กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการพัฒนาการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลกำแพง

กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลกำแพงเมืองใหม่
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการพัฒนาการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลกำแพง
สำนักงานเลขานุการกองทุนหลักประกันสุขภาพ องค์การบริหารส่วนตำบลกำแพง
  1. นางสำลี ลัคนาวงศ์
  2. ว่าที่ ร.ต.สุกล พรหมรักษ์
  3. นายลิขิต อังศุภานิช
  4. นางสาวสุรีย์ คงแก้ว
  5. นางสาวคารีน่า โสยดี
เขตพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลกำแพง
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์

กองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ (The Community Health Security Fund) กองทุนสุขภาพตำบล นับเป็นนวัตกรรมทางสังคมที่สำคัญในระบบสุขภาพของประเทศไทย มุ่งเน้นการส่งเสริมการมีส่วนร่วมดูแลสุขภาพของประชาชนจากหลายภาคส่วน ในสังคม โดยมีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นกลไกสำคัญในการประสานหน่วยงาน องค์กร และภาคีเครือข่ายในพื้นที่เข้ามาร่วมค้นหาปัญหาและความต้องการของประชาชน ร่วมวางแผน และส่งเสริมให้เกิดการร่วมดำเนินกิจกรรมด้านสุขภาพ สามารถติดตามประเมินผลการดำเนินงานให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมกับประชาชน

ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ฉบับปรับปรุงใหม่ พ.ศ.2561 ได้กำหนดวัตถุประสงค์ของกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยบริการ หรือสถานบริการ หรือหน่วยงานสาธารณสุข หรือหน่วยงานอื่น หรือสนับสนุนและส่งเสริมให้กลุ่มหรือองค์กรประชาชนดำเนินกิจกรรมด้านสาธารณสุขในพื้นที่ เพื่อให้บุคคลที่อยู่ในพื้นที่ สามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยส่งเสริมกระบวนการมี ส่วนร่วมตามความพร้อม ความเหมาะสม และความต้องการของประชาชนในพื้นที่ โดยเงินกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ ให้ใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนหรือส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม ที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ ดังนี้
(1) เพื่อสนับสนุน และส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยบริการ หรือสถานบริการ หรือหน่วยงานสาธารณสุขโดยเน้นเรื่องการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การฟื้นฟูสมรรถภาพ และการรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุก ที่จำเป็นต่อสุขภาพและการดำรงชีวิต เพื่อให้กลุ่มแม่และเด็ก กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มคนพิการ กลุ่มผู้ประกอบอาชีพที่มีความเสี่ยง และกลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรังที่อยู่ในพื้นที่ สามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
(2) เพื่อสนับสนุนให้กลุ่มหรือองค์กรประชาชน หรือหน่วยงานอื่นได้ดำเนินงานตามแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรมเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคให้แก่สมาชิกหรือประชาชนในพื้นที่และกรณีมีความจำเป็นต้องจัดซื้อวัสดุที่มีลักษณะเป็นครุภัณฑ์ให้สนับสนุนได้ในวงเงินไม่เกิน 10,000 บาทต่อโครงการ วัสดุที่มีลักษณะเป็นครุภัณฑ์ที่จัดหาได้ ให้อยู่ในความดูแลและบำรุงรักษาของกลุ่มหรือองค์กรประชาชนหรือหน่วยงานอื่น ที่ได้รับการสนับสนุนนั้นๆ
(3) เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การฟื้นฟูสมรรถภาพ และการรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุก ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กหรือศูนย์ชื่ออื่นหรือหน่วยงานที่ดูแล ดำเนินกิจกรรมเกี่ยวกับการพัฒนาและดูแลเด็กเล็กในชุมชน หรือศูนย์พัฒนาและฟื้นฟูคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและคนพิการ หรือศูนย์ชื่ออื่นหรือหน่วยงานที่ดูแลดำเนินกิจกรรมเกี่ยวกับการพัฒนาและฟื้นฟูคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและคนพิการในชุมชน ตามหลักเกณฑ์ที่สำนักงานกำหนด
(4) เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพให้มีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ต้องไม่เกินร้อยละ 15 ของเงินรายรับของกองทุนหลักประกันสุขภาพในแต่ ละปีงบประมาณนั้น และในกรณีที่มีความจำเป็นต้องใช้จ่ายเพื่อซื้อครุภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องโดยตรง ครุภัณฑ์นั้นจะต้องมีราคาไม่เกิน 20,000 บาทต่อหน่วย โดยการจัดซื้อจัดจ้างให้ใช้ระเบียบขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นโดยอนุโลม และครุภัณฑ์ที่จัดหาได้ ให้อยู่ในความดูแลและบำรุงรักษาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้นๆ
(5) กรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติในพื้นที่ ให้คณะกรรมการกองทุนพิจารณาอนุมัติจ่ายเงินกองทุนเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาสาธารณสุขได้ตามความจำเป็น เหมาะสม และทันต่อสถานการณ์ได้
(6) เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการจัดบริหารสาธารณสุขตามมติคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ

ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินงานและการบริหารจัดการกองทุนบรรลุวัตถุประสงค์ มีความเหมาะสมส่งเสริมกระบวนการมีส่วนร่วมตามความพร้อมและความต้องการของประชาชนในพื้นที่ กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลกำแพง จึงต้องมีการประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ คณะอนุกรรมการกลั่นกรองแผนงาน โครงการ กิจกรรม การติดตามประเมินผลการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง การประชาสัมพันธ์เผยแพร่ผลงานของกองทุน การประเมินความพึงพอใจและการรับรู้ของประชาชนต่อการดำเนินงานของกองทุนเพื่อใช้เป็นแนวทางการแก้ไขปัญหาและกำหนดทิศทางการดำเนินงานในการสนับสนุนงบประมาณให้แก่หน่วยบริการ ประชาชน และภาคีที่เกี่ยวข้อง ในการขับเคลื่อนกิจกรรมด้านการพัฒนาสุขภาพของประชาชนให้มีสุขภาวะที่ดีอย่างยั่งยืน

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. เพื่อให้การบริหารจัดการหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพมีคุณภาพและมีประสิทธิภาพ
    80.00
    • การบริหารจัดการหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพอย่างมีประสิทธิภาพ และมีผลการประเมินการบริหารจัดการอยู่ในระดับ A หรือ A+
    • คณะกรรมการกองทุนฯ ไม่น้อยกว่า ร้อยละ 80 ได้รับการพัฒนาศักยภาพและมีความรู้ในการบริหารจัดการกองทุนฯ
    • กองทุนฯ มีการใช้จ่ายงบประมาณอย่างน้อย ร้อยละ 80 ของเงินในบัญชีทั้งหมดในปีงบประมาณนั้นๆ
  2. เพื่อสนับสนุน และส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม ในการจัดบริการสาธารณสุข ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินการและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 2561 ข้อ 10
    80.00
    • กองทุนฯ มีการสนับสนุนและส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชน ในพื้นที่มีความครอบคลุมทุกประเภท ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินการและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 2561 ข้อ 10ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80
  3. เพื่อสร้างนวัตกรรมสุขภาพชุมชนที่สามารถแก้ไขปัญหาสุขภาพหรือสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพของประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม
    100.00
    • มีนวัตกรรมสุขภาพชุมชนที่สามารถแก้ไขปัญหาสุขภาพหรือสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพของประชาชนอย่างเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน อย่างน้อย 1 นวัตกรรม
  4. เพื่อพัฒนากองทุนฯให้เป็นแหล่งเรียนรู้/ศึกษาดูงานแก่หน่วยงานภายนอก
    100.00
    • มีกลุ่ม/องค์กร/หน่วยงานภายนอก มาเรียนรู้/ศึกษาดูงานกองทุนฯ ไม่น้อยกว่า 3 หน่วยงาน/ปี
  5. เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานและกิจกรรมธรรมนูญสุขภาพในระดับหมู่บ้านหรือตำบล
    25.00
    • เกิดธรรมนูญสุขภาพระดับหมู่บ้านหรือตำบลในพื้นที่ ไม่น้อยกว่า ร้อยละ 25 และเพิ่มขึ้นทุกปี จนครบร้อยละ 100 ในปี 2567
  6. เพื่อสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุ/ผู้พิการที่มีภาวะพึ่งพิง
    100.00
    • กองทุนฯ มีการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุ/ผู้พิการที่มีภาวะพึ่งพิง ร้อยละ 100

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
  1. สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]
    54

