สุขภาพกับการศึกษาเป็นสิ่งที่ต้องดำเนินควบคู่กันไปให้เกิดการประสาน เอื้ออำนวยประโยชน์และเกื้อกูลซึ่งกันและกันในทุกๆฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โรงเรียนบ้านเจาะกือแยมีความต้องการให้นักเรียนและบุคลากรทุกๆคนมีสุขภาพดีถ้วนหน้า และมีทักษะในการสร้าางเสริมสมรรถภาพด้านสุขภาพและการส่งเสริมสุขภาพซึ่งเป็นวิธีการหนึ่งที่จะแก้ปัญหาสุขภาพของนักเรียนทุกๆคน เพื่อให้นักเรียนทุกๆคนมีร่างกายที่แข็งแรง จิตใจสมบูรณ์มีสุขนิสัยที่ดี ซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพการเรียนรู้โดยหากนักเรียนมีสุขภาพที่ดีก็มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โครงการนี้ต้องการให้นักเรียนได้รับการปลูกฝั่งพฤติกรรมด้านสุขภาพที่ดีตั้งแต่วัยเด็ก อันจะนำไปสู่การพัฒนาครอบครัว และชุมชนได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนด้วยเหตุผลดังกล่าว โรงเรียนจึงมีความจำเป็นต้องดำเนินการโครงการโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพเพื่อบริการและส่งเสริมให้นักเรียนและบุคคลากรทุกๆคนมีสุขภาพดี สามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข ในการนี้โรงเรียนบ้านเจาะกือแยจึงได้ดำเนินการโครงการส่งเสริมสุขภาพในช่องปาก ในครั้งนี้เพื่อเป็นการเน้นย้ำให้เกิดความรับผิดชอบและความตระหนักให้เกิดขึ้นแก่นักเรียนให้มากที่สุดต่อไป
-
1. เพื่อให้นักเรียนชั้นอนุบาล 1 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ได้มีความรู้ความเข้าใจในวิธีการแปรงฟันที่ถูกวิธี และสามารถแปรงฟันจนติดเป็นนิสัย 2. นักเรียนเกิดความรู้ความเข้าใจถึงโทษของการไม่แปรงฟัน0.00
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
1. กิจกรรมประชาสัมพันธ์สร้างความตระหนัก 2. กิจกรรมให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพในช่องปาก 3. แปรงฟันทั้งปี และยิ้มสดใส ฟันแข็งแรง ตลอดทั้งปี(มอบรางวัลให้ผู้ชนะ ผู้ทำกิจกรรมดีเด่น)
- กิจกรรมประชาสัมพันธ์
- จัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ หรือสื่อให้ความรู้
- กิจกรรมให้ความรู้เรื่องสุขภาพในช่องปาก
ค่าตอบแทนวิทยากร เป็นเงิน3,600 บาท
ค่าแปรงสีฟัน 410 ด้ามๆละ 15 บาท เป็นเงิน 6,150 บาท
ค่ายาสีฟัน 410 หลอดๆละ 40 บาท เป็นเงิน 16,400 บาท
- กิจกรรมแปรงฟันทั้งปี และยิ้มสดใส ฟันแข็งแรงตลอดทั้งปี(มอบรางวัลให้ผู้ชนะ ผู้ทำกิจกรรมดีเด่น)
- เป็นเงิน 3,850 บาท
1 มิถุนายน 2564 ถึง 30 กันยายน 256435000.00 บาท
- นักเรียนและครูร้อยละ 100 ได้รับการพัฒนาศักยภาพให้มีความรู้ ความเข้าใจ และมีทักษะในการดูแลสุขภาพในช่องปากและมีส่วนร่วมในการขยายเครือข่ายนักเรียนแกนนำสุขภาพได้ 2. นักเรียนและครูร้อยละ 100 ได้มีสุขภาพในช่องปากของตนเองดีขึ้นและมีส่วนทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน 3. นักเรียนและครูร้อยละ 100 สามารถเป็นแกนนำเป็นแบบอย่างให้กับโรงเรียนต่างๆในเครือข่ายมาดูงานได้ ุ
