แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตะเครียะ รหัส กปท. L5220
อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
ปัจจุบันสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาในประเทศยังคงมีความจำเป็นต้องเฝ้าระวังและดำเนินการอย่างต่อเนื่องตามหลักการควบคุมป้องกันโรค ที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ดังนั้นการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำเป็นต้องสร้างความรู้ ความตระหนัก ในการปฏิบัติตนอย่างถูกต้อง เช่น การเว้นระยะห่างทางสังคมการสวมและใช้หน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธีการมีและใช้สบู่หรือเจลแอลกอล์ฮอล์ในการล้างมือเพื่อฆ่าเชื้อโรคที่อาจมาจากกการสัมผัสการทำความสะอาดพื้นที่การให้บริการหรือพื้นที่ ที่มีคนอยู่รวมกัน ทำกิจกรรมร่วมกันเป็นระยะเวลานานโดยมีกระบวนการให้ความรู้ คำแนะนำต่อกลุ่มเป้าหมาย การดูแลเฝ้าระวังป้องกันตนเองให้กับประชาชนในเขตพื้นที่ ได้แก่ หน่วยบริการ สถานบริการ หน่วยงานสาธารณสุข สถานประกอบการ สถานศึกษา ศูนย์เด็กเล็ก หน่วยราชการ ห้างสรรพสินค้า ชุมชน และบริการสาธารณะต่างๆ เขตในพื้นที่ความรับผิดชอบของตำบลตะเครียะ โรงเรียนบ้านดอนแบก(สุขประชา)มีความตระหนักถึงความรับผิดชอบในการดูแลเกี่ยวกับสุขภาพอนามัยของนักเรียนและบุคลากรของโรงเรียน รวมถึงผู้มาติดต่อราชการ จึงต้องมีมาตรการเฝ้าระวังและป้องการการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)เพื่อลดผลกระทบต่อสุขภาพของนักเรียนและบุคลากรของโรงเรียน รวมถึงผู้มาติดต่อราชการ ตลอดจนป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคในวงกว้างได้หากมีการติดเชื้อภายในโรงเรียนบ้านดอนแบก(สุขประชา)ทั้งนี้กระทรวงศึกษาธิการได้มีการสนับสนุนงบประมาณบางส่วนในการดำเนินงานป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)ในโรงเรียน เช่น แอลกอฮอล์เจล สบู่ เครื่องวัดอุณหภูมิแต่ไม่พอเพียงต่อการใช้งานตามกิจกรรมป้องกันโรคฯ ในกลุ่มเป้าหมายนักเรียนและบุคลากรในโรงเรียน ด้วยเหตุนี้ โรงเรียนบ้านดอนแบก(สุขประชา) จึงขอเสนอโครงการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)ในโรงเรียนบ้านดอนแบก(สุขประชา) เพื่อเป็นการจัดกระบวนการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)ซึ่งมีความเสี่ยงสูงในการระบาดรอบที่ 3 หากไม่มีการป้องกันอย่างเข้มข้นและทันท่วงที
-
1. เพื่อจัดกระบวนการป้องกันโรคติดเชื้้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยการสนับสุนนการดำเนินงานเฝ้าระวังโรค ป้องกันโรค การคัดกรองอุณหภูมิ การเว้นระยะห่างทางสังคม ส่งเสริมด้านสุขอนามัยโดยการล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ตัวชี้วัด : สามารถป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)ขนาดปัญหา เป้าหมาย 85.00
-
2. เพื่อให้นักเรียนและบุคลากรมีความตระหนักและเห็นความสำคัญของการมีส่วนร่วมในกาควบคุมโรคตัวชี้วัด : สามารถสร้างความตระหนักและเห็นความสำคัญของการมีส่วนร่วมในการควบคุมโรคขนาดปัญหา เป้าหมาย 90.00
- 1. กิจกรรมรณรงค์ให้ความรู้รายละเอียด
กิจกรรมรณรงค์ให้ความรู้เรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ดำเนินการผลิตสื่อประชาสัมพันธ์เพื่อให้นักเรียนและบุคลากรรับรู้ข้อมูล สถานการณ์ผ่านช่องทางต่างๆ งบประมาณ 1.ค่าสื่อประชาสัมพันธ์ 1,320 บาท 2.ค่าวัสดุในการมำแผ่นพับ 1,190 บาท 3.ค่าวิทยากร 3 ชั่วโมงๆละ600 บาท จำนวน 5 วัน เป็นเงิน 9,000 บาท 4.ค่าอาหารว่าง 1 มื้อ จำนวน 100 ชุด ชุดละ 25 บาท เป็นเงิน 2,500 บาท
งบประมาณ 14,010.00 บาท - 2. กิจกรรมสนับสนุนการดำเนินงานเฝ้าระวังรายละเอียด
กิจกรรมสนับสนุนการดำเนินงานเฝ้าระวังสอบสวนและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ตามแนวทางในการสอบสวนโรคและควบคุมโรค ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และ กระทรวงศึกษาธิการ งบประมาณ 1.ค่าหน้ากากอนามัยนักเรียน (ผ้า) จำนวน 160 ชิ้นๆละ 35 บาท เป็นเงิน 5,600 บาท 2.ค่าสบู่ก้อนล้างมือ 100 ก้อนๆละ 9 บาท เป็นเงิน 900 บาท
งบประมาณ 6,500.00 บาท - 3. กิจกรรมตรวจคัดกรองและเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019รายละเอียด
กิจกรรมตรวจคัดกรองและเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในโรงเรียน โดยคณะครูและบุคลากรของโรงเรียน รวมถึงผู้มาติดต่อราชการ งบประมาณ 1.ค่าเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟาเรด 1 เครื่อง 5,000 บาท 2.ค่าแอลกอฮอล์ สำหรับเช็ดทำความสะอาด(สเปรย์) จำนวน 8 ลิตรๆละ 130 บาท เป็นเงิน 1,040 บาท
งบประมาณ 6,040.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 1 มิถุนายน 2564 ถึง 30 กันยายน 2564
โรงเรียนบ้านดอนแบก(สุขประชา)
รวมงบประมาณโครงการ 26,550.00 บาท
1.ไม่มีการแพร่ระบาดของโรคภายในโรงเรียนบ้านดอนแบก(สุขประชา) สู่ชุมชน 2.นักเรียน ผู้ปกครอง ครูและบุคลากรมีความพร้อมในการเผชิญกับการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 3..นักเรียนและบุคลากรมีความรู้ความเข้าใจและความตระหนักในการดูแลตนเอง สามารถป้องกันตนเองจากโรคติดต่อได้
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตะเครียะ รหัส กปท. L5220
อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตะเครียะ รหัส กปท. L5220
อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................