กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ

1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม

โครงการตระกร้ารักษ์ไต

ชื่อโครงการควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

อบต.นาดี

อบต.นาดี

องค์การบริหารส่วนตำบลนาดี

2. ความสอดคล้องกับแผนงาน

แผนงานโรคเรื้อรัง , แผนงานกลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีความเสี่ยง

3. สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด

ระบุสถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี
1 1.เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการให้ความรู้กลุ่มผู้ป่วยโรคเบาหวานที่มีภาวะไต ระยะที่ 1-3 2.เพื่อให้ผู้้ป่วยเบาหวานปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดการบริโภคอาหารที่มีโซเดียม3.เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง 4.เพื่อให้ผู้ป่วยและผู้ดูแลมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง5.เพื่อสร้างทีมเครือข่ายสร้างสุขภาพตำบลนาดีระหว่างโรงพยาบาล หน่วยงานองค์การบริหารส่วนตำบลนาดีและครอบครัวให้ดูแลครอบครัวและชุมชนเป็นที่ปรึกษาด้านสุขภาพได้ 6.เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้ป่วยรวมไปถึงครอบครัวให้เป็นไปในทางบวกมีความรู้เรื่องการบริโภคอาหารการดูแลสุขภาพตนเองเป็นอย่างดี 7.เพื่อให้ผู้ป่วยและผู้ดูแลได้รับความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับการดุููแลสุขภาพตนเองและสุขภาพผ่านทางเทคโนโลยีที่ทันสมัย

1.ผู้ป่วยและผู้ดูแลผู้ป่วยได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง
2.ผู้ป่วยและผู้ดูแลผู้ป่วยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลตนเอง 3.เกิดทีมเครือข่ายสร้างสุขภาพตำบลนาดี 4.เกิดการดูแลผู้ป่วยโรคไต โรคเบาหวานที่ผสมผสานการแพทย์แผนปัจจุบันและแพทย์แผนไทย 5.เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้ป่วยและผู้ดูผู้ป่วยรวมถึงครอบครัวให้เป็นไปในทางยวก

1.00

5. กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 15
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 65
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

6. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น 01/01/2022

กำหนดเสร็จ 30/09/2022

7. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

กิจกรรมที่ 1 โครงการตระกร้ารักษ์ไต

ชื่อกิจกรรม
โครงการตระกร้ารักษ์ไต
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

1.ค่าอาหารและเครื่องดื่ม 80คนx25บาท x2 มื้อ   เป็นเงิน 4,000 บาท 2.ค่าอาหารกลางวันและเครื่องดื่ม 80 คนx70บาท x 1 มื้อ   เป็นเงิน 5,600 บาท 3.ค่าสมนาคุณวิทยากร 3 คน ๆละ 3 ชั่วโมง ๆละ 600 บาท เป็นเงิน 3,600 บาท 4.ค่าตระกร้าพลาสติก 18 อันๆละ  120 บาท เป็นเงิน 2,160 บาท 5.ค่าเอกสารประกอบการอบรม 80 เล่ม ๆละ  20 บาท  เป็นเงิน 1,600 บาท 6.ค่าอาหารสาธิตที่มีโซเดียมและประชาชนใช้ในครัวเรือนฯ เป๋็นเงิน  4,000 บาท 7.วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดทำอุปกรณ์สาธิต ฯ เป็นเงิน 3,540 บาท 8.ค่าป้ายโครงการฯ เป็นเงิน 500 บาท (ทุกรายการสามารถถั่วเฉลี่ยจ่ายกันได้)

ระยะเวลาดำเนินงาน
1 มกราคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2565
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

.ผู้ป่วยและผู้ดูแลผู้ป่วยได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง
2.ผู้ป่วยและผู้ดูแลผู้ป่วยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลตนเอง 3.เกิดทีมเครือข่ายสร้างสุขภาพตำบลนาดี 4.เกิดการดูแลผู้ป่วยโรคไต โรคเบาหวานที่ผสมผสานการแพทย์แผนปัจจุบันและแพทย์แผนไทย 5.เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้ป่วยและผู้ดูผู้ป่วยรวมถึงครอบครัวให้เป็นไปในทางยวก

จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
25000.00

งบประมาณโครงการ

จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน 25,000.00 บาท

หมายเหตุ :

8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?


>