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
กิตติกรรมประกาศ | » |
บทคัดย่อ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
วัตถุประสงค์โครงการ | » |
กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
กลุ่มเป้าหมาย | » |
ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
การประเมินผล | » |
ปัญหาและอุปสรรค | » |
ข้อเสนอแนะ | » |
เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
ปัจจุบันประเทศไทยเริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ โดยโครงสร้างประชากรไทยมีสัดส่วนประชากรสูงอายุมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว สำหรับ ข้อมูลประชากรของตำบลปันแต ณ เดือนสิงหาคม 2563 มีประชากรผู้สูงอายุ จำนวน 1,231 คน มีประชากรทั้งตำบล จำนวน 6,153 คน สัดส่วนประชากรผู้สูงอายุ เท่ากับร้อยละ 20 ของประชากรทั้งตำบล ขณะเดียวกันผู้สูงอายุมีอายุยืนยาวขึ้น แต่มีปัญหาด้านสุขภาพร่างกายเริ่มเสื่อมถอย และอ่อนแอลง จิตใจมีการแปรปรวน และพบว่าผู้สูงอายุไทยเป็นโรคเรื้อรังเพิ่มมากขึ้น เช่น โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไตวาย ซึ่งโรคดังกล่าวสามารถนำไปสู่ภาวะทุพพลภาพ พิการ และเสียชีวิตในที่สุด ดังนั้น ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุในชุมชนตำบลปันแต โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลปันแต กองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลปันแต และองค์การบริหารส่วนตำบลปันแตเห็นความสำคัญของปัญหาดังกล่าว จึงจัดทำโครงการรวมพลผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพประจำปี2563ขึ้น เพื่อให้ผู้สูงอายุแสดงศักยภาพของตนเองอย่างเต็มที่ ส่งเสริมสุขภาพทั้งกายและจิตใจแก่ผู้สูงอายุในตำบลปันแต ทั้งยังสามารถช่วยกระตุ้นให้เกิดการรวมพลังของผู้สูงอายุ ในแต่ละหมู่บ้านมากยิ่งขึ้น
สถานการณ์
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพื่อให้ผู้สูงอายุและผู้ดูแลมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพตนเอง
- เพื่อให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพจิตที่ดี
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- เดินขบวนพาเหรด /จัดอบรม/กิจกรรมนันทนาการ
กลุ่มเป้าหมาย
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | ||
กลุ่มวัยทำงาน | 100 | |
กลุ่มผู้สูงอายุ | 260 | |
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1ผู้สูงอายุและผู้ดูแลมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพตนเอง 2ผู้สูงอายุมีสุขภาพจิตที่ดี 3ผู้สูงอายุได้ตระหนักถึงคุณค่าในตนเอง
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
---|---|---|
ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. เดินขบวนพาเหรด /จัดอบรม/กิจกรรมนันทนาการ |
||
วันที่ 25 กันยายน 2563กิจกรรมที่ทำเดินขบวนพาเหรด /จัดอบรม/กิจกรรมนันทนาการ ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1 ผู้สูงอายุและผู้ดูแลมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพตนเอง 2 ผู้สูงอายุมีสุขภาพจิตที่ดี 3 ผู้สูงอายุได้ตระหนักถึงคุณค่าในตนเอง
|
0 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
1. ผลการดำเนินงาน
1.1 มีผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน ทั้งสิ้น 367 คน
1.2 จัดกิจกรรม ณ โรงเรียนวัดควนปันตาราม 25 กันยายน 2563 เวลา 07.00 – 16.00 น.
