แบบเสนอโครงการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่น
แบบจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ควนโดน รหัส กปท. L8406
อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 17 (2) "ให้พิจารณาอนุมัติโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตามข้อ 10"
อาศัยอำนาจของประกาศ ฯ ข้อ 10 "เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ" จึงได้จัดทำแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ 2565 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
1. นายมอฮัมหมาด เทศอาเส็น
2. นายสงบ รักงาม
3. น.ส นริศรา แกสมาน
4.นายนที หลังเกตุ
5.นายสอหมาดมาลินี
ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขตำบลควนโดน ได้ดำเนินการคัดกรองโรค ความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวานในชุมชน มาอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปี ซึ่งในปีที่ผ่านมา ผลการคัดกรอง ในกลุ่มประชากรที่มีอายุ ๓๕ ปีขึ้นไป เขตบริหารส่วนตำบลควนโดน จำนวน ๘ หมู่บ้าน เป้าหมายจำนวน ๒,๔๕๓ คน พบกลุ่มเสี่ยง โรคความดันโลหิตสูง ร้อยละ ๔๗.๕๐ และโรคเบาหวาน ร้อยละ๑๔.๘๐ ตามลำดับ และพบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน ๖ รายเพื่อให้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และเกิดการดูแลสุขภาพเบื้องต้นของประชาชนในพื้นที่ เพื่อการเฝ้าระวังโรค ที่เป็นปัญหาสำคัญในพื้นที่ ของตำบลควนโดน จึงได้จัดทำ โครงการคัดกรองโรค เบาหวานและความดันโลหิตสูงในยุควิถีชีวิตใหม่ประจำปี 256๕ขึ้นเพื่อการติดตามสถานะกลุ่มเสี่ยง ค้นหากลุ่ม เป้าหมาย ส่งต่อรักษาและให้คำแนะนำการส่งเสริมสุขภาพป้องกันโรคตามหลัก (๓อ ๒ส) และติดตามกลุ่มเสี่ยงรายเก่า เพื่อป้องกันโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง ตามเกณฑ์มาตรฐาน ลดการเกิดผู้ป่วยรายใหม่ และสามารถป้องกันโรคแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้
-
1. เพื่อแก้ปัญหาประชาชนที่มีความเสี่ยงเป็นโรคความดันโลหิตสูงตัวชี้วัด : ร้อยละประชาชนที่มีความเสี่ยงเป็นโรคความดันโลหิตสูง ลดลงขนาดปัญหา 60.00 เป้าหมาย 60.00
- 1. ประชุมชี้แจงเชิงปฏิบัติการและฟื้นฟูทักษะองค์ความรู้ แก่แกนนำ ในการดำเนินงานคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในยุควิถีชีวิตใหม่รายละเอียด
- ประชุมชี้แจงเชิงปฏิบัติการและฟื้นฟูทักษะองค์ความรู้ แก่แกนนำ ในการดำเนินงานคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในยุควิถีชีวิตใหม่
- ประชาสัมพันธ์เสียงตามสาย หอกระจายข่าว เพื่อขอความร่วมมือสร้างกระแสในการสร้างสุขภาพ
- สำรวจประชากรกลุ่มเสี่ยงที่มีอายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป และจัดทำทะเบียนกลุ่มเสี่ยง
-ค่าอาหารกลางวัน 50 บ. x 50 คน
x 2 วัน = 5,000 บ. -ค่าอาหารว่าง 25 บ.x 4 มื้อ x 50 คน = 5000 บ. -ค่าเอกสารแบบฟอร์มการคัดกรอง = 1200 บาทงบประมาณ 11,200.00 บาท - ประชุมชี้แจงเชิงปฏิบัติการและฟื้นฟูทักษะองค์ความรู้ แก่แกนนำ ในการดำเนินงานคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในยุควิถีชีวิตใหม่
- 2. ออกตรวจคัดกรองในหมู่บ้านรายละเอียด
- ออกตรวจคัดกรองประชาชน โดยใช้แบบบันทึกการตรวจคัดกรองความเสี่ยง
- ออกตรวจคัดกรองในหมู่บ้าน จำนวน 8 หมู่บ้าน โดยตรวจน้ำตาลในเลือด วัดความดันโลหิต การหาค่าดัชนีมวลกาย รอบพุง แก่กลุ่มเสี่ยงที่ผ่านการคัดกรองโดยใช้แบบบันทึกการตรวจคัดกรองความเสี่ยง พร้อมให้ความรู้เรื่องโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง ในเรื่องการปฏิบัติดูแลตนเอง โดยเน้นมาตรการตามหลัก DMHTT 3. ติดตามเยี่ยมกลุ่มเป้าหมายที่บ้าน -ค่าอาหารว่าง 25 บ.x 552 คน = 13800 บ.
งบประมาณ 13,800.00 บาท
ตั้งแต่ วันที่ 8 กรกฎาคม 2565 ถึง 31 สิงหาคม 2565
รวมงบประมาณโครงการ 25,000.00 บาท
- ประชากรกลุ่มเสี่ยงและกลุ่มเป้าหมาย ได้รับการคัดกรองโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูงครอบคลุมมากกว่าร้อยละ 90
- ประชาชนกลุ่มเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน/ความดันโลหิตสูง ได้รับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมมีผลการตรวจระดับน้ำตาลในเลือด/ระดับความดันโลหิต เปลี่ยนแปลงอยู่ในเกณฑ์ปกติ
ข้าพเจ้า ................................................................ ตำแหน่ง.................................................... หน่วยงาน................................................................................ หมายเลขโทรศัพท์......................................................... ในฐานะของผู้เสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
ขอรับรองว่า แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ในครั้งนี้
- check_box_outline_blank ไม่ได้ซ้ำซ้อนกับงบประมาณที่ได้รับจากแหล่งอื่น
- check_box_outline_blank สอดคล้องกับแผนสุขภาพชุมชน ของ กปท.
- check_box_outline_blank รับทราบถึงกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และวิธีการดำเนินงานตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม แล้ว
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
- ให้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ
(............................................................)
ตำแหน่ง ............................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................
แบบเสนอแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ควนโดน รหัส กปท. L8406
อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ 10 “เงินกองทุนหลักประกันสุขภาพตามข้อ 7 วรรคหนึ่ง ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ” นั้น
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มประชาชน ได้ดำเนินการจัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม มาเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณ กปท. ตามเอกสารแนบ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุมัติ
(...........................................................)
ตำแหน่ง ...............................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ......................................
แบบอนุมัติแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม
กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ควนโดน รหัส กปท. L8406
อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล
ตามมติการประชุมคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพ ครั้งที่ ....................... เมื่อวันที่ .................................................... สรุปผลการพิจารณาแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ดังนี้
(....................................................................)
ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการประชุม
วันที่-เดือน-พ.ศ. ....................................................
ตำแหน่ง ....................................................................
วันที่-เดือน-พ.ศ. ..................................................