โครงการลดขยะ ลดโรค ใส่ใจเพื่อสุขภาพเด็กและครูผู้สอนศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิดนูรุลอิควาน (กำปงดาลัม)
-
นายอับดุลมาน๊ะหะยีหะมะ
-
นายไซมิงปูเต๊ะ
-
นายตอเละสะรีบู
-
นายมูฮำมาซากีปูเตะ
-
นางนูรียะหะยีดิง
ในปัจจุบันปัญหาขยะ เป็นปัญหาสำคัญระดับประเทศ ซึ่งยากที่จะแก้ไขและสาเหตุหนึ่งที่เกิดจากประชาชนไม่รู้จักวิธีการบริหารจัดการขยะที่เกิดขึ้น ส่วนมากแล้วจะทิ้งลงข้างทาง หรือทิ้งลงตามแม่น้ำ ลำคลอง เป็นต้น สำหรับการทิ้งขยะลงแม่น้ำจะทำให้น้ำเกิดการเน่าเสียได้ ส่วนหนึ่งเกิดจากสาเหตุที่คนทั่วไป ไม่รู้จักการคัดแยกขยะ นอกจากนี้รัฐบาลได้กำหนดให้ขยะเป็นวาระแห่งชาติ เพื่อเป็นการสนองนโยบายและการแก้ไขปัญหาขยะ จึงจำเป็นต้องสร้างจิตสำนึกของการห้ามทิ้งขยะโดยปลูกฝังให้แก่เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป พร้อมทั้งจัดหาวิธีดำเนินการจัดการเกี่ยวกับขยะเพื่อให้เกิดให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผล เนื่องจากการคัดแยกขยะมีประโยชน์มาก พร้อมกับเสนอวิธีการคัดแยกขยะ กำจัดอย่างถูกวิธี เพื่อนำไปสู่ขั้นตอนการจัดการขยะที่ถูกต้อง ดังนั้น เพื่อให้การคัดแยกขยะและการบริหารจัดการขยะตั้งแต่ต้นทาง ระหว่างทาง และปลายทาง และเพื่อลดแหล่งเพาะพันธุ์เชื่อโรคต่างๆ และลดพาหะนำโรคต่าง ๆ ชมรมการศึกษาอิสลามประจำมัสยิดตำบลมะรือโบออก โครงการลดขยะ ลดโรค ใส่ใจเพื่อสุขภาพเด็กและครูผู้สอนศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิดนูรุลอิควาน (กำปงดาลัม)
-
ข้อที่ 1 เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของเด็กนักเรียนและครูผู้สอนในการลดปริมาณขยะ50.00
ร้อยละ 90 ผู้เข้าร่วมโครงการให้ความร่วมมือในการลดปริมาณขยะ
-
ข้อที่ 2เพื่อเสริมสร้างจิตสำนึกในการคัดแยกขยะและสามารถนำขยะมาใช้ได้อีกใสอนาคต50.00
-
ข้อที่ 3 เพื่อลดแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคและพาหนะนำโรคต่าง ๆ50.00
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน40
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
1. กิจกรรมอบรมให้ความรู้การคัดแยกขยะตามโครงการลดขยะ ลดโรค ใส่ใจเพื่อสุขภาพเด็กและครูผู้สอนการศึกษาอิสลามประจำมัสยิด
ค่าอาหาร 1 มื้อๆละ 60 บาท จำนวน 40 คน เป็นเงิน 2,400 บาท
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 2 มื้อๆ ละ 50 บาท จำนวน 40 คน เป็นเงิน 2,000 บาท
ค่าวิทยากร 6 ชั่วโมงๆละ 600 บาท เป็นเงิน 3,600 บาท
ค่าป้ายไวนิล ขนาด 1×2 ตร.ม. เป็นเงิน 500 บาท
ค่าสมุด เล่มละ 10 บาท จำนวน 40 เล่ม เป็นเงิน 400 บาท
6.ค่าปากกา แท่งละ 5 บาท จำนวน 40 แท่ง เป็นเงิน 200 บาท
1 ตุลาคม 2564 ถึง 30 กันยายน 2565เพื่อเสริมสร้างจิตสำนึกในการคัดแยกขยะและสามารถนำขยะมาใช้ได้อีกใสอนาคต
9100.00 บาท -
2. กิจกรรมสาธิตการคัดแยกขยะและการกำจัดขยะให้ถูกต้อง
- กิจกรรมสาธิตการคัดแยกขยะและการกำจัดขยะให้ถูกต้อง
1 ตุลาคม 2564 ถึง 30 กันยายน 2565เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของเด็กนักเรียนและครูผู้สอนในการลดปริมาณขยะ
5900.00 บาท
1.ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของเด็กนักเรียนและครูผู้สอนในการลดปริมาณขยะ 2.เสริมสร้างจิตสำนึกในการคัดแยกขยะและสามารถนำขยะมาใช้ได้อีกใสอนาคต 3.สามารถลดแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคและพาหนะนำโรคต่าง ๆ 4.ทำให้เด็กเรียนและครูผู้สอนในศูนย์อิสลามประจำมัสยิดมีสุขภาพที่ดี
