-
นางสาวซะรีฟะอ์อูมา
-
นางสาวอริสา สาและ
-
นายมะสอและ ตาเยะ
-
นายมะรอฟี อาแว
-
นายมูฮัมหมัดซูเฟียน เดง
-
ร้อยละของครัวเรือที่มีอาหารครบ 5 หมู่ บริโภคอย่างเพียงพอ60.00
-
ร้อยละของคนในชุมชนที่กินผัก ผลไม้ อย่างน้อยวันละ 500 กรัม40.00
-
ร้อยละครัวเรือนที่ทำการเกษตรแบบปลอดภัย/อินทรีย์40.00
-
ร้อยละพื้นที่เกษตรอินทรีย์/เกษตรปลอดภัยต่อพื้นที่เกษตรทั้งหมดในชุมชน40.00
-
เพิ่มครัวเรือนที่สามาชิกมีอาหารบริโภคครบ 5 หมู่ (ผัก ผลไม้ ไขมัน ข้าว แป้ง เนื้อสัตว์) ครบ 3 มื้อ60.0070.00
ร้อยละของครัวเรือที่มีอาหารครบ 5 หมู่ บริโภคอย่างเพียงพอ
-
เพื่อเพิ่มคนในชุมชนที่กินผัก ผลไม้ อย่างน้อยวันละ 500 กรัม40.0060.00
ร้อยละของคนในชุมชนที่กินผัก ผลไม้ อย่างน้อยวันละ 500 กรัม
-
เพื่อเพิ่มครัวเรือนที่ทำการเกษตรแบบปลอดภัย/อินทรีย์40.0050.00
ร้อยละครัวเรือนที่ทำการเกษตรแบบปลอดภัย/อินทรีย์ เพิ่มขึ้น
-
เพื่อเพิ่มสัดส่วนพื้นที่เกษตรอินทรีย์ปลอดภัยต่อพื้นที่เกษตรทั้งหมดในชุมชน40.0050.00
ร้อยละพื้นที่เกษตรอินทรีย์/เกษตรปลอดภัยต่อพื้นที่เกษตรทั้งหมดในชุมชน เพิ่มขึ้น
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน10
-
กลุ่มวัยทำงาน10
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
การสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการจัดการระบบอาหารการเพิ่มแหล่งผลิตอาหารสุขภาพ การมีอาหารคุณภาพ ปลอดภัย และ การใช้ประโยชน์
- ชุมชนจัดตั้งกลุ่มแกนนำเกษตรรุ่นใหม่ หัวใจออร์แกนิคชุมชนภูมีน้ำพุ่งเพื่อแก้ปัญหาอาหารโภชนาการและอาหารปลอดภัย
- ชุมชนมีการพัฒนาตลาดหรือสหกรณ์จำหน่ายอาหารและโภชนาการเพื่อสุขภาพ (ตลาดปลอดภัย/ตลาดสีเขียว/ตลาดอินทรีย์/ตลาดน่าซื้อ ฯลฯ ของชุมชน)
- มีการส่งเสริมการบริโภคโดยใช้เมนูอาหารพื้นบ้าน ผักสมุนไพรเพื่อสุขภาพ เพื่อการส่งเสริมและป้องกันโรค
30 มีนาคม 2564 ถึง 30 สิงหาคม 2564เกิดกลุ่มแกนนำเกษตรรุ่นใหม่ หัวใจออร์แกนิคชุมชนภูมีน้ำพุ่ง จำนวน 20 คน
0.00 บาท -
การพัฒนาทักษะส่วนบุคคล
