กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการพัฒนาศักยภาพบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลควนโดน ปีงบประมาณ 2565

กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ควนโดน
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการพัฒนาศักยภาพบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลควนโดน ปีงบประมาณ 2565
สำนักงานกองทุนหลักประกันสุขภาพอบต.ควนโดน
เขตองค์การบริหารส่วนตำบลควนโดน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์

สำนักงานกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลควนโดน ได้ดำเนินงานมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2549ร่วมกับ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ได้ดำเนินงานหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่เพื่อให้การบริหารจัดการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเกิดความคล่องตัวและมีแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการใช้จ่ายงบประมาณเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยบริการหรือสถานบริการ หรือหน่วยงานสาธารณสุข หรือหน่วยงานอื่น หรือสนับสนุนและส่งเสริมให้กลุ่มหรือองค์กรประชาชน ดำเนินกิจกรรมด้านสาธารณสุขในพื้นที่ เพื่อให้กลุ่มแม่และเด็ก กลุ่มผู้สูงอายุกลุ่มคนพิการ กลุ่มผู้ประกอบอาชีพที่มีความเสี่ยงและกลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรังที่อยู่ในพื้นที่ สามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยการส่งเสริมกระบวนการมีส่วนร่วมตามความพร้อม ความเหมาะสมและความต้องการของประชาชน เพื่อดำเนินงานในการส่งเสริมสุขภาพ สร้างเสริมสุขภาพให้กับประชาชนในพื้นที่ และประชาชนสามารถเข้าถึงแหล่งงบประมาณเพื่อจัดบริการสุขภาพให้กับประชาชนได้รวดเร็วและทั่วถึงตามสถานการณ์สุขภาพของชุมชน กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลควนโดน ซึ่งมีหน้าที่ในการให้บริการแก่ประชาชนจึงต้องมีการบูรณาการกับทุกภาคส่วน ทั้งหน่ายงานของรัฐ เอกชน รวมทั้งกลุ่มองค์กร ทั้งประชาชนในการร่วมดูแลส่งเสริมป้องกันและสนับสนุนส่งเสริมการดูแลสุขภาพให้แก่ประชาชนได้เข้าถึงบริการด้านสุขภาพอย่างทั่วถึง

การบริหารจัดการกองทุนพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการและคณะอนุกรรมการกองทุนฯ และพัฒนาระบบบริหารจัดการเป็นกลไกสำคัญต่อความสำเร็จของการดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ เพราะคณะกรรมการเป็นบุคคลสำคัญในการประสานความร่วมมือระหว่างภาครัฐ และภาคประชาชน ที่จะทำให้เกิดการทำงานให้บรรลุวัตถุประสงค์ของกองทุนและเรียนรู้ร่วมกัน พัฒนาการดำเนินงานของกองทุนให้มีประสิทธิภาพซึ่งจะส่งผลให้ประชาชนมีสุขภาพดีทั้งกายและจิตและส่งเสริมกระบวนการมีส่วนร่วมตามความพร้อมและความต้องการประชาชนในพื้นที่ดังนั้นคณะกรรมการจึงจำเป็นที่จะต้องพัฒนาความรู้ความเข้าใจร่วมกันบริหารจัดการกองทุนฯ

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. เพื่ออนุมัติแผนงานหรือโครงการหรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์
    0.00

    1.มีการประชุมคณะกรรมการ เพื่อพิจารณาติดตามงาน อย่างน้อย 4 ครั้ง/ปี
    2. โครงการที่เสนอได้รับการพิจารณาอย่างน้อยร้อยละ 80
    3. โครงการที่พิจารณาอนุมัติ เป็นไปตามระเบียบกองทุนฯ

  2. เพื่อบริหารจัดการกองทุนฯให้เกิดประสิทธิภาพ
    0.00

    1.จัดซื้อจัดหาวัสดุเพียงพอต่อการดำเนินงานบริหารกองทุนฯ
    2. คณะกรรมการ/คณะอนุกรรมการ/เจ้าหน้าที่กองทุนฯได้รับการอบรมพัฒนาศักยภาพมีความรู้ความเข้าใจในกฎเกณฑ์ ระเบียบ กฎหมายที่เกี่ยวข้องในการดำเนินงานกองทุนฯ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
  1. สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]
    38

