กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์

รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
“ โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลมะกรูด ประจำปี 2564 ”
ตำบลมะกรูด อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี



หัวหน้าโครงการ
นางสาวกณิการ์ แก้วเคียง




ชื่อโครงการ โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลมะกรูด ประจำปี 2564

ที่อยู่ ตำบลมะกรูด อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี จังหวัด ปัตตานี

รหัสโครงการ 64-L2985-4-01 เลขที่ข้อตกลง

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2563 ถึง 30 กันยายน 2564

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลมะกรูด ประจำปี 2564 จังหวัดปัตตานี" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลมะกรูด อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลมะกรูด ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลมะกรูด ประจำปี 2564



บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลมะกรูด ประจำปี 2564 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลมะกรูด อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี รหัสโครงการ 64-L2985-4-01 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2563 - 30 กันยายน 2564 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 69,600.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลมะกรูด เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ»
บทคัดย่อ»
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล»
   วัตถุประสงค์โครงการ»
   กิจกรรม/การดำเนินงาน»
   กลุ่มเป้าหมาย»
   ผลลัพธ์ที่ได้»
   การประเมินผล»
   ปัญหาและอุปสรรค»
   ข้อเสนอแนะ»
   เอกสารประกอบอื่นๆ»

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลมะกรูด จัดตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยงานบริการสุขภาพบริการหน่วยงานสาธารณสุขหน่วยงานอื่น องค์กรและกลุ่มประชาชนเพื่อให้บุคคลสามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึงมีประสิทธิภาพซึ่งเป็นไปตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติเรื่องหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ซึ่งตามหลักเกณฑ์ข้อ 10 (4) กำหนดให้กองทุนใช้จ่ายเพื่อการบริหารหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพให้มีประสิทธิภาพไม่เกินร้อยละ 15 ของเงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่งและทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้รับเงินเพิ่มตามข้อ 7 วรรคสอง(เงินเพิ่มจากกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติในส่วนค่าบริการสาธารณสุขสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง) อาจสนับสนุนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้อีกไม่เกินร้อยละ 5 กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลมะกรูดเป็นกองทุนที่ได้รับเงินเพิ่มตามข้อเจ็ดวรรคสองจึงสามารถจัดทำโครงการเพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนได้ไม่เกินร้อยละ 20 ดังนั้นเทศบาลตำบลมะกรูดจึงได้จัดทำโครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลมะกรูดประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564

สถานการณ์

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดการประชุมและค่าตอบแทนคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพฯ และคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง
  2. เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการใช้เงินกองทุนฯ แก่ผู้ขอรับงบประมาณ
  3. เพื่อจัดทำแผนพัฒนาสุขภาพตำบลมะกรูด
  4. เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุนฯ และ คณะอนุกรรมการกองทุนฯ

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ และคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง และพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุนฯ และคณะ อนุกรรมการกองทุนฯ
  2. พัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุนฯ และคณะอนุกรรมการกองทุนฯ
  3. จัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ สนับสนุนการทำงานกองทุนฯ
  4. ทำแผนพัฒนาสุขภาพตำบลมะกรูด

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] 22

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลมะกรูดสามารถดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการของกองทุนและสามารถบริหารงานกองทุนให้เกิดประโยชน์สุขกับประชาชนในพื้นที่ตำบลมะกรูด
  2. สร้างการรับรู้เกี่ยวกับกองทุนให้ประชาชนทราบและมีส่วนร่วมในการสร้างสุขภาพ
  3. กองทุนสามารถจัดทำแผนสุขภาพตำบลมะกรูดเพื่อใช้ในการจัดทำโครงการตามแผนสุขภาพต่อไป

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ และคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง และพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุนฯ และคณะ อนุกรรมการกองทุนฯ

วันที่ 21 มกราคม 2564

กิจกรรมที่ทำ

จัดประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ
จัดประชุมคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

จัดประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ จำนวน 2 ครั้ง จัดประชุมคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง จำนวน 1 ครั้ง

 

22 0

2. จัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ สนับสนุนการทำงานกองทุนฯ

วันที่ 30 กันยายน 2564

กิจกรรมที่ทำ

-

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

-

 

0 0

3. พัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุนฯ และคณะอนุกรรมการกองทุนฯ

วันที่ 30 กันยายน 2564

กิจกรรมที่ทำ

-

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

-

 

0 0

4. ทำแผนพัฒนาสุขภาพตำบลมะกรูด

วันที่ 24 ธันวาคม 2564

กิจกรรมที่ทำ

จัดทำแผนสุขภาพชุมชนตำบลมะกรูด

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

มีแผนสุขภาพประจำปี 2564

 

30 0

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดการประชุมและค่าตอบแทนคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพฯ และคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง
ตัวชี้วัด : กองทุนฯ มีการประชุมคณะกรรมการฯ ไม่น้อยกว่า 4 ครั้ง และประชุมคณะอนุกรรมการฯ ไม่น้อยกว่า 2 ครั้ง ในปีงบประมาณ 2564
100.00 50.00

 

2 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการใช้เงินกองทุนฯ แก่ผู้ขอรับงบประมาณ
ตัวชี้วัด : กองทุนฯ สนับสนุนเงินแก่ผู้ขอรับงบประมาณไม่น้อยกว่า ร้อยละ 60
60.00 67.00

 

3 เพื่อจัดทำแผนพัฒนาสุขภาพตำบลมะกรูด
ตัวชี้วัด : มีแผนพัฒนาสุขภาพตำบลมะกรูด ประจำปี 2564
100.00 100.00

 

4 เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุนฯ และ คณะอนุกรรมการกองทุนฯ
ตัวชี้วัด : คณะกรรมการกองทุนฯ และคณะอนุกรรมการกองทุนฯ ได้รับการพัฒนาศักยภาพ ร้อยละ 70
70.00 0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 22 22
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] 22 22

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดการประชุมและค่าตอบแทนคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพฯ  และคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง (2) เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการใช้เงินกองทุนฯ  แก่ผู้ขอรับงบประมาณ (3) เพื่อจัดทำแผนพัฒนาสุขภาพตำบลมะกรูด (4) เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุนฯ และ คณะอนุกรรมการกองทุนฯ

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ และคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง และพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุนฯ และคณะ อนุกรรมการกองทุนฯ (2) พัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุนฯ และคณะอนุกรรมการกองทุนฯ (3) จัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ สนับสนุนการทำงานกองทุนฯ (4) ทำแผนพัฒนาสุขภาพตำบลมะกรูด

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรคสาเหตุข้อเสนอแนะ

 

 

 


โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลมะกรูด ประจำปี 2564 จังหวัด ปัตตานี

รหัสโครงการ 64-L2985-4-01

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางสาวกณิการ์ แก้วเคียง )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด