โครงการจัดซื้อชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) เพื่อคัดกรองผู้มีความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid-19) ในโรงเรียนสุคิริน
-
นางอมรัตน์ พลานุพัฒน์
-
ร้อยละของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid-19) ในอำเภอสุคิริน10.00
ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 2019 ซึ่งมีการประกาศกระทรวงสาธารณสุขให้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) เป็นโรคร้ายแรง ส่งผลกระทบให้โรงเรียนหยุดการเรียนการสอนต่อเนื่องมายาวนานซึ่งในขณะนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดได้ลดน้อยลงแล้ว และในวันที่ 10 มกราคม 2565 นี้ ทางโรงเรียนสุคิรินได้เปิดทำการเรียนการสอน On-Siteดังนั้นทางโรงเรียนจึงมีมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) กับนักเรียน ครูและบุคลากรทางการศึกษา เช่น หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันในโรงเรียน มีการวัดอุณหภูมิร่างกายการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์หรือสบู่ก่อนเข้าโรงเรียนทุกครั้ง และการสวมหน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธี และที่สำคัญต้องมีการตรวจ Antigen Test Kit (ATK)ของครู บุคลากรและนักเรียนทุกคนในวันเปิดเรียนทั้งหมด 307 คนแต่ทางโรงเรียนยังขาดงบประมาณในการจัดซื้อเครื่องตรวจ Antigen Test Kit (ATK) ให้กับครู บุคลากรและนักเรียน
ทางโรงเรียนจึงได้จัดทำโครงการขอสนับสนุนงบประมาณในการจัดซื้อชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) เพื่อคัดกรองผู้มีความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid-19) ในโรงเรียน ประจำปีงบประมาณ 2565เพื่อยุติการแพร่ระบาดให้ได้โดยเร็ว เพื่อได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติสุข โดยใช้วิถี New normal ในเร็ววัน ซึ่งการดำเนินการยังคงต้องบูรณาการการทำงานกับหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่(โรงพยาบาลสุคิริน)เพื่อให้ทางโรงพยาบาลสุคิรินมาดำเนินการคัดกรองเชิงรุก และรายงานการใช้ ชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) ให้ กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลสุคิรินทราบต่อไป
-
1.เพื่อให้คณะครูบุคลากรทางการศึกษาและนักเรียนกลุ่มเสี่ยงสูงได้รับการเฝ้าระวังได้รับการตรวจดัดกรองเบื้องต้นด้วย ATK และติดตามดูแลอย่างใกล้ชิด100.00
คณะครูบุคลากรทางการศึกษาและนักเรียน ร้อยละ 100 โรงเรียนสุคิริน ได้รับการตรวจดัดกรองเบื้องต้นด้วย Antigen Test Kit (ATK
-
เพื่อสร้างความตระหนักให้กับคณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนกลุ่มเสี่ยงสูง และปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ทัศนคติให้สามารถลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดติดเชื้อโรคโควิด-1980.00
คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน ร้อยละ 80 โรงเรียนสุคิริน ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ทัศนคติให้สามารถลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดติดเชื้อโรคโควิด-19
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน280
-
กลุ่มวัยทำงาน27
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
การตรวจคัดกรองเบื้องต้นด้วย Antigen Test Kit (ATK)
1.โรงเรียนสุคิริน คัดกรอง คณะครู บุคลากร และนักเรียนกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง จำนวน 307คน ของบุคคลผู้สัมผัสใกล้ชิดให้เข้าสู่การตรวจคัดกรองเชิงรุก โดยประสานความร่วมมือกับโรงพยาบาลสุคิรินในการตรวจ ATK
2. แกนนำชุมชน อสม. หรือผู้เกี่ยวข้องออกกำกับติดตามเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงสูงอย่างต่อเนื่อง โดยการให้ความรู้ สร้างความตระหนักในการป้องกันโรค และร่วมตรวจคัดกรองนักเรียนก่อนเข้ามาในโรงเรียน 3. มีการติดตาม หรือให้กลุ่มที่ได้รับการตรวจ ATK สังเกตอาการตนเองหลังการตรวจอีก 3-5 วัน หากมีอาการ ไข้ ไอ ความผิดปกติทางสุขภาพ ให้รีบแจ้ง อสม./รพ. เพื่อประเมินอาการ โดยอาจมีการตรวจด้วย ATK ซ้ำ
4. หากมีพบผลการตรวจ ATK เป็นบวก ให้พิจารณาประสานหน่วยบริการในการเข้าระบบ Community Isolation หรือ Home Isolation เพื่อการดูแลรักษาตามมาตรฐานต่อไป24 มกราคม 2565 ถึง 30 กันยายน 25651.คณะครูบุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนกลุ่มเสี่ยงสูงได้รับการเฝ้าระวัง คัดกรองเบื้องต้นด้วย ATK ติดตามดูแลอย่างใกล้ชิด ได้รับความรู้ด้านระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 เพื่อไม่ให้เป็นพาหะนําโรคระบาด ในชุมชน 2.คณะครูบุคลากรทางการศึกษานักเรียนกลุ่มเสี่ยงสูง และครอบครัวรวมถึงบุคคลในท้องถิ่นพื้นที่มีพฤติกรรมตามหลัก New Normal และ DMHTT สามารถลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดติดเชื้อโรคโควิด-19 3.มีกลไกการมีส่วนร่วมของชุมชนในการดูแลกันและกันในการป้องกันการระบาดของโรคโควิด19
42980.00 บาท
1.คณะครูบุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนกลุ่มเสี่ยงสูงได้รับการเฝ้าระวัง คัดกรองเบื้องต้นด้วย ATK ติดตามดูแลอย่างใกล้ชิด ได้รับความรู้ด้านระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 เพื่อไม่ให้เป็นพาหะนําโรคระบาด ในชุมชน 2.คณะครูบุคลากรทางการศึกษานักเรียนกลุ่มเสี่ยงสูง และครอบครัวรวมถึงบุคคลในท้องถิ่นพื้นที่มีพฤติกรรมตามหลัก New Normal และ DMHTT สามารถลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดติดเชื้อโรคโควิด-19 3.มีกลไกการมีส่วนร่วมของชุมชนในการดูแลกันและกันในการป้องกันการระบาดของโรคโควิด19
