กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการควบคุมเฝ้าระวังป้องกันโรคโควิด-19 บ้านเขาน้อย

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ย่านซื่อ
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการควบคุมเฝ้าระวังป้องกันโรคโควิด-19 บ้านเขาน้อย
คณะกรรมการมัสยิดดารุลนาอีม
  1. นายหมาน โม่งหมันอิหม่ามมัสยิด
  2. นายสอและ หลงสมันกรรมการ
  3. นายปริญญา โม่งมัน กรรมการ
  4. นายมะหมูด ยูโซ๊ะกรรมการ
  5. นายฑิฆัมพรโย๊ะฮาหมาด กรรมการ
มัสยิดดารุลนาอีม หมู่ที่ 3 ตำบลย่านซื่อ อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
  1. ร้อยละของคนในชุมชนที่มีความรู้ ความเข้าใจเรื่องโควิด-19 จนสามารถปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันโควิด-19 เช่น การล้างมือ การสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า การเว้นระยะห่างทางสังคม กินร้อน ช้อนส่วนตัว ไม่ใช้สิ่งของร่วมกัน ได้ถูกต้อง
    50.00

     

  2. ร้อยละความครอบคลุมในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในชุมชน
    50.00

     

  3. ร้อยละของสถานที่ในชุมชน (ตลาด ศาสนสถาน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โรงเรียน สนามกีฬา และสถานที่ทำงาน) ที่ใช้มาตรการป้องกันโควิด-19
    60.00

     

  4. จำนวนมาตรการทางสังคม เช่น ข้อตกลง ธรรมนูญ/มาตรการชุมชนเพื่อป้องกัน/แก้ปัญหา/และฟื้นฟูโควิด-19 (เช่น มาตรการของตลาด มาตรการทำกิจกรรมทางศาสนา มาตรการสวมหน้ากากอนามัย มาตรการจัดงานพิธีต่างๆ)
    50.00

     

description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

ปัจจุบันเกิดสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)ในจังหวัดสมุทรสาคร โดยผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก และมีการแพร่ระบาดยังพื้นที่จังหวัดต่างๆอาจทำให้เกิดการระบาดระลอกใหม่โดยในพื้นที่จังหวัดสตูลได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อแล้วจำนวน ๓ ราย และเนื่องจากตำบลย่านซื่อเป็นพื้นที่ทางผ่านไปยังตัวจังหวัดสตูลและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆของจังหวัดสตูลมีนักท่องเที่ยวโดยระหว่างการเดินทางก็ได้แวะพักเพื่อปฏิบัติศาสนกิจตามมัสยิดต่างๆในตำบลย่านซื่อรวมทั้งในพื้นที่ตำบลย่านซื่อมีการร่วมละหมาดวันศุกร์ประกอบกับประกาศจุฬาราชมนตรี เรื่องมาตราการ้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)(ฉบับที่๑๑/๒๕๖๓ ประกาศ ณ วันที่ ๒๓ ธันวาคม ๒๕๖๓ และผู้ว่าจังหวัดสตูลได้มีคำสั่งจังหวัดสตูล ที่ ๔๒/๒๕๕๖๔ เรื่อง มาตรการการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19 จังหวัดสตูล ณ วันที่ ๗ มกราคม ๒๕๖๔
มัสยิดดารุลนาอีม จึงต้องมีการตอบโต้ต่อสถานการณ์และมี การเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำเป็นต้องมีการดำเนินการให้ความรู้ คำแนะนำ การดูแลเฝ้าระวังป้องกันตนเองให้กับประชาชนในเขตพื้นที่ เพื่อลดผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน ตลอดจนป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคในวงกว้าง

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. เพื่อเพิ่มให้คนในชุมชนที่มีความรู้ ความเข้าใจเรื่องโควิด-19 จนสามารถปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันโควิด-19 ได้ถูกต้อง
    50.00
    80.00

    ร้อยละของที่มีความรู้ ความเข้าใจเรื่องโควิด-19 จนสามารถปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันโควิด-19 ได้ถูกต้อง

  2. เพื่อเพิ่มความครอบคลุมในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในชุมชน
    50.00
    90.00