1.3 ผลการเก็บข้อมูลสอบถามความพึงพอใจของผู้เข้าร่วมโครงการรวมพลผู้สูงวัย ใส่ใจสุขภาพตำบลปันแต ประจำปี 2563
ผู้เข้าร่วมโครงการ 367 คน มีผู้ตอบแบบสอบถาม 120 คน คิดเป็นร้อยละ 32.70
ประเด็นความคิดเห็น มากที่สุด
5 มาก
4 ปานกลาง
3 น้อย
2 น้อยที่สุด
1 ความพึงพอใจโดยรวม
ค่าเฉลี่ย ร้อยละ
1. การประชาสัมพันธ์กิจกรรม/โครงการ 48 59 13 0 0 4.29 85.83
2. รูปแบบการจัดกิจกรรมมีความเหมาะสม 57 54 9 0 0 4.40 87.79
3. เวลาที่ใช้กิจกรรมมีความเหมาะสม 52 66 2 0 0 4.42 88.24
4. สถานที่จัดกิจกรรมมีความเหมาะสม 75 45 0 0 0 4.63 92.52
5. อาหารมีความเหมาะสม 58 45 17 0 0 4.34 88.09
6. การมีส่วนร่วมและการทำงานเป็นทีม 57 47 16 0 0 4.34 86.87
7. ความรู้ที่ได้รับจากการเข้าร่วมโครงการ 61 54 5 0 0 4.47 89.16
8. ความพึงพอใจโดยรวมในการเข้าร่วมโครงการ 58 60 2 0 0 4.47 89.31
จากตาราง สามารถสรุปได้ดังนี้
1) ความพึงพอใจด้านการประชาสัมพันธ์กิจกรรม/โครงการ ผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.29 จากระดับคะแนนเต็ม 5 คิดเป็นร้อยละ 85.83
2) ความพึงพอใจด้านรูปแบบการจัดกิจกรรมมีความเหมาะสม ผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.40 จากระดับคะแนนเต็ม 5 คิดเป็นร้อยละ 87.79
3) ความพึงพอใจด้านเวลาที่ใช้กิจกรรมมีความเหมาะสม ผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.63 จากระดับคะแนนเต็ม 5 คิดเป็นร้อยละ 92.52
4) ความพึงพอใจด้านสถานที่จัดกิจกรรมมีความเหมาะสมผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.63 จากระดับคะแนนเต็ม 5 คิดเป็นร้อยละ 92.52
5) ความพึงพอใจด้านอาหารมีความเหมาะสมผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.34 จากระดับคะแนนเต็ม 5 คิดเป็นร้อยละ 88.09
6) ความพึงพอใจด้านการมีส่วนร่วมและการทำงานเป็นทีมผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.34 จากระดับคะแนนเต็ม 5 คิดเป็นร้อยละ 86.87
7) ความพึงพอใจด้านความรู้ที่ได้รับจากการเข้าร่วมโครงการผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.47 จากระดับคะแนนเต็ม 5 คิดเป็นร้อยละ 89.16
8) ความพึงพอใจโดยรวมในการเข้าร่วมโครงการ ผู้ตอบแบบสอบถามมีความพึงพอใจ ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.47 จากระดับคะแนนเต็ม 5 คิดเป็นร้อยละ 89.31
- ผลสัมฤทธิ์ตามวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด • บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ • ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ เพราะ ....................................................................... .............................................................................................................................................................................
- การเบิกจ่ายงบประมาณ
งบประมาณที่ได้รับการอนุมัติ 54,500 บาท
งบประมาณเบิกจ่ายจริง 52,240 บาท คิดเป็นร้อยละ 95.85
งบประมาณเหลือส่งคืนกองทุนฯ 2,260 บาท คิดเป็นร้อยละ 4.15
ผลผลิตโครงการ
วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
---|---|---|---|---|---|
1 | เพื่อให้ผู้สูงอายุและผู้ดูแลมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพตนเอง ตัวชี้วัด : ผู้สูงอายุและผู้ดูแลมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพตนเอง |
0.00 |
|
||
2 | เพื่อให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพจิตที่ดี ตัวชี้วัด : ผู้สูงอายุมีสุขภาพจิตที่ดี |
0.00 |
|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
---|---|---|---|
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 360 | ||
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | - | ||
กลุ่มวัยทำงาน | 100 | ||
กลุ่มผู้สูงอายุ | 260 | ||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้ผู้สูงอายุและผู้ดูแลมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพตนเอง (2) เพื่อให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพจิตที่ดี
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) เดินขบวนพาเหรด /จัดอบรม/กิจกรรมนันทนาการ
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
ปัญหาและอุปสรรค | สาเหตุ | ข้อเสนอแนะ |
---|---|---|
|
|
|
โครงการรวมพลผู้สูงวัยใส่ใจสุขภาพ ประจำปี 2563 จังหวัด พัทลุง
รหัสโครงการ
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( นายสมโชติ เพชรจันทร์ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......