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
1 ตุลาคม 2565 30 กันยายน 2566
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
  1. พัฒนาศักยภาพของคณะกรรมการกองทุนฯ และคณะอนุกรรมการทุกคณะ

    รายละเอียดกิจกรรม
    1. คณะกรรมการกองทุนฯ เข้าร่วมการพัฒนาศักยภาพ โดยการประชุมหรือฝึกอบรม
    - จัดอบรมเสริมความรู้และสร้างความเข้าใจในการบริหารจัดการกองทุนฯ และเสริมสร้างประสบการณ์ด้วยการศึกษาดูงาน จำนวน 1 ครั้ง
    - ส่งเข้าร่วมประชุมหรืออบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพ ตามความจำเป็นและเหมาะสม

    เป้าหมาย
    - คณะกรรมการกองทุนฯ จำนวน 17 คน
    - ที่ปรึกษากองทุน จำนวน 3 คน
    - คณะอนุกรรมการพิจารณาฯ จำนวน 12 คน
    - คณะอนุกรรมการติดตามและประเมินผล จำนวน 7 คน
    - คณะอนุกรรมการ LTC จำนวน 10 คน
    - คณะทำงาน จำนวน 5 คน
    รวม จำนวน 54 คน

    งบประมาณ
    - ค่าลงทะเบียนที่ใช้ในการประชุมหรือฝึกอบรม
    - ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง
    - ค่าใช้จ่ายในการอบรมหรือศึกษาดูงานหรือแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างหน่วยงาน
    กรณีที่กองทุนจัดประชุมหรืออบรม
    - ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการใช้และตกแต่งสถานที่ฝึกอบรม
    - ค่าใช้จ่ายในพิธีเปิดและปิดการฝึกอบรม
    - ค่าวัสดุ เครื่องเขียน และอุปกรณ์ที่ใช้ในการประชุมหรือฝึกอบรม
    - ค่าประกาศนียบัตร
    - ค่าถ่ายเอกสาร ค่าพิมพ์เอกสาร และสิ่งพิมพ์
    - ค่าหนังสือสำหรับผู้เข้ารับการฝึกอบรม
    - ค่าใช้จ่ายในการติดต่อสื่อสาร
    - ค่าเช่าอุปกรณ์ต่างๆในการฝึกอบรม
    - ค่ากระเป๋าหรือสิ่งที่ใช้บรรจุเอกสารสำหรับผู้เข้ารับการฝึกอบรม
    - ค่าสมนาคุณในการศึกษาดูงาน
    - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม
    - ค่าสมนาคุณวิทยากร
    - ค่าอาหาร
    - ค่ายานพาหนะ
    - ค่าคู่มือปฏิบัติงานกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ (พ.ศ. 2561) สำหรับคณะกรรมการกองทุนฯ
    - ค่าตอบแทนคณะทำงานสำหรับ จนท./ลูกจ้าง อปท.ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่ฯ
    รวมเป็นเงิน 16,208 บาท

    1 ตุลาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2566

     

    16208.00 บาท
  2. ประชุมคัดเลือกกรรมการกองทุน

    รายละเอียดกิจกรรม
    1. ประชุมคัดเลือกกรรมการกองทุน
    - คัดเลือกตัวแทนอาสาสมัครสาธารณสุข จำนวน 2 คน จำนวน 1 ครั้ง
    - คัดเลือกตัวแทนหมู่บ้านหรือชุมชน จำนวน 5 คน จำนวน 1 ครั้ง
    - คัดเลือกผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน 2 คน จำนวน 1 ครั้ง

    เป้าหมาย
    - คัดเลือกตัวแทนอาสาสมัครสาธารณสุข จำนวน 12 หมู่บ้านๆละ 5 คน จำนวน 60 คน
    - คัดเลือกตัวแทนหมู่บ้านหรือชุมชน จำนวน 12 หมู่บ้านๆละ 5 คน จำนวน 60 คน
    - คัดเลือกผู้ทรงคุณวุฒิ ตัวแทนจำนวน 20 คน
    - คณะทำงาน จำนวน 3 คน

    งบประมาณ
    1. คัดเลือกตัวแทนอาสาสมัครสาธารณสุข
    - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับตัวแทนอาสาสมัครสาธารณสุขและคณะทำงาน จำนวน 63 คนๆละ 1 มื้อๆละ 25 บาท เป็นเงิน 1,575 บาท
    - ค่ายานพาหนะตัวแทนอาสาสมัครสาธารณสุข จำนวน 60 คนๆละ 100 บาท เป็นเงิน 6,000 บาท

