กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการจัดซื้อชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) เพื่อคัดกรองผู้มีความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Covib-19)ในพื้นที่เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการจัดซื้อชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) เพื่อคัดกรองผู้มีความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Covib-19)ในพื้นที่เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา
พื้นที่เขตเทศบาลตำบลบูเก๊ะตา
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covib-19 ) ่ยังคงแพร่ระบาดในหลายประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยในทุกเขตทั่วเขตทั่วราชอาณาจักร เนื่องจากปรากฏกรณ๊ไวรัสโคโรนา 2019 กลายพันธุ์ สายพันธุ์โอมิครอน (Omicron) ที่สามารถแพร่กระจายและมีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายกว่าสายพันธุ์อื่น ๆ แต่ด้วยพบว่าไวรัสโคโรนา 2019 กลายพันธุ์โอมิครอน (Omicron) ไม่ทำให้ผู้ติดเชื้อเกิดอาการป่วยที่รุนแรง และปัจจุบันประเทศไทยมีจำนวนผู้เสียเสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covib-19)ลดลง รัฐบาลจึงได้ประกาศผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ เพื่อรักษาสมดุลด้านความมั่นคงทางสาธารณสุขกับการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ และฟื้นฟูความเป็นอยู่ของประชาชนให้ใกล้เคียงกับภาวะปกติ จึงจำเป็นต้องควบคุมการแพร่ระบาดของโรคในแต่ละพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้าน/ชุมชน โรงเรียน หน่วยงานราชการให้เร็วที่สุด อีกทั้งเพื่อเป็นการยกระดับการป้องกันและแก้ไขการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covib-19) ในพื้นที่ให้มีความชัดเจนในทุกขั้นตอนของการปฏิบัติภายใต้การบูรณการความร่วมมือของทุกภาคส่วนในชุมชน ด้วยการปฏิบัติการป้องกันเชิงรุกเพื่อสร้างให้ประชาชนในพื้นที่มีความรู้สึกปลอดภัยมีผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา จึงจัดทำโครงการจัดซื้อชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) เพื่อคัดกรองผู้มีความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนาในพื้นที่เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา ขึ้น เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาและรักษาผู้ป่วยได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ซึ่งการใช้ ATK ในการคัดกรองเป็นที่ยอมรับว่าให้ผลดีและรวดเร็ว โดยดำเนินการตามมาตรฐานของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์และกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการกำหนดแนวทางในการตรวจและควบคุมโรคนี้ จึงเห็นสมควรจัดหาชุด ATKเพื่อเป็นการดำเนินการเชิงรุกในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019( Covib - 19 ) ในพื้นที่

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. เพื่อเพิ่มความครอบคลุมในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่
    40.00
    90.00

    นักเรียนและบุคลากรครู ประชาชนในชุมชนได้รับการคัดกรองหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้อย่างครอบคลุม

  2. เพื่อให้มีแกนนำที่มีความรู้ในการเฝ้าระวัง คัดกรอง และประเมินความเสี่ยงให้ทันต่อสถานการณ์
    20.00
    80.00

    มีแกนนำที่มีความรู้ในการเฝ้าระวัง คัดกรอง และประเมินความเสี่ยงให้ทันต่อสถานการณ์

  3. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่
    40.00
    90.00

    สามารถป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
    0
  2. กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
    500
  3. กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
    250
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
1 มีนาคม 2565 31 พฤษภาคม 2565
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. กิจกรรมฝึกอบรมให้ความรู้สร้างแกนนำให้มีความรู้ในการเฝ้าระวัง คัดกรอง และประเมินความเสี่ยงให้ทันต่อสถานการณ์

    วิธีดำเนินการ 1.ประชุมคณะทำงานเพื่อกำหนดรูปแบบและแนวทางการดำเนินงาน 2.เขียนโครงการเพื่อขออนุมัติ 3.ประชาสัมพันธ์โครงการเพื่อให้แกนนำชุมชนหรือประชาชนผู้ที่สนใจในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรม 4.ดำเนินการจัดโครงการฯตามแผนการดำเนินงาน 5.สรุปและประเมินผลเมื่อสิ้นสุดโครงการ

    -ค่าป้ายไวนิลโครงการขนาด 1*3 เมตรๆละ 250บาท เป็นเงิน750บาท -ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน50 คน ๆละมื้อ ๆ ละ 25 บาทเป็นเงิน 1,250 บาท -ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 50 คน ๆละมื้อ ๆ ละ 50 บาท เป็นเงิน2,500 บาท -ค่าตอบแทนวิทยากร จำนวน 1 คนๆละ 3 ซ.ม.ๆละ600 บาท เป็นเงิน 1,800บาท

    1 มีนาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2565

    สามารถสร้างแกนนำให้มีความรุ้ในการคัดกรอง และประเมินความเสี่ยงให้ทันต่อสถานการณ์

    6300.00 บาท
  2. กิจกรรมคัดกรอง Antigen Test Kit (ATK) เชิงรุกให้กับบุคคลที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อโรคระบาดไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา

    วิธีดำเนินการ 1.ประชุมคณะทำงานเพื่อกำหนดรูปแบบและแนวทางการดำเนินงาน 2.เขียนโครงการเพื่อขออนุมัติ 3.ประชาสัมพันธ์โครงการเพื่อให้แกนนำชุมชนหรือประชาชนผู้ที่สนใจในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรม 4.ดำเนินการจัดโครงการฯตามแผนการดำเนินงาน 5.สรุปและประเมินผลเมื่อสิ้นสุดโครงการ -ค่าชุดตรวจโควิค -19 หรือ Antigen Test Kit (ATK) จำนวน 750ชุด ๆละ 115 บาท เป็นเงิน86,250.-บาท

    1 มีนาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2565

    สามารถป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา

    86250.00 บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

ทุกรายการสามารถถั่วเฉลี่ยได้

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?
  1. นักเรียนและบุคลากรครู ประชาชนในชุมชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงได้รับการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างครอบคลุม
  2. มีแกนนำที่มีความรู้ในการเฝ้าระวัง คัดกรอง และประเมินความเสี่ยงให้ทันต่อสถานการณ์ 3.สามารถป้องกันการแพร่ระบาดของโรติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่เทศบาลตำบลบูเก๊ะตา
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลบูเก๊ะตาโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 10 มี.ค. 2565 00:00 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 10 มี.ค. 2565 15:04 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5