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
1 พฤษภาคม 2565 30 กันยายน 2565
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
  1. ประชุมคณะกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงาน

    1.1 ประชุมคณะกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานกองทุน

    • ประชุมคณะกรรมการและที่ปรึกษา
      1.ค่าตอบแทนประชุม 4 ครั้งๆละ 400 บาท x 20 คน =32,000 บาท 2.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม การประชุม20 คนๆละ 25 บาท x 4 ครั้ง= 2,000 บาท

    • ประชุมเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานกองทุนในการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนฯ

    1. ค่าตอบแทนประชุม 4 ครั้งๆละ300 บาท x 3 คน=3,600 บาท
    2. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม การประชุม3 คนๆละ 25 บาท x 4 ครั้ง= 300 บาท
    • ประชุมคณะอนุกรรมการกลั่นกรองโครงการ
    1. ค่าตอบแทนประชุม 2 ครั้งๆละ 300 บาท x 5 คน =3,000 บาท
    2. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม การประชุม 5 คนๆละ 25 บาท x 2 ครั้ง = 250 บาท
    • คณะทำงานการติดตามและประเมินผลโครงการ
    1. ค่าตอบแทนติดตามโครงการ 1 ครั้งๆละ 200 บาท x 15 คน = 3,000 บาท

    • ประชุมคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง (LTC) 1.ค่าตอบแทนประชุมคณะกรรมการ จำนวน 10 คนๆละ 300 บาท x 2 ครั้ง = 6,000 บาท 2.ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม ประชุม 10 คนๆละ 25 บาท x 2 ครั้ง= 500 บาท
    1 พฤษภาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2565

     

    50650.00 บาท
  2. จัดซื้อวัสดุ และครุภัณฑ์เพื่อการดำเนินงานกองทุนฯ

    2.1 จัดซื้อวัสดุ และครุภัณฑ์เพื่อการดำเนินงานกองทุนฯ

    • จัดซื้อวัสดุสำนักงาน เช่น กระดาษA๔แฟ้มเก็บเอกสาร ลวดเสียบ
    1 พฤษภาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2565

     

    22000.00 บาท
  3. พัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงาน และผู้รับงบประมาณ

    3.1 อบรมพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ อนุกรรมการ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานและผู้รับงบประมาณ (อาทิ คณะกรรมการกองทุนฯ อนุกรรมการ เจ้าหน้าที่รพ.สต.ระดับพื้นที่ ประธานกลุ่ม/ชมรมต่างๆ ครู ศพด. )

    • ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 40 คนๆละ 25 บาท x 1 มื้อ = 1,000 บาท
    1 พฤษภาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2565

     

    1000.00 บาท
  4. จัดทำแผนสุขภาพชุมชน ปี 2566

    4.1 ประชุมจัดทำแผนสุขภาพตำบลควน โดน (ประชุมเจ้าหน้าที่ เครือข่ายสุขภาพ
    รพ.สต.ระดับพื้นที่ ตัวแทนชุมชน 8 หมู่บ้าน ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น อสม. , โรงเรียน, มัสยิด,ชมรม/กลุ่มต่างๆ

    • ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 40 คนๆละ 25 บาท x 2 มื้อ = 2,000 บาท

    • ค่าอาหารกลางวัน 40 คนๆละ 60 บาท = 2,400 บาท

    • ค่าป้ายประชาสัมพันธ์ขนาด1.0 x 2.0 เมตร = 300 บาท

    1 พฤษภาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2565

     

    4700.00 บาท
  5. กิจกรรมเข้าร่วมประชุม อบรมและสัมนา

    การเข้าร่วมประชุม อบรมและสัมนาตามที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติหรือสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 12 สงขลากำหนดการจัดประชุมของคณะกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานกองทุนเข้าร่วมอบรม

    • ค่าลงทะเบียน ค่าพาหนะ ค่าเช่าที่พัก ค่าเบี้ยเลี้ยงเดินทาง
    1 พฤษภาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2565

     

    1650.00 บาท

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
  1. คณะกรรมการและอนุกรรมการกองทุนฯ มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุน มีการติดตามประเมินผลการดำเนินงาน และได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้
  2. การรับเงิน การจ่ายเงินการเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด
  3. แผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรมที่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลควนโดนโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2565 00:00 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 30 พ.ค. 2565 10:54 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5