การพัฒนาศักยภาพแกนนำเกษตรรุ่นใหม่ หัวใจออร์แกนิคชุมชนภูมีน้ำพุ่ง ให้มีความรู้ ทักษะ ความสามารถในการผลิตและการจัดการอาหารในชุมชนมีขั้นตอนดังนี้ 1. ศึกษาดูงาน ณ แหล่งผลิตอาหาร ฟาร์มเลี้ยงสัตว์และแปลงปลูกฝักที่ประสบผลสำเร็จ 2. สร้างแกนนำและคัดเลือกบุคคล ครัวเรือน ต้นแบบ (Role model) เพื่อขยายองค์ความรู้แก่คนในชุมชน โดยมีงบประมาณดำเนินการดังนี้ - ค่าอาหารแกนนำเพื่อศึกษาดูงาน ณ แหล่งเรียนรู้ อาหารกลางวัน 20X50 =1,000บาท อาหารว่าง 20X25=500 - ค่ารถเพื่อการเดินทางศึกษาดูงาน ณ แหล่งเรียนรู้ 1,000 บาท - ค่าของที่ระลึกแก่วิทยากร 500 บาท
30 มีนาคม 2564 ถึง 30 สิงหาคม 25643000.00 บาท -
การปรับระบบ กลไก
การสนับสนุนกลุ่มแกนนำเกษตรรุ่นใหม่ หัวใจออร์แกนิคชุมชนภูมีน้ำพุ่งเพื่อการผลิตสัตว์น้ำและผลิตพืชผักที่มีคุณภาพ ปลอดสารพิษ จำหน่ายราคาย่อมเยาว์ให้กับสมาชิกในชุมชน โดยสนับสนุนการดำเนินการเลี้ยงสัตว์และจัดทำสวนผักปลอดสารพิษในชุมชน ดังนี้ - ค่าวัสดุสร้างโรงเรือนปลูกผักออร์แกนิคขนาด 3x12 เมตร 2 โรง พร้อมค่าจ้าง 10,000 บาท - เมล็ดพันธ์ุพืช 500บาท - วัสดุปลูกและปุ๋ยอินทรีย์ 3,500บาท - แว่นบ่อปูนซีเมนต์เลี้ยงปลาขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง80 ซม. จำนวน 10 แว่น 350x10= 3,500บาท - พันธุ์สัตว์น้ำ2,000 บาท - อาหารสัตว์น้ำ 5,000 บาท
30 มีนาคม 2564 ถึง 30 สิงหาคม 256424500.00 บาท -
การเสริมสร้างความเข้มแข็งแก่ชุมชน
พัฒนา คัดเลือกแกนนำตัวอย่างที่มีองค์ความรู้ในการผลิตอาหารรวมทั้งการจัดการอาหารและสามารถถ่ายทอดความรู้ ภูมิปัญญา รณรงค์ ส่งเสริมการผลิตอาหารรวมทั้งการจัดการอาหารให้แก่สมาชิกคนอื่นๆในชุมชน
16 สิงหาคม 2564 ถึง 31 สิงหาคม 2564มีแกนนำตัวอย่างที่มีองค์ความรู้และสามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ในการผลิตอาหารรวมทั้งการจัดการอาหารแก่สมาชิกคนอื่นๆในชุมชน
0.00 บาท -
การพัฒนานโยบายสาธารณะด้านการผลิตอาหารและการจัดการอาหารในชุมชน
- ข้อตกลงชุมชนให้คนในชุมชนเพิ่มพื้นที่การเลี้ยงสัตว์และปลูกผักปลอดสารพิษไว้รับประทานเองในครัวเรือน
- การกำหนดมาตรการ ข้อตกลงร่วม กฏ กติกาของชุมชน ในการลดการใช้สารเคมีในภาคเกษตร
- การกำหนดมาตรการ ข้อตกลงร่วม กฏ กติกาของชุมชน ในการอนุรักษ์ ทรัพยากรธรรมชาติ ที่เป็นแหล่งอาหารของชุมชน
16 สิงหาคม 2564 ถึง 30 มีนาคม 2564เกิดข้อตกลงและนโยบายชุมในการผลิตอาหารรวมทั้งการจัดการอาหารในชุมชน
0.00 บาท