    2. คัดเลือกตัวแทนหมู่บ้านหรือชุมชน

    • ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับตัวแทนหมู่บ้านหรือชุมชนและคณะทำงาน จำนวน 63 คนๆละ 1 มื้อๆละ 25 บาท เป็นเงิน 1,575 บาท

    • ค่ายานพาหนะตัวแทนหมู่บ้านหรือชุมชน จำนวน 60 คนๆละ 100 บาท เป็นเงิน 6,000 บาท

    1. คัดเลือกผู้ทรงคุณวุฒิ
    • ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับตัวแทนคัดเลือกผู้ทรงคุณวุฒิและคณะทำงาน จำนวน 23 คนๆละ 1 มื้อๆละ 25 บาท เป็นเงิน 575 บาท

    • ค่ายานพาหนะ จำนวน 20 คนๆละ 100 บาท เป็นเงิน 2,000 บาท
      รวมเป็นเงิน 17,725 บาท
    1 ตุลาคม 2565 ถึง 31 มีนาคม 2566

     

    17725.00 บาท
  3. อบรม/พัฒนาทักษะการเขียนโครงการ

    รายละเอียดกิจกรรม
    1.จัดอบรม/พัฒนาเพิ่มทักษะการเขียนโครงการ แก่ผู้ขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ เกี่ยวกับ
    - หลักการเขียนโครงการทั่วไป
    - แนวคิดในการเขียนโครงการ
    - การเขียนโครงการ
    - การใช้งานโปรแกรมกองทุนสุขภาพตำบล เป็นต้น

    เป้าหมาย
    - ตัวแทนหน่วยงานภาครัฐ จำนวน 30 คน
    - ตัวแทนอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน จำนวน 12 หมู่บ้านๆละ 2 คน จำนวน 24 คน
    - ตัวแทนจากกลุ่มหรืองค์กรต่างๆ จำนวน 5 คน
    - คณะทำงาน จำนวน 3 คน
    รวม 62 คน

    งบประมาณ
    - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 62 คนๆ ละ 2 มื้อๆ ละ 25 บาทเป็นเงิน 3,100 บาท
    - ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 62 คนๆละ 1 มื้อๆละ 65 บาท เป็นเงิน 4,030 บาท
    - ค่าวัสดุ/เอกสารประกอบการอบรม เป็นเงิน 2,000 บาท
    - ค่าตอบแทนคณะทำงานสำหรับ จนท./ลูกจ้าง อปท.ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่ฯ จำนวน 3 คนๆ ละ 1 ครั้งๆ ละ 200 บาท เป็นเงิน 600 บาท
    - ค่ายานพาหนะสำหรับผู้เข้าอบรม จำนวน 59 คนๆละ 100 บาท เป็นเงิน 5,900 บาท
    รวมเป็นเงิน 15,630 บาท

    1 ตุลาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2566

     

    15630.00 บาท
  4. ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯและที่ปรึกษา จำนวน 4 ครั้ง

    รายละเอียดกิจกรรม
    1.ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ และที่ปรึกษา อนุมัติแผนงาน โครงการ กิจกรรม ที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนฯ จำนวน 4 ครั้ง

    เป้าหมาย - คณะกรรมการกองทุนฯ จำนวน 17 คน
    - ที่ปรึกษา จำนวน 3 คน
    - คณะทำงาน จำนวน 2 คน
    - ตัวแทนผู้เสนอโครงการๆละ 2 คน(โดยประมาณ) จำนวน 30 คน
    รวม 52 คน

    งบประมาณ
    - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มจำนวน 52 คนๆ ละ 1 มื้อๆ ละ 25 บาท จำนวน 4 ครั้ง เป็นเงิน 5,200 บาท
    - ค่าตอบแทนในการประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ และที่ปรึกษาจำนวน 20 คนๆ ละ 1 ครั้งๆ ละ 400 บาท จำนวน 4 ครั้ง เป็นเงิน 32,000 บาท
    - ค่าตอบแทนคณะทำงานสำหรับ จนท./ลูกจ้าง อปท.ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่ฯ จำนวน 2 คนๆ ละ 1 ครั้งๆ ละ 200 บาท จำนวน 4 ครั้ง เป็นเงิน 1,600 บาท
    - ค่าเอกสารประกอบการประชุม จำนวน 4 ครั้ง เป็นเงิน 3,000 บาท
    รวมเป็นเงิน 41,800 บาท

