กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ควนรู

1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม

โครงการรักษ์สุขภาพและสิ่งแวดล้อม บ้านต้นมะขามเทศ หมู่ที่ 4

ชื่อโครงการควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ควนรู

คณะกรรมการหมู่บ้านที่ 4

1นายมานพ คงสม
2นายจิราวัฒน์ จันทรโชติ
3นางกุลณดา หวานแก้ว
4นางสมศรี ขุนเดื่อ
5นางเพ็ชรีคงสม

หมู่ที่ 4 บ้านต้นมะขามเทศ

2. ความสอดคล้องกับแผนงาน

แผนงานขยะ

3. สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด
1 ร้อยละของการปล่อยปละละเลยให้สิ่งแวดล้อมในชุมชนเสื่อมโทรม ซึ่งจะส่งผลให้สุขภาพและคุณภาพชีวิตของคนในชุมชนนั่นเสื่อมไปด้วย

 

70.00

ระบุสถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี
1 1.เพื่อให้นักเรียนโรงเรียนวัดไทรใหญ่ ชาวบ้าน อาสาสมัครสาธารณสุข ผู้ประกอบการและคณะกรรมการหมู่ที่ 4 ได้ตระหนักและมีจิตสำนึกในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม

ร้อยละ 60 ของนักเรียนโรงเรียนวัดไทรใหญ่ ชาวบ้าน อาสาสมัครสาธารณสุข ผู้ประกอบการและคณะกรรมการหมู่ที่ 4 มีการตระหนักและมีจิตสำนึกในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม

70.00 60.00
2 2.เพื่อให้นักเรียนโรงเรียนวัดไทรใหญ่ ชาวบ้าน อาสาสมัครสาธารณสุข ผู้ประกอบการและคณะกรรมการหมู่ที่ 4 มีสุขภาพที่ดีขึ้นและได้มีส่วนร่วมในการรักษ์สิ่งแวดล้อม

ร้อยละ 60 ของนักเรียนโรงเรียนวัดไทรใหญ่ ชาวบ้าน อาสาสมัครสาธารณสุข ผู้ประกอบการและคณะกรรมการหมู่ที่ 4 มีสุขภาพที่ดีขึ้นและได้มีส่วนร่วมในการรักษ์สิ่งแวดล้อม

70.00 60.00

5. กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 10
กลุ่มวัยทำงาน 15
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

6. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น : 01/06/2022

กำหนดเสร็จ : 30/09/2022

7. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อม

ชื่อกิจกรรม
กิจกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อม
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

ลงพื้นที่จัดเก็บขยะ ทำลายแหล่งเพาะพันธ์ลูกน้ำยุงลาย พัฒนา บ้าน วัด โรงเรียน เดือนละ1 ครั้ง ทุกๆวันที่ 20 ของทุกเดือน ทั้งหมด 4 เดือน งบประมาณ -ค่าเครื่องดื่มระหว่างดำเนินกิจกรรม จำนวน 25 ขวดๆ
ละ 25 x 4 = 2,500  บ. - ค่าวัสดุ
    -ค่าป้ายโครงการ ขนาด1.20 x 2.40 ม. = 432 บ.     -ค่าเหล็กหนีบขยะ จำนวน 25 อันๆ ละ 50 บ.  =1,250 บ.     -ค่าไม้กวาดขยะ 25 ด้ามๆ ละ 50 บ. =1,250 บ.     -ค่าถุงดำใส่ขยะ ขนาด 36×45 นิ้ว จำนวน 16 แพ็คๆ ละ 60 บ. = 960 บ.     -ค่าถุงมือยาง (ไซต์ L) 4 กล่องๆ ละ 140 บ. = 560  บ. - ค่าเชื้อเพลิงเครื่องตัดหญ้า
       -น้ำมันเบนซิน จำนวน 16 ลิตรๆ ละ  45 บ. x 4 = 2,880 บ.
    -ค่าหน้ากากอนามัย จำนวน 5 กล่องๆ ละ 50 บ. = 250 บ.     -ค่าเจลล้างมือล้างมือแอลกอฮอล์ ขนาด 500 ml จำนวน 2 ขวดๆ ละ 59 บ. = 118 บ.      รวมทั้งหมด 10,200 บ.

ระยะเวลาดำเนินงาน
1 มิถุนายน 2565 ถึง 30 กันยายน 2565
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

 

จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
10200.00

กิจกรรมที่ 2 2.กิจกรรมประเมินติดตามผล

ชื่อกิจกรรม
2.กิจกรรมประเมินติดตามผล
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

ลงพื้นที่ประเมินติดตามสภาพสิ่งแวดล้อมในพื้นที่และด้านสุขภาพของสมาชิกในพื้นที่เดือนละ 1 ครั้ง

ระยะเวลาดำเนินงาน
1 มิถุนายน 2565 ถึง 30 กันยายน 2565
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

 

จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
0.00

งบประมาณโครงการ

จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน 10,200.00 บาท

หมายเหตุ :
ทุกรายการสามารถถั่วเฉลี่ยกันได้

8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

1.นักเรียนโรงเรียนวัดไทรใหญ่ ชาวบ้าน อาสาสมัครสาธารณสุข ผู้ประกอบการและคณะกรรมการหมู่ที่ 4 มีการตระหนักและมีจิตสำนึกในการดูแล
รักษาสิ่งแวดล้อม
2.นักเรียนโรงเรียนวัดไทรใหญ่ ชาวบ้าน อาสาสมัครสาธารณสุข ผู้ประกอบการและคณะกรรมการหมู่ที่ 4 มีสุขภาพที่ดีขึ้นและได้มีส่วนร่วมในการ
รักษ์สิ่งแวดล้อม


>