กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการบริหารจัดการและพัฒนาระบบกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลเนินงาม ปีงบประมาณ2565

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.เนินงาม
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการบริหารจัดการและพัฒนาระบบกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลเนินงาม ปีงบประมาณ2565
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม อบต.เนินงาม
ตำบลเนินงาม
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

ด้วยกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ ตำบลเนินงามได้รับงบประมาณเฉลี่ย 45/หัวประชากรทั้งหมด จากสำหนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ที่ 12 และองค์การบริหารส่วนตำบลเนินงาม ได้อุดหนุนเข้ากองทุน 50% ของเงินที่จัดสรรมาให้กองทุนฯ ประจำปีงบประมาณ 2565 และได้จัดทำโครงการประจำปีงบประมาณดังกล่าว เกี่ยวกับสุขภาพทั้ง 5 กิจกรรม กิจกรรมสนับสนุนและส่งเสริมและจัดการบริการสาธารณสุข กิจกรรมสนับสนุนให้กลุ่มหรือองค์กรประชาชนหรือหน่วยงานอื่น กิจกรรมสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การฟื้นฟูสมรรถภาพและการรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุก กิจกรรมสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนและกิจกรรมกรณีโรคระบาดหรือภัยพิบัติในพื้นที่ ซึ่งการจัดโครงการทั้ง 5 กิจกรรม ยึดถือปฏิบัติคู่มือปฏิบัติงานกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ และแนวทางการดำเนินงามกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่น (ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติฯ พ.ศ.2561) นั้น ดังนั้นเพื่อให้การดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ ตำบลเนินงามเป็นไปตามอำนาจหน้าที่และเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อให้คณะกรรมการกองทุนฯองค์การบริหารส่วนตำบลเนินงาม ได้ปฏิบัติงานพิจารณา อนุมัติแผนงานโครงการ ได้ถูกตามอำนาจหน้าที่ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องจัดทำโครงการนี้ขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของคณะกรรมการกองทุนฯ ให้เป็นไปตามประกาศฯ ที่กำหนดไว้

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. เพื่อพิจารณาอนุมัติแผนงาน หรือโครงการ กิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
    50.00
    70.00

    อนุมัติแผนงาน หรือโครงการ กิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน

  2. เพื่อควบคุม และกำกับดูแลการรับเงิน การจ่าย การเก็บรักษาเงิน และการจัดทำบัญชีเงิน หรือทรัพย์สินในกองทุนฯ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาตอกำหนด
    50.00
    80.00

    มีการควบคุม และกำกับดูแลการรับเงิน การจ่าย การเก็บรักษาเงิน และการจัดทำบัญชีเงิน หรือทรัพย์สินในกองทุนฯ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาตอกำหนดมีการ

  3. เพื่อกำกับดูแลให้หน่วยงาน หรือกลุ่ม หรือองค์กรที่ผู้ได้รับอนุมัติงบประมาณ ให้เป็นไปตามแผนงาน โครงการ คระกรรมการกองทุนอนุมัติ และตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมหลักประกันสุขภาพกำหนด
    50.00
    70.00

    มีดูแลให้หน่วยงาน หรือกลุ่ม หรือองค์กรที่ผู้ได้รับอนุมัติงบประมาณ ให้เป็นไปตามแผนงาน โครงการ คระกรรมการกองทุนอนุมัติ และตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมหลักประกันสุขภาพกำหนด

  4. เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่และบุคลากรสำหรับดำเนินงานและช่วยงานกองทุนฯระดับพื้นที่เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพ
    50.00
    80.00

    มีการพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่และบุคลากรสำหรับดำเนินงานและช่วยงานกองทุนฯระดับพื้นที่เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพ

  5. เพื่อศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระดับกองทุนฯ
    50.00
    80.00

    มีการศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระดับกองทุนฯ

  6. เพื่ออบรมพัฒนาศักยภาพ หน่วยบริการ หน่วยงานด้านสาธารณสุข หน่วยงานอื่น และกลุ่มองค์กรภาคประชาชนผู้ที่มาของกองทุนฯให้มีประสิทธิภาพในการพัฒนาโครงการ
    50.00
    80.00

    มีอบรมพัฒนาศักยภาพ หน่วยบริการ หน่วยงานด้านสาธารณสุข หน่วยงานอื่น และกลุ่มองค์กรภาคประชาชนผู้ที่มาของกองทุนฯให้มีประสิทธิภาพในการพัฒนาโครงการ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]
    21
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
1 ตุลาคม 2564 30 กันยายน 2565
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. ประชุมคณะกรรมการ

     

    1 ตุลาคม 2564 ถึง 30 กันยายน 2565

     

    93198.00 บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนตำบลเนินงามโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 2 มี.ค. 2565 09:41 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2 มี.ค. 2565 09:50 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5