    1 ตุลาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2566

     

    41800.00 บาท
  5. ประชุมคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง จำนวน 3 ครั้ง

    รายละเอียดกิจกรรม
    1.พิจารณาแผนการดูแลผู้สูงอายุ/ผู้พิการที่มีภาวะพึ่งพิงรายบุคคลที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนฯ จำนวน 3 ครั้ง

    เป้าหมาย
    - คณะอนุกรรมการ LTC จำนวน 10 คน
    - คณะทำงาน จำนวน 2 คน
    - ตัวแทนศูนย์ฯ จำนวน 2 คน รวม 14 คน

    งบประมาณ
    - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 14 คนๆ ละ 1 มื้อๆ ละ 25 บาท จำนวน 3 ครั้ง เป็นเงิน 1,050 บาท
    - ค่าตอบแทนในการประชุมคณะอนุกรรมการ LTC จำนวน 10 คนๆ ละ 1 ครั้งๆ ละ 300 บาท จำนวน 3 ครั้ง เป็นเงิน 9,000 บาท
    - ค่าตอบแทนคณะทำงานสำหรับ จนท./ลูกจ้าง อปท.ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่ฯ จำนวน 2 คนๆ ละ 1 ครั้งๆ ละ 200 บาท จำนวน 3 ครั้ง เป็นเงิน 1,200 บาท
    - ค่าตอบแทนในการประชุมบุคคลภายนอก จำนวน 2 คนๆ ละ 1 ครั้งๆ ละ 300 บาท จำนวน 3 ครั้ง เป็นเงิน 1,800 บาท
    - ค่าเอกสารประกอบการประชุมเป็นเงิน 1,500 บาท
    รวมเป็นเงิน 14,550 บาท

    1 ตุลาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2566

     

    14550.00 บาท
  6. ประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณา กลั่นกรองแผนงาน โครงการ กิจกรรม จำนวน 3 ครั้ง

    รายละเอียดกิจกรรม
    1.พิจารณา กลั่นกรองแผนงาน โครงการ กิจกรรมที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนฯ จำนวน 3 ครั้ง

    เป้าหมาย
    - คณะอนุกรรมการฯ จำนวน 12 คน
    - คณะทำงาน จำนวน 1 คน
    - ตัวแทนผู้เสนอโครงการๆละ 2 คน(โดยประมาณ) จำนวน 30 คน
    รวม 43 คน

    งบประมาณ
    - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 43 คนๆ ละ 1 มื้อๆละ 25 บาท จำนวน 3 ครั้ง เป็นเงิน 3,225 บาท
    - ค่าตอบแทนในการประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณากลั่นกรองแผนงานโครงการกิจกรรมจำนวน 12 คนๆ ละ 1 ครั้งๆ ละ 300 บาท จำนวน 3 ครั้ง เป็นเงิน 10,800 บาท
    - ค่าตอบแทนคณะทำงานสำหรับ จนท./ลูกจ้าง อปท.ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่ฯ จำนวน 1 คนๆละ 1 ครั้งๆ ละ 200 บาท จำนวน 3 ครั้ง เป็นเงิน 600 บาท
    - ค่าเอกสารประกอบการประชุม เป็นเงิน 2,500 บาท
    รวมเป็นเงิน 17,125 บาท

    1 ตุลาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2566

     

    17125.00 บาท
  7. ประชุมชี้แจงผู้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนฯ และจัดทำบันทึกข้อตกลง จำนวน 3 ครั้ง

    รายละเอียดกิจกรรม
    1.ประชุมชี้แจงผู้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนฯ และจัดทำบันทึกข้อตกลง จำนวน 3 ครั้ง

    เป้าหมาย
    - ตัวแทนผู้เสนอโครงการๆที่ขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนฯโครงการละ 2 คน(โดยประมาณ) จำนวน 30 คน
    - คณะทำงาน จำนวน 3 คน
    รวม 33 คน

    งบประมาณ
    - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 33 คนๆ ละ 1 มื้อๆ ละ 25 บาท จำนวน 3 ครั้ง เป็นเงิน 2,475 บาท
    - ค่าตอบแทนคณะทำงานสำหรับ จนท./ลูกจ้าง อปท.ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่ฯ จำนวน 2 คนๆ ละ 1 ครั้งๆ ละ 200 บาท จำนวน 3 ครั้ง เป็นเงิน 1,200 บาท
    - ค่าเอกสารประกอบการประชุมเป็นเงิน 500 บาท
    รวมเป็นเงิน 4,175 บาท

    1 ตุลาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2566

     

    4175.00 บาท
  8. ประชุมคณะอนุกรรมการติดตาม/ประเมินผลและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ จำนวน 2 ครั้ง

    รายละเอียดกิจกรรม
    1.ติดตามและประเมินผลแผนงาน โครงการ กิจกรรมที่เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนฯ จำนวน 2 ครั้ง

    เป้าหมาย
    - คณะอนุกรรมการติดตามและประเมินผล จำนวน 7 คน
    - คณะทำงาน จำนวน 1 คน
    - ผู้เสนอโครงการ (โดยประมาณ) จำนวน 50 คน
    รวม 58 คน

    งบประมาณ
    - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 58 คนๆ ละ 2 มื้อๆ ละ 25 บาท จำนวน 2 ครั้ง เป็นเงิน 5,800 บาท
    - ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 58 คนๆละ 1 มื้อๆ ละ 65 บาท จำนวน 2 ครั้ง เป็นเงิน 7,540 บาท
    - ค่าตอบแทนคณะอนุกรรมการติดตามและประเมินผล จำนวน 7 คนๆ ละ 1 ครั้งๆ ละ 300 บาท จำนวน 2 ครั้ง เป็นเงิน 4,200 บาท
    - ค่าตอบแทนคณะทำงานสำหรับ จนท./ลูกจ้าง อปท.ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่ฯ จำนวน 1 คนๆละ 1 ครั้งๆ ละ 200 บาท จำนวน 2 ครั้ง เป็นเงิน 400 บาท
    - ค่าเอกสารประกอบการประชุมเป็นเงิน 1,000 บาท
    - ค่าป้ายไวนิลขนาด 1.2x2.4 เมตร จำนวน 1 ผืน เป็นเงิน 432 บาท
    รวมเป็นเงิน 19,372 บาท

    1 ตุลาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2566

     

    19372.00 บาท
  9. ประชุมการจัดทำแผนสุขภาพตำบลกำแพง

    รายละเอียดกิจกรรม

    1. จัดทำแผนสุขภาพตำบลกำแพง จำนวน 12 หมู่บ้านๆละ 8 คน รวม 96 คน

    2. จัดกิจกรรมจำนวน 2 วันๆละ 6 หมู่บ้านๆละ 8 คน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่สาธารณสุข, สมาชิก อบต., กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน, อาสาสมัครสาธารณสุข, ผู้นำศาสนา, แกนนำผู้สูงอายุ และเจ้าหน้าที่ อบต.กำแพง

    เป้าหมาย
    - แกนนำหมู่บ้านละ 8 คน จำนวน 12 หมู่บ้าน จำนวน 96 คน
    - คณะทำงาน จำนวน 5 คน/ครั้ง รวมจำนวน 101 คน

    งบประมาณ

    • ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม สำหรับแกนนำหมู่บ้านจำนวน 12 หมู่บ้านๆละ 8 คนๆละ 2 มื้อๆละ 25 บาท เป็นเงิน 4,800 บาท

    • ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม สำหรับคณะทำงาน จำนวน 5 คนๆละ 4 มื้อๆละ 25 บาท เป็นเงิน 500 บาท

    • ค่าอาหารกลางวัน สำหรับแกนนำหมู่บ้าน จำนวน 12 หมู่บ้านๆละ 8 คนๆละ 1 มื้อๆละ 65 บาท เป็นเงิน 6,240 บาท

    • ค่าอาหารกลางวันสำหรับคณะทำงาน จำนวน 5 คนๆละ 2 มื้อๆละ 65 บาท เป็นเงิน 650 บาท

    • ค่ายานพาหนะในการเดินทางสำหรับแกนนำหมู่บ้าน จำนวน 12 หมู่บ้านๆละ 8 คนๆละ 100 บาท เป็นเงิน 9,600 บาท

