โครงการจัดศูนย์พักคอยเตียงสำหรับคนในชุมชน เทศบาลตำบลตันหยง (Community Isolation และ Home Isolation)
-
นางสาวอามีเนาะลาเตะ
-
นางสาวยีซ๊ะเฮงซา
-
นางสาวรอฮานาลามะทา
-
นางสาวสีตีไรฮัน ยูโซะ
-
นางสาวซากีเยาะวาเด็ง
สถานการณ์ติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด 19 ระลอกที่สามตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาพบว่ามรแนวโน้มทวีความรุนแรงและพบการระบาดในวงกว้างมากขึ้น จำนวนมีผู้ติดเชื้อรายใหม่วันฃะ10,000 ราย/วัน ประชากรทั่วไปได้รับการฉีดวัคซีนไม่ถึงร้อยละ 70 ส่งผลให้ระบบสาธารณสุขปกติจะรับไหว โดยเฉพาะอย่างยิ่งจำนวนเตียงไม่เพียงพอสำหรับการรักษาตัวผู้ป่วย ยิ่งขณะนี้มีมาตรการจากภาครัฐเข้มงวดลดการสัญจร หรือลดการทำกิจกรรมของประชาชนด้วยการปิดเมืองหรือ Lock down ผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิดสามารถแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ อาการหนัก(สีแดง) อาการปานกลาง(สีเหลือง) และอาการไม่รุนแรง(สีเขียว) เมื่อเกิดสถานการณ์ระบาดรุนแรง ผู้ติดเชื้อจะถูกปฎิเสธและต้องรอคอยอยู่ท่ีบ้านและทำให้คนใกล้ชิดต่อๆและขยายเข้าสู่ชุมชนในวงกว้างมากขึ้น ดังนั้น การพัฒนาระบบโรงพยาบาลสนามเพื่อพักคอยเตียง หรือดูแลผู้ป่วยโควิดแก่คนในชุมชน (Community Isolation and Home Isolation) จึงเป็นทางออกเพื่อการรับมือสถานการณ์ระบาดของโควิด 19 เป็นสถานที่สำหรับรับผู้ติดเชื้อที่อาการไม่หนักมากจนต้องเข้าโรงพยาบาล
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง300
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์เพื่อใช้ในโรงพยาบาลสนามเพื่อการพักคอยเตียงสำหรับคนในชุมชน Community Isolation and Home Isolation)
- ค่าใช้จ่าย- หน้ากากอนามัย ราคา 50 บาท x 150 กล่อง = 7,500 บาท
- สเปรย์แกลกอฮอล์ 70 % บรรจุ 5 ลิตร ต่อ แกลลอน ราคา 700 บาท x 6 แกลลอน =4,200 บาท
- เสื้อกันฝน ราคา 25 บาท x 120 ตัว= 3,000 บาท
- ชุด PPE ราคา 200 บาท x 35 ชุด = 7,000 บาท
- ถุงขยะ (แยกประเภทขยะติดเชื้อ) จำนวน 50 กก. x 50 บาท =7,500 บาท
- น้ำดื่มสะอาด ชนิดขวด 500 ml 12 ขวด/แพค ราคา50 บาท x 220 แพค = 11,000 บาท
- แคร่ที่นอน 350 บาท x20 อัน = 7,000บาท
29 กรกฎาคม 2564 ถึง 1 พฤศจิกายน 2564มีวัสดุอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพื่อใช้ในศูนย์พักคอยฯ
47200.00 บาท -
จัดซื้อชุดเครื่องนอน เพื่อใช้ในศูนย์พักคอยเตียงสำหรับคนในชุมชน Community Isolation and Home Isolation)
จัดซื้อชุดเครื่องนอน จำนวน 150 ชุด x 350 บาท เป็นเงิน = 52,500 บาท
ประกอบด้วย - ผ้านวม 190 บาท
ผ้าห่ม 110 บาท
หมอน 50 บาท
29 กรกฎาคม 2564 ถึง 1 พฤศจิกายน 2564มีชุดเครื่องนอนให้ผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด19 ได้อย่างเพียงพอ
52500.00 บาท
ประชาชนมีผลบวกติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้รับการดูแลรักษาในศูนย์พักคอยเตียงสำหรับชุมชน (Community Isolation และ Home Isolation)
