เยาวชนรุ่นใหม่ ร่วมใจต้านภัยยาเสพติดตำบลดอนรัก ประจำปีงบประมาณ 2564
-
นายมะดิงดอเลาะ
-
นายมูซาวิทย์เจ๊ะเยะ
-
นายอัดดือนันอูมา
-
นายมะซาฟารีอาลี
-
นางสาวนิสงยูนุ
-
การเปลี่ยนแปลงตามกระแสการพัฒนาของโลก ที่เน้นเศรษฐกิจ วัตถุนิยม และบริโภคนิยมในประเทศไทยส่งผลกระทบต่อสังคมและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของเด็กและเยาวชนไทย ทั้งในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของสถาบันครอบครัวสถาบันการศึกษา สถาบันศาสนา และสังคมโดยรอบ ทั้งนี้การพัฒนาประเทศ80.00
-
เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนในตำบลดอนรักรู้เท่าทันภัยของยาเสพติด ทำให้รู้สถานการณ์ของยาเสพติด10.0080.00
เด็กและเยาวชนรู้เท่าทันภัยของยาเสพติดมากขึ้น และรู้สถานการณ์ของยาเสพติด(ร้อยละ)
-
เพื่อเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาล ในการต่อต้านและเร่งปราบปรามยาเสพติด20.0080.00
เด็กและเยาวชนมีการตอบสนองนโยบายของรัฐบาล ในการต่อต้านและเร่งปราบปรามยาเสพติดเพิ่มขึ้น(ร้อยละ)
-
เพื่อเป็นการเสริมสร้างความเข้มแข็งของชมรมตาดีกาตำบลดอนรัก และเกิดความภาคภูมิใจ มีบทบาทและมีส่วนร่วมในกิจกรรมสร้างสรรค์ในสังคม60.0090.00
มีการการเสริมสร้างความเข้มแข็งของชมรมตาดีกาตำบลดอนรัก และเกิดความภาคภูมิใจ มีบทบาทและมีส่วนร่วมในกิจกรรมสร้างสรรค์ในสังคมเพิ่มขึ้น(ร้อยละ)
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน270
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
อบรมให้ความรู้
- อบรมให้ความรู้ หัวข้อ “โทษและพิษภัยของยาเสพติด”
- อบรมให้ความรู้ หัวข้อ “ทำไมยาเสพติดจึงเป็นสิ่งต้องห้ามในอิสลาม”
1.ค่าตอบแทนวิทยากรจำนวน 4 ชั่วโมง ๆ ละ 600.-บาทเป็นเงิน 2,400.-บาท 2.ค่าป้ายโครงการประชาสัมพันธ์โครงการขนาด1 X 3 เมตร เป็นเงิน 750.-บาท 3. ค่าอาหารกลางวัน 270 คนๆ ละ 50.-บาท เป็นเงิน13,500.-บาท 4.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน270 คนๆ ละ 25.-บาท จำนวน 2 มื้อ เป็นเงิน13,500.-บาท
1 มีนาคม 2564 ถึง 30 กันยายน 2564เด็กและเยาวชนมีความรู้ความเข้าใจถึงโทษและพิษภัยของยาเสพติดรวมถึงเข้าใจว่าทำไมยาเสพติดจึงเป็นสิ่งต้องห้ามในอิสลามและสามารถสร้างภูมิคุ้มกันปัญหาอันอาจจะเกิดขึ้นได้กับตนเองและครอบครัว
30150.00 บาท
- เด็กและเยาวชน ได้เรียบรู้ถึงความสำคัญของปัญหายาเสพติด
- เด็กและเยาวชนมีประสบการณ์ตรงในการเรียนรู้ปัญหาที่เกิดจากยาเสพติด ปัญหาชีวิต ปัญหาสุขภาพ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันปัญหาอันอาจจะเกิดขึ้นได้กับตนเองและครอบครัว
- ชมรมตาดีกาตำบลดอนรักนำเด็กและเยาวชนในชมรมตาดีกาตำบลดอนรักห่างไกลยาเสพติด และขยายผลต่อเนื่องไปยังเยาวชนในตำบลดอนรัก
