โครงการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 ม.4
-
นางบุญนิตย์ เอียดชะตา
-
นางภักดี ทองพราว
-
นางวิภาดา ทองเหมือน
-
นางวิไลลักษณ์ ช่วยเรือง
-
นางขวัญใจ กันตังกุล
ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-๑๙ มีความรุนแรงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง องค์การ อนามัยโลกได้ประกาศว่าการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าวเป็นภัยพิบัติฉุกเฉินระดับโลก และปัจจุบันเกิดสถานการณ์ การระบาดของโรคไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๔) จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ๒๐๑๔ ระลอกใหม่ ส่งผลให้มีประชาชนติดเชื้อและเริ่มกระจายในวงกว้างมากขึ้น การป้องกันการติดเชื้อสามารถทําได้โดย หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่ที่มีการระบาดของเชื้อ COVID-๑๙ การสัมผัสกับผู้ป่วย หรือ ผู้ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ งดใช้สิ่งของส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น และควรปฏิบัติตามคําแนะนําของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด รวมถึงมี การบูรณาการทุกภาคส่วนร่วมกันขับเคลื่อนยกระดับการรับรู้และการมีส่วนร่วมของประชาชน ให้ประชาชนมีความ รอบรู้ในการดูแลตนเอง ครอบครัว สังคม และมีส่วนร่วมในการกําหนดมาตรการต่างๆ ในการรับมือการแพร่ระบาด เชื้อ COVID-๑๙ เพราะการรับรู้และบทบาทการมีส่วนร่วมของประชาชนเป็นปัจจัยสําคัญที่จะทําให้ประเทศไทยผ่าน พ้นวิกฤตครั้งนี้ได้ ดังนั้น การเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙) จําเป็นต้องมีการ ดําเนินการให้ความรู้ คําแนะนํา การดูแลเฝ้าระวังป้องกันตนเองให้กับประชาชนในชุมชน จึงได้จัดทําโครงการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ๒๐๑๙ เพื่อลดผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน ตลอดจน ป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคในวงกว้าง
-
เพื่อให้ความรู้ คำแนะนำ การดูแลเฝ้าระวังป้องกันตนเอง เรื่องโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)ให้กับประชาชน0.00
ประชาชนมีความรู้ในการป้องกันตนเองจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)
-
เพื่อลดการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในชุมชน0.00
ผู้ป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ลดลง
-
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง150
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
กิจกรรมอบรมให้ความรู้ในการดูแลเฝ้าระวังป้องกันตนเองเรื่องโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้กับประชาชน
-ค่าตอบแทนวิทยากร 4 ชั่วโมงๆละ 600 บาท เป็นเงิน 2,400 บาท -ค่าอาหารกลางวันและอาหารว่าง คนละ 120 บาท จำนวน 150 คน เป็นเงิน 18,000 บาท -ไวนิลโครงการ จำนวน 1 ผืน เป็นเงิน 450 บาท
1 ตุลาคม 2564 ถึง 30 กันยายน 256520850.00 บาท -
กิจกรรมการแนะนำและสาธิตวิธีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยตนเองกับชุดตรวจ ATK
-ค่าชุดตรวจ ATK จำนวน 30 ชุดๆละ110 บาท เป็นเงิน 3,300 บาท -ค่าแอลกอฮอล์ จำนวน 20 ขวดๆละ 40 บาท เป็นเงิน 800 บาท -ค่าหน้ากากอนามัย จำนวน 18 กล่องๆละ 50 บาท เป็นเงิน 900 บาท
1 ตุลาคม 2564 ถึง 30 กันยายน 25655000.00 บาท
- สามารถคัดกรองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) เบื้องต้นได้
- ประชาชนมีความรู้ในการดูแลตนเอง สามารถป้องกันตนเองจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ได้
- ลดการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในชุมชน
