โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งค่าย ประจำปี 2565
-
องค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งค่าย
ตามพระราชบัญญัติหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ พ.ศ. 2555 มาตรา 18 (9) และมาตรา 47 ได้กําหนดให้สํานักงานหลักประกัน สุขภาพแห่งชาติ (สปสช.)ส่งเสริมการมีส่วนร่วมตามความพร้อม ความเหมาะสมและความต้องการของประชาชนในท้องถิ่น มีมติเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559 เห็นชอบให้จัดตั้งกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่โดยมีวัตถุประสงค์ให้องค์กรปกครองส่วน ท้องถิ่นได้มีส่วนร่วมในการดําเนินงานบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพ การส่งเสริมสุขภาพและการป้องกันโรคที่จําเป็นต่อสุขภาพ และการดํารงชีวิตตลอดจนส่งเสริมให้กลุ่มแม่และเด็ก กลุ่มผู้สูงอายุ ผู้ประกอบอาชีพที่มีความเสี่ยงกลุ่มคนพิการ กลุ่มผู้ด้อยโอกาส และกลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรังที่อยู่ในพื้นที่มีสวัสดิการชุมชนรองรับและสามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึงโดยการบริการจัดการอย่างมี ส่วนร่วมของบุคคลในพื้นที่ในระดับท้องถิ่นเป็นคณะกรรมการบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่นโยบาย ดังกล่าวยังสอดคล้องกับหลักการกระจายอํานาจบนหลักแนวคิดบทบาทของรัฐบาลซึ่งกองทุนหลักประกันสุขภาพตําบลทุ่งค่าย ได้จัดโครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพตําบลทุ่งค่าย ขึ้นเพื่อบริหารจัดการงานกองทุนให้เป็นไปอย่างเรียบร้อยถูกต้องตามระเบียบหนังสือสั่งการที่เกี่ยวข้องตลอดจนเกิดประโยชน์สูงสุดแก่การบริหารจัดการกองทุนและอำนวยประโยชน์ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ได้อย่างทั่วถึง
-
เพื่อจัดซื้อวัสดุ ครุภัณฑ์ และอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของกองทุนและให้เกิดความคล่องตัวในการปฏิบัติงาน0.00
วัสดุ ครุภัณฑ์และอุปกรณ์ต่างๆ ของกองทุนได้มีการจัดซื้อตามแผนที่วางไว้
-
เพื่ออนุมัติแผนงาน/โครงการ หรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน0.00
โครงการ ได้รับการอนุมัติ จนเงินกองทุนเหลือไม่เกินร้อยละ 10 ของเงินทั้งหมด
-
เพื่อพัฒนาศักยภาพของเจ้าหน้าที่และบุคลากรของกองทุนในการบริการงานให้มีประสิทธิภาพ0.00
คณะกรรมการบริหารกองทุนมีศักยภาพ เกี่ยวกับการดำเนินงานกองทุนเกิดแผนสุขภาพตำบลที่มีความครอบคลุมด้านการแก้ปัญหาสุขภาพของพื้นที่
-
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]30
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
ประชุมคณะกรรมการ อย่างน้อย 4 ครั้งต่อปี
ประชุมคณะกรรมการฯ
1 ตุลาคม 2564 ถึง 30 กันยายน 256550000.00 บาท -
ประชุมคณะอนุกรรมการดูแลผู้สูงอายุภาวะพึ่งพิง(LTC) อย่างน้อย 2 ครั้งต่อปี
ประชุมคณะอนุกรรมการดูแลผู้สูงอายุภาวะพึ่งพิง(LTC)
1 ตุลาคม 2564 ถึง 30 กันยายน 256512000.00 บาท -
จัดซื้อและซ่อมแซมวัสดุ ครุภัณฑ์ หรืออุปกรณ์ต่างๆของกองทุน1 ตุลาคม 2564 ถึง 30 กันยายน 256510000.00 บาท
-
ค่าจ้างถ่ายเอกสาร1 ตุลาคม 2564 ถึง 30 กันยายน 25657500.00 บาท
-
ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปราชการของคณะกรรมการ/คณะอนุกรรมการ/เจ้าหน้าที่และผู้ที่เกี่ยวข้อง1 ตุลาคม 2564 ถึง 30 กันยายน 256520000.00 บาท
-
พี่เลี้ยงประจำกองทุน ติดตามกองทุน อย่างน้อย 3 ครั้งต่อปี1 ตุลาคม 2564 ถึง 30 กันยายน 25655000.00 บาท
-
พัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุน/คณะอนุกรรมการ/เจ้าหน้าที่/ผู้ที่เกี่ยวข้อง1 ธันวาคม 2564 ถึง 30 กันยายน 256520500.00 บาท
- แผนงานหรือโครงการหรือกิจกรรมที่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
- การรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทําบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพ เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกําหนด
- การปฏิบัติงานของกองทุนมีประสิทธิภาพ
- คณะกรรมการกองทุนมีการพัฒนาศักยภาพ ทําให้การบริหารงานกองทุนเป็นไปด้วยความเรียบร้อยบรรลุวัตถุประสงค์
