กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบฟอร์มพัฒนาโครงการ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บูกิต

1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม

โครงการส่งเสริมพัฒนาการและสุขภาพจิตเด็ก 0-5 ปี ปีงบประมาณ 2566

ชื่อโครงการควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และสื่อสาระของสิ่งที่จะทำอย่างชัดเจน ควรจะระบุชื่อชุมชนในชื่อโครงการเพื่อความสะดวกในการค้นหา

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บูกิต

รพ.สต.บ้านไอสะเตีย

อบต.บูกิต

2. ความสอดคล้องกับแผนงาน

แผนงานเด็ก เยาวชน ครอบครัว

3. สถานการณ์

สถานการณ์ปัญหาขนาด
1 เด็กเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าและเป็นอนาคตที่สำคัญของประเทศชาติ การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์จะต้องเริ่มต้นจากเด็ก โดยเฉพาะในเด็กแรกเกิดถึง 5 ปี ซึ่งเป็นช่วงที่เริ่มมีการพัฒนาในด้านต่างๆอย่างรวดเร็วทั้งทางด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ สังคมและสติปัญญา เด็กในวัยนี

 

3.00

ระบุสถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด

  • บอกจุดมุ่งหมายในการดำเนินงานโครงการ และสิ่งที่ต้องการให้เกิดผลจากการดำเนินงานโครงการ วัตถุประสงค์นี้จะต้อง เฉพาะเจาะจง วัดได้จริง แสดงโอกาสที่จะเกิดผลสำเร็จ สอดคล้องกับหลักการและเหตุผล ในระยะเวลาที่กำหนด
  • ตัวชี้วัด ให้ระบุความชัดเจนว่า เมื่อดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือบรรลุผลสำเร็จอะไรบ้างและมากน้อยเพียงใด และควรแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นรูปธรรมวัดผลได้ และระบุตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการทั้งในระดับผลผลิตและผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ / ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดเป้าหมาย 1 ปี
1 1.เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ปกครองให้มีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการส่งเสริมพัฒนาการเด็ก 0-5 ปี

1.ผู้ปกครองมีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการส่งเสริมพัฒนาการเด็ก 0-5 ปี เพิ่มขึ้น ร้อยละ 80

0.00
2 1.เพื่อค้นหาและสามารถนำเด็กที่มีปัญหาเข้าสู่กระบวนการดูแลช่วยเหลือ 2.เพื่อให้เด็กที่พบสงสัยพัฒนาการล่าช้าได้รับการช่วยเหลือเบื้องต้นโดยผู้ปกครอง

1.เด็ก 0-5 ปีได้รับการประเมินพัฒนาการที่ถูกต้องตามวัยร้อยละ 90 2.เด็ก 0-5 ปีมีพัฒนาการสมวัยร้อยละ 80 3.เด็กที่มีพัฒนาการล่าช้าได้รับการกระตุ้นพัฒนาการร้อยละ 100

3.00 90.00

5. กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน 50
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

6. ระยะเวลาดำเนินงาน

วันเริ่มต้น 01/12/2022

กำหนดเสร็จ 30/09/2023

7. วิธีการดำเนินงาน

  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด

กิจกรรมที่ 1 ประชุมเชิงอบรมปฏิบัติการการ

ชื่อกิจกรรม
ประชุมเชิงอบรมปฏิบัติการการ
รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ

ประชุมเชิงอบรมปฏิบัติการการ จำนวน 1 ครั้ง ๑.ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม จำนวน 50 คน X ๒๕ บาทX๒ มื้อ ๑ วัน เป็นเงิน 2,500บาท ๒.ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 50 คน  X ๖๐ บาท X ๑ มื้อ เป็นเงิน 3,000 บาท ๓.ค่าวิทยากร ๖๐๐ บาท x ๖ ชม
เป็นเงิน ๓,๖๐๐ บาท 4.ค่าป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์โครงการ จำนวน 1 ผืน ขนาด 1 x 3  เมตร  เป็นเงิน  750  บาท รวม 9,850  บาท วัสดุสำนักงาน
๑.ปากกาจำนวน 50 ด้าม X 5 บาท เป็นเงิน 250 บาท ๒.สมุด จำนวน 50 เล่ม X 20 บาท    เป็นเงิน 1,000 บาท 3.ค่ากระเป่าเอกสาร 50 ใบ X 80 บาท เป็นเงิน 4,000  บาท รวม  5,250 บาท

ระยะเวลาดำเนินงาน
1 มกราคม 2566 ถึง 30 กันยายน 2566
ผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome)

ผลผลิต 1.กลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมอบรมร้อยละ 100 2.ผู้เข้าร่วมอบรมได้รับความรู้ร้อยละ 80 ผลลัพธ์ 1.ผู้ปกครองมีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการส่งเสริมพัฒนาการเด็ก 0-5 ปี 2.เด็ก 0-5 ปีได้รับการประเมินพัฒนาการที่ถูกต้องตามวัยร้อยละ 90 3.เด็ก 0-5 ปีมีพัฒนาการสมวัยร้อยละ 80 4.เด็ก 0-5 ปีที่มีพัฒนาการล่าช้าได้รับการกระตุ้นพัฒนาการให้มีพัฒนาการที่สมวัยและได้รับการรักษาที่ถูกต้อง

จำนวนเงินงบประมาณของกิจกรรม (บาท)
15100.00

งบประมาณโครงการ

จำนวนงบประมาณที่ต้องการสนับสนุน จำนวน 15,100.00 บาท

หมายเหตุ :

8. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง

ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

1.เด็ก 0-5 ปีได้รับการประเมินพัฒนาการที่ถูกต้องตามวัยร้อยละ 90
2.เด็ก 0-5 ปีมีพัฒนาการสมวัยร้อยละ 80
3.เด็กที่มีพัฒนาการล่าช้าได้รับการกระตุ้นพัฒนาการร้อยละ 100


>