โครงการจัดตั้งระบบกักตัวผู้ต้องสงสัยโควิด-19 ระดับพื้นที่(LQ) อบต.สุไหงปาดีปี 2564
-
นายอายิ หะมาดุลลาห์ ผอ.กองสา,สุข
ด้วยสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด -19ระลอกใหม่ช่วงเดือนเมษายน จวบจนปัจจุบัน มีอัตราการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วและในวงกว้างส่งผลให้ประชาชนติดเชื้อโควิด 19 จำนวนมากกว่าวันละ 1000 คน ทำให้การจะรับรักษาพยาบาลคนไข้เหล่านี้ในโรงพยาบาลคงไม่สามารถทำได้ ตลอดจนอาการป่วยโควิดก็มีระดับความรุนแรงน้อยและมาก โรงพยาบาลต้องใช้ในการดูแลผู้ป่วยอาการหนักเท่านั้นและมีความจำเป็น นอกจากนี้สถานการณ์ของบุคคลที่ไปทำงานในประเทศเพื่อนบ้าน มีแนวโน้มว่าจะต้องถูกผลักดันให้กลับประเทศ ซึ่งบุคคลเหล่านี้หลายคนอาจป่วยด้วยโควิดสายพันธุ์ แอฟริกา ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ค่อนข้างดื้อวัคซีนที่กำลังจะฉีด
ทางจังหวัดได้มีการประสานให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นสถานกักตัวแบบพื้นที่ หรือ Local Quarantine :LQ เพื่อใช้ในการกักตัวบุคคลที่มีความเสี่ยงและเดินทางจากประเทศเพื่อนบ้านขึ้น
-
เพื่อจัดบริการกักตัวบุคคลที่มีความเสี่ยงใน LQ50.00
ร้อยละของบุคคลที่มีความเสี่ยงได้รับการกักตัว
-
เพื่อคัดกรองบุคคลที่เดินทางจากนอกพื้นที่และประเทศเพื่อนบ้าน50.00
ร้อยละของบุคคลที่เดินทางจากนอกพื้นที่และประเทศเพื่อนบ้านคัดกรอง
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง800
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
จัดตั้งระบบกักตัวบุคคลที่มีความเสี่ยงเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง
ใช้อาคารของโรงเรียนหรืออาคารเอนกประสงค์ เพื่อการกักตัวบุคคลที่มีความเสี่ยงเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ค่าใช้จ่าย 1.ค่าอาหารสำหรับ จนท.ผู้ปฏิบัติงาน ณ ศูนย์กักตัว 10 คน 14 วัน 50 บาท 3 มือ เป็นเงิน 21,000 บาท 2.ค่าอาหารสำหรับ ผู้กักกันณ ศูนย์กักตัว 10 คน 14 วัน 50 บาท 3 มือ เป็นเงิน 21,000 บาท 3.ค่าอาหารว่างเครื่องดื่มสำหรับ จนท.ผู้ปฏิบัติงานและผู้กักกัน ณ ศูนย์กักกัน 20 คน
-ค่าน้ำ จำนวน 80 โหล โหล 40 บาท เป็นเงิน3,200.- บาท -ค่ากาแฟ2ห่อห่อละ 275.- บาท เป็นเงิน 550.-บาท
-ไมโล2ห่อห่อละ 175.-บาทเป็นเงิน350.-บาท -ค่าขนม 2 บีบบีบละ 370.-บาทเป็นเงิน740.-บาท1 พฤษภาคม 2564 ถึง 31 กรกฎาคม 2564เกิดระบบการกักตัวผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด 19
ผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด 19 ได้รับการกักตัว 100 %
46840.00 บาท
- เกิดระบบการกักตัวผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด 19
- ผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด 19 ได้รับการกักตัว 100 %
