กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ธารโต

1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม

โครงการอบรมส่งเสริมสุขภาพในชุมชน ปีงบประมาณ พ.ศ.2565

ชื่อโครงการควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ธารโต

กลุ่มประชาชน หมู่ 3 ตำบลธารโต อำเภอธารโต จังหวัดยะลา

1.นายซูไฮนี มะดีเยาะ
2.นายฮารูน มะยูแด
3.นายมูฮัมหมัดฟัรฮาน ราเเดง
4.นายอิรฟาน กาซอ
5.นายอิสมาแอ มูดอ

หมู่ 3 ตำบลธารโต อำเภอธารโต จังหวัดยะลา

2. ความสอดคล้องกับแผนงาน

แผนงานกิจกรรมทางกาย

3. สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด

การออกกำลังกายเป็นสิ่งจำเป็นต่อสุขภาพ เนื่องจากจะทำให้ร่างกายสมบูรณ์เเข็งแรง ช่วยสร้างสมรรถภาพเเละช่วยเสริมสร้างสุขภาพจิต นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันโรคหรือลดอัตราเสี่ยงการเกิดโรคต่างๆ เช่นโรคอ้วน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจเเละหลอดเลือด ตลอดจนการเสื่อมสภาพตามอายุของอวัยวะ เเละระบบต่างๆในร่างกายรวมทั้งยังทำให้รู้จักการทำงานร่วมกันเป็นทีม ปลูกฝันความสามัคคีของผู้ร่วมกิจกรรม สร้างให้เป็นผู้มีนำ้ใจเป็นนักกีฬา รู้เเพ้ รู้ชนะ เเละเคารพในกฎระเบียบ กติกา การออกกำลังกายด้วยกิจกรรมการกีฬาทำได้ในช่วงเวลาว่าง จากการทำงาน จากการเรียน การเล่นกีฬายังช่วยให้เยาวชนห่างไกลยาเสพติดได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันการออกกำลังกายได้พัฒนาในลักษณะที่เเตกต่างกัน เเล้วแต่ผู้ออกกำลังกายจะเลือกให้เหมาะสมกับตนเอง เช่น การเดิน วิ่ง ว่ายน้ำ เต้นแอโรบิก ปั่นจักรยาน เตะฟุตบอล ฯลฯ กลุ่มเด็กเยาวชนตำบลธารโต เกิดขึ้นจากการที่เด็กเเละเยาวชน ในพื้นที่ได้รวมตัวกันเพื่อออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬาฟุตบอล เนื่องจากเป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ครั้งละหลายคน ก่อให้เกิดความสนุกเเละยังได้สุขภาพพลานามัยที่ดี จึงได้จัดโครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อสุขภาพตำบลธารโต ประจำปี 2565

ระบุสถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี
1 เพื่อให้เด็กเเละเยาวชนเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย

เด็กเเละเยาวชนเห็นความสำคัญของการออกกำลังกายไม่น้อยกว่า 50 คน

0.00
2 เพื่อปลูกฝันจิตสำนึกในการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ด้วยการเล่นกีฬา ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดและอบายมุขต่างๆ

ปลูกฝันจิตสำนึกในการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ด้วยการเล่นกีฬา ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดและอบายมุขต่างๆไม่น้อยกว่า 50 คน

0.00
3 เพื่อสร้างความสามัคคี สร้างทักษะการอยู่ร่วมกัน การมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้เเพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เเละเคารพในกฎระเบียบกติกา

สร้างความสามัคคี สร้างทักษะการอยู่ร่วมกัน การมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้เเพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เเละเคารพในกฎระเบียบกติกา ไม่น้อยกว่า 50 คน

0.00

5. กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 70
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

6. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น : 01/05/2022

กำหนดเสร็จ : 01/09/2022

7. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

กิจกรรมที่ 1 ประชุม รณรงค์ จัดบริการ การจัดซื้อ

ชื่อกิจกรรม
ประชุม รณรงค์ จัดบริการ การจัดซื้อ
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

หมวดวัสดุอุปกรณ์ -ค่าลูกฟุตบอล 15 ลูก600 บาท=9000 บาท -ค่าป้ายประชาสัมพันธ์ ไวนิล 1 ชิ้น =1000 บาท -ค่าเช้าเครื่องขยายเสียง 1 ตัว =1500 บาท -ค่าบำรุงสถานที่ =2,000 บาท หมวดอาหารเเละเครื่องดื่ม -ค่าอาหารว่างเเละเครื่องดื่ม50คน35 บาท2 มื้อ(เช้า-บ่าย)=3500บาท -ค่าอาหารกลางวัน 50คน60 บาท1มื้อ =3000 บาท -ค่าตอบแทนวิทยากร 1 คน *6ชั่วโมง600 บาท =3600 บาท

ระยะเวลาดำเนินงาน
1 พฤษภาคม 2565 ถึง 1 กันยายน 2565
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

 

จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
23600.00

งบประมาณโครงการ

จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน 23,600.00 บาท

หมายเหตุ :

8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

1.เพื่อส่งเสริมให้เด็กเเละเยาวชนได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
2.เพื่อพัฒนาทักษะกีฬาด้านฟุตบอลสำหรับเด็กและเยาวชน
3.เพื่อส่งเสริมให้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และห่างไกลยาเสพติด


>