กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.นาโยงเหนือ

1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม

โครงการพัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการกองทุน อบต.นาโยงเหนือ

ชื่อโครงการควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.นาโยงเหนือ

กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.นาโยงเหนือ

กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.นาโยงเหนือ

2. ความสอดคล้องกับแผนงาน

แผนงานการบริหารจัดการกองทุนสุขภาพตำบล

3. สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด

ระบุสถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี

1.เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุนฯ คณะอนุกรรมการฯ คณะทำงาน และแกนนำสุขภาพ ให้มีความรู้ สามารถพัฒนาการบริหารจัดการกองทุนให้เกิดประโยชน์สูงสุด
2. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการอนุมัติและจัดทำแผนงาน/โครงการหรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
3.เพื่อให้การพัฒนาหรือการบริหารจัดการกองทุนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพประสิทธิผล
4.เพื่อสร้างประสบการณ์และแลกเปลี่ยนเรียนรู้สู่นวัตกรรมชุมชน

5. กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

6. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น : 01/10/2022

กำหนดเสร็จ : 30/09/2023

7. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

กิจกรรมที่ 1 โครงการพัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการกองทุน อบต.นาโยงเหนือ

ชื่อกิจกรรม
โครงการพัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการกองทุน อบต.นาโยงเหนือ
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

1.   จัดประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ /คณะอนุกรรมการกองทุนฯ/คณะทำงาน 2.   จัดซื้อ  ครุภัณฑ์   วัสดุสำนักงาน วัสดุคอมพิวเตอร์   อุปกรณ์ต่าง ๆ    เพื่อใช้ในกิจการของกองทุนฯ 3.   ค่าใช้จ่ายเดินทางไปราชการของคณะกรรมการกองทุนฯ คณะอนุกรรมการกองทุนฯ หรือ คณะทำงานกองทุนฯ  เช่น ไปอบรม สัมมนา ประชุม  ร่วมงานมหกรรมสร้างสุข ฯลฯ 4.   จัดทำแผนสุขภาพชุมชน 5.  จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกองทุนฯเพื่อพัฒนาศักยภาพของกรรมการฯ

ระยะเวลาดำเนินงาน
1 ตุลาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2566
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

 

จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
78802.00

งบประมาณโครงการ

จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน 78,802.00 บาท

หมายเหตุ :

8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

1คณะกรรมการบริหารกองทุนคณะอนุกรรมการและคณะทำงาน มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินงานและการพัฒนาบริหารจัดการกองทุนอย่างมีประสิทธิภาพ
2การเสนอแผนงานโครงการ หรือกิจกรรม เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
3สามารถบริหารจัดการกองทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประสิทธิผล มากยิ่งขึ้น
4การบริหารกองทุนฯ เป็นไปอย่างถูกต้อง โปร่งใส เกิดประสิทธิภาพสูงสุด


>