    • ค่าตอบแทนคณะทำงาน สำหรับ จนท./ลูกจ้าง อปท.ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่ฯ จำนวน 5 คนๆ ละ 2 ครั้งๆ ละ 200 บาท เป็นเงิน 2,000 บาท

    • ค่าป้ายไวนิล ขนาด 1.5 x 3.0 เมตร จำนวน 1 ผืน เป็นเงิน 675 บาท

    • ค่าวัสดุ/อุปกรณ์ เป็นเงิน 500 บาท

    • ค่าเอกสารประกอบการประชุม เป็นเงิน 1,500 บาท

    รวมเป็นเงิน 26,465 บาท

    1 สิงหาคม 2566 ถึง 30 กันยายน 2566

     

    26465.00 บาท
  10. ประชุมถอดบทเรียนและจัดทำธรรมนูญตำบลกำแพง

    รายละเอียดกิจกรรม
    1. ประชุมถอดบทเรียนและจัดทำธรรมนูญตำบลกำแพง

    เป้าหมาย
    - คณะกรรมการกองทุนฯ, คณะอนุกรรมการพิจารณา กลั่นกรอง แผนงานฯ, คณะอนุกรรมการ LTC และคณะกรรมการติดตามและประเมินผลโครงการ
    - เจ้าหน้าที่สาธารณสุข
    - เจ้าหน้าที่ อบต.
    - ผู้นำศาสนา
    - กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน
    - อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน
    - ประชาชนทั่วไป
    - คณะทำงาน
    รวม 70 คน

    งบประมาณ
    - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 70 คนๆ ละ 2 มื้อๆ ละ 25 บาทเป็นเงิน 3,500 บาท
    - ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 70 คนๆ ละ 1 มื้อๆ ละ 65 บาทเป็นเงิน 4,550 บาท
    - ค่าวัสดุ/อุปกรณ์ เป็นเงิน 1,000 บาท
    - ค่าตอบแทนคณะทำงาน สำหรับ จนท./ลูกจ้าง อปท.ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่ฯ จำนวน 3 คนๆ ละ 1 ครั้งๆ ละ 200 บาท เป็นเงิน 600 บาท
    - ค่าเอกสารประกอบการประชุม เป็นเงิน 1,000 บาท
    - ค่ายานพาหนะในการเดินทางสำหรับผู้เข้าร่วมประชุม จำนวน 70 คนๆละ 1 ครั้งๆละ 100 บาท เป็นเงิน 7,000 บาท
    รวมเป็นเงิน 17,650 บาท

    1 มกราคม 2566 ถึง 30 กันยายน 2566

     

    17650.00 บาท
  11. ค่าใช้จ่ายอื่นๆ

    งบประมาณ
    - ค่าวัสดุสำนักงาน เป็นเงิน 15,000 บาท
    - ค่าจัดทำเอกสาร แผ่นพับ วัสดุ/อุปกรณ์ต่างๆ เป็นเงิน 2,000 บาท

    1 ตุลาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2566

     

    17000.00 บาท

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ

ทุกรายการสามารถถัวเฉลี่ยจ่ายกันได้

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
  1. กองทุนฯ มีการบริหารจัดการหรือพัฒนาที่มีประสิทธิภาพ และมีผลการประเมินการบริหารจัดการอยู่ในระดับ A หรือ A+
  2. ประชาชนในพื้นที่เข้าถึงกองทุนฯ ทุกกลุ่มวัย และกองทุนฯให้การสนับสนุน และส่งเสริมเป็นค่าใช้จ่ายตามแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม ในการจัดบริการ สาธารณสุข ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินการและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 2561 ข้อ 10 ครอบคลุมทุกภาคส่วน
  3. เกิดนวัตกรรมสุขภาพชุมชนที่สามารถแก้ไขปัญหาสุขภาพหรือสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพของประชาชนอย่างเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน และยั่งยืน
  4. กองทุนฯ มีการพัฒนากองทุนฯ ให้เป็นแหล่งเรียนรู้/ศึกษาดูงานแก่หน่วยงานภายนอก ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้
  5. กองทุนฯ ได้สนับสนุนให้เกิดธรรมนูญสุขภาพสุขภาพตำบลในพื้นที่
  6. กองทุนฯ ได้สนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุ/ผู้พิการที่มีภาวะพึ่งพิงในพื้นที่
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.กำแพงโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2565 13:54 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5