โครงการรณรงค์ป้องกันโรคติดต่อในเด็กปฐมวัยศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านนาท่ามใต้
-
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านนาท่ามใต้
สุขภาพอนามัยเป็นปัจจัยสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของเด็กปฐมวัย เด็กนับว่าเป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีความสำคัญยิ่งที่จะต้องเติบโตเป็นผู้ใหญ่สามารถใช้ชีวิตอย่างเท่าเทียมและอยู่ร่วมกันกับครูผู้ดูแลเด็กและเพื่อนๆ อย่างสงบสุข สุขภาพกายและสติปัญญาภายใต้สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการสร้างเสริมสุขภาพเด็ก ครูผู้ดูแลเด็กและผู้ปกครอง ซึ่งควรที่จะได้รับการส่งเสริมสุขภาพ ผู้ปกครองและชุมชนนับว่ามีบทบาทสำคัญยิ่งในการให้ความร่วมมือและช่วยเหลือพัฒนา ทั้งนี้การเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำเป็นต้องมีการดำเนินการให้ความรู้ คำแนะนำ การดูแลเฝ้าระวังป้องกันตนเอง ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านนาท่ามใต้ ส่งเสริมให้เด็กได้รับการปลูกฝังพฤติกรรม สุขภาพ ทั้งด้านการดูแลสุขภาพตนเอง และดูแลความสะอาดของสิ่งแวดล้อม อันจะส่งผลให้มีพฤติกรรมสุขภาพที่ดี อีกทั้งต้องพัฒนาเพิ่มประสิทธิภาพครูผู้ดูแลเด็ก ได้รับการฝึกอบรมเพิ่มพูนความรู้และทักษะด้านต่างๆ เพื่อให้สามารถดูแลเด็กได้ดียิ่งขึ้น ผู้ปกครองเข้ามามีส่วนร่วมสนับสนุนกิจกรรมของพัฒนาศูนย์เด็กเล็กอย่างต่อเนื่อง
-
เพื่อให้นักเรียนในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมีการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19) เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ80.00100.00
เด็กได้รับบริการด้านสุขภาพ
-
เพื่อให้ผู้ปกครองมีความรู้เรื่องการป้องกัน ควบคุมโรคติดต่อที่พบบ่อยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก80.00100.00
ผู้ปกครองมีความรู้เรื่องการป้องกัน ควบคุมโรคติดต่อที่พบบ่อยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก
-
เพื่อให้ครูและผู้ดูแลเด็กมีความรู้ ความเข้าใจและสามารถปฏิบัติตามเกณฑ์ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กปลอดโรค80.00100.00
ลดอัตราการป่วยด้วยโรคติดต่อในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก
-
เพื่อให้ผู้ปกครองรู้วิธีการใช้ชุดตรวจ ATK ได้ถูกต้อง80.0090.00
ผลตรวจ ATK ถูกต้อง
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
ครูให้คำแนะนำผู้ปกครองเกี่ยวกับการใช้ชุดตรวจ ATK อย่างถูกวิธี
ชุดตรวจ ATK ชุดละ 70 บาท จำนวน 66 ชุด เป็นเงิน 4,620 บาท
เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดอัตโนมัติและขาตั้ง จำนวน 1 ชุดๆ ละ 1,000 บาท
แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อชนิดเติม จำนวน 2 ขวดๆ ละ 350 บาท เป็นเงิน 700 บาท
หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก จำนวน 33 กล่องๆ ละ 40 บาท เป็นเงิน 1,320 บาท
เครื่องพ่นไอน้ำฆ่าเชื้อ จำนวน 1 ตัว เป็นเงิน 360 บาท
1 กรกฎาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2565ป้องกันโรคติดต่อในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก
นักเรียนมีความปลอดภัยจากโรคติดต่อ
8000.00 บาท
- ป้องกันโรคติดต่อในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก
- นักเรียนมีความปลอดภัยจากโรคติดต่อ