    ร้อยละความครอบคลุมในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในชุมชน

  3. เพื่อให้สถานที่ในชุมชนที่ใช้มาตรการป้องกันโควิด-19 มีเพิ่มขึ้น
    60.00
    80.00

    ร้อยละของสถานที่ในชุมชนที่ใช้มาตรการป้องกันโควิด-19

  4. เพื่อเพิ่มมาตรการทางสังคม เช่น ข้อตกลง ธรรมนูญ/มาตรการชุมชนเพื่อป้องกัน/แก้ปัญหา/และฟื้นฟูโควิด-19 (เช่น มาตรการของตลาด มาตรการทำกิจกรรมทางศาสนา มาตรการสวมหน้ากากอนามัย มาตรการจัดงานพิธีต่างๆ)
    50.00
    90.00

    จำนวนมาตรการทางสังคมเพื่อป้องกัน/แก้ปัญหา/และฟื้นฟูโควิด-19

  5. เพื่อให้มีทรัพยากร งบประมาณ พอเพียงต่อการสนับสนุนการดำเนินงานเฝ้าระวัง สอบสวนและควบคุมโรคติเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)
    50.00
    80.00

    มีอุปกรณ์เพียงพอในการควบคุม ป้องกันโรคโควิด -19

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. กลุ่มวัยทำงาน
    0
  2. กลุ่มผู้สูงอายุ
    50
  3. กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
    100
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
17 มีนาคม 2564 15 กันยายน 2564
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. กิจกรรมประชุมวางแผนการดำเนินงานร่วมกับผู้ที่เกี่ยวข้องและจัดตั้งคณะกรรมการเฝ้าระวังโรคโควิด- ๑๙ ในชุมชน
    • ค่าป้ายประชาสัมพันธ์โครงการขนาด 1 x ๒ เมตรตารางเมตรละ 150 บาท เป็นเงิน 300 บาท

      • ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับกลุ่มเป้าหมายและผู้ที่เกี่ยวข้อง 25 คน ๆ ละ 25 บาท จำนวน 1มื้อเป็นเงิน 625 บาท
    22 มีนาคม 2564 ถึง 20 เมษายน 2564

    ผลผลิต

    1. สร้างความเข้าใจและแนวทางป้องกันประชาชนบ้านเขาน้อยจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด- ๑๙

    ผลลัพธ์

    ๑.ประชาชนที่เข้ามาประกอบศาสนกิจมัสยิดดารุลนาอีมได้รับการตรวจคัดกรองมีความปลอดภัยและมีแนวทางปฎิบัติตนที่ถูกต้องในช่วงการแพร่ระบาดของโรควิด-๑๙

    985.00 บาท
  2. กิจกรรมจัดหาวัสดุอุปกรณ์ในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

    ๑.๑เจลล้างมือแอลกอฮอล์๔๕๐ MLจำนวน ๒๕ขวด x ๑๘๐ บาท =๔,๕๐๐บาท

    ๑.๒เครื่องวัดอุณหภูมิจำนวน ๒ เครื่อง x๒,๖๐๐ บาท = ๕,๒๐๐บาท

    ๑.๓ที่กดเจลล้างมือแอลกอฮอล์แบบเท้าเหยียบ จำนวน ๑ ชุด x ๑๙๐๐ บาท =๑,๙๐๐บาท

    ๑.๔ หน้ากากอนามัย จำนวน ๑๐ กล่อง x๑๓๕ บาท = ๑,๓๕๐๐บาท

    25 มีนาคม 2564 ถึง 25 เมษายน 2564

    ผลผลิต

    1. สร้างความเข้าใจและแนวทางป้องกันประชาชนบ้านเขาน้อยจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด- ๑๙

    ผลลัพธ์

    ๑.ประชาชนที่เข้ามาประกอบศาสนกิจมัสยิดดารุลนาอีมได้รับการตรวจคัดกรองมีความปลอดภัยและมีแนวทางปฎิบัติตนที่ถูกต้องในช่วงการแพร่ระบาดของโรควิด-๑๙

    12950.00 บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

เกิดการรวมกลุ่มการควบคุมโรคโควิดโดยชุมชน สร้างความเข้าใจและแนวทางป้องกันประชาชนบ้านเขาน้อยจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-๑๙

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลย่านซื่อโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2564 16:23 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 7 มี.ค. 2564 09:43 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5