อบรมเชิงปฏิบัติการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกลุ่มเสี่ยง ประจำปีงบประมาณ 2564
-
นางปิยะวรรณ ศรีสุวนันท์
-
น.ส.ศิริมา พิมพ์จันทึก
-
น.ส.ศศิธร กองสกูล
จากการคัดกรองประชาชนจำนวน 4,241 คน พบกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวาน ร้อยละ 14.68 กลุ่มเสี่ยงโรคความดันโลหิต ร้อยละ 33.56 จากกลุ่มเสี่ยงเหล่านี้ พบเป็นกลุ่มป่วยร้อยละ 6.7 แสดงถึงแนวโน้มการเกิดโรคเรื้อรัง เบาหวาน ความดันเพิ่มขึ้น
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง200
-
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
ให้ความรู้และตรวจสุขภาพ รวมถึงเข้าฐานปรับเปลี่ยนพฤติกรรม
1.ประชาสัมพันธ์กลุ่มเสี่ยงให้รับทราบและให้มาร่วมโครงการเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรม
2.กิจกรรมตรวจสุขภาพ ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดรอบเอว คำนวนค่า BMI วัดความดันโลหิต และเจาะค่าน้ำตาลในเลือดก่อนเข้าอบรม
3.จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ 3อ2ส
3 พฤษภาคม 2564 ถึง 7 พฤษภาคม 25641.กลุ่มเสี่ยงได้รับความรู้และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้ถูกต้องร้อยละ 80
2.เพื่อป้องกันกลุ่มเสี่ยงไม่ให้เป็นกลุ่มป่วยโรคเรื้อรัง
3.เพื่อให้กลุ่มเสี่ยงได้รับการตรวจสุขภาพตามเกณฑ์การเฝ้าระวังการเกิดโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง
47200.00 บาท
1.ร้อยละของผู้ป่วยความดันโลหิตสูงรายใหม่ และผู้ป่วยเบาหวานรายใหม่ ลดลงร้อยละเหลือไม่เกินร้อยละ 5 2.ประชาชนมีความตระหนักรู้ และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพในทิศทางที่พึงประสงค์เพื่อป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูง 3.เกิดการมีส่วนร่วมของภาคีเครือข่าย อสม.เพื่อนช่วยเพื่อน เพื่อลดการเกิดโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง
