โครงการส่งเสริมสุขภาพอนามัยแม่และเด็กสมบูรณ์ตามเกณฑ์ ปี 2566
-
ร้อยละของหญิงฝากครรภ์ที่สามารถฝากครรภ์ครบ 5 ครั้ง70.00
-
ร้อยละเด็กอายุแรกเกิดถึง 2 ปี ร่างกายสมบูรณ์สมส่วน80.00
การดูแลและส่งเสริมสุขภาพหญิงวัยเจริญพันธ์ุ ตั้งแต่ระยะตั้งครรภ์ ระยะคลอด หลังคลอด ลดการคลอดก่อนกำหนด เมื่อเด็กคลอดแล้วต้องได้รับการเลี้ยงดูที่เหมาะสม เพื่อให้เติบโตสมวัย เป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพในอนาคตทำให้มารดามีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพของตนเองและบุตรตั้งแต่ตั้งครรภ์และหลังคลอด ในเด็กวัยก่อนเรียนมีความสำคัญกัลชีวิตเป็นรากฐานของการพัฒนาการ การเจริญเติบโตทั้งร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคมและสติปัญญา เป็นการวางพื้นฐานเพื่อยกระดับการพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยเฉพาะในระยะ 2 ปี แรกของชีวิต เป็นระยะที่ร่างกายและสมองมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วจำเป็นต้องได้รับการเลี้ยงดูที่ดีที่สุดเพื่อส่งเสริมพัฒนาการรอบด้าน อาหารและภาวะโภชนาการที่ดีปัจจัยที่มีคว่มสำคัญต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาของเด็กวัยก่อนเรียน การเลี้ยงดูเด็กที่มีคุณภาพจะส่งผลให้เด็กเจริญเติบโต สุขภาพแข็งแรง มีพัฒนาการสมดุลทั้งทางด้านร่างกาย สติปัญญา จิตใจ อารมณ์ สังคม มีความสามารถในการเรียนรู้ และเติบโตเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพ อันเป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาประเทศางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านโคกงู ได้กำหนดแนวทางการดำเนินงานในการส่งเสริมสุขภาพมรดาและเด็ก เพื่อส่งเสริมหญิงตั้งครรภ์ปกติและพัฒนาทางด้าน IQ EQ ของเด็กในชุมชนก่อนวัยเรียนอายุ 0-2 ปี เพื่อเพิ่ทคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
-
เพื่อให้เด็กก่อนวัยเรียนมีการเจริญเติบโตตามเกณฑ์0.00
เด็กก่อนวัยเรียนมีการเจริญเติบโตตามเกณฑ์ ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80
-
เพื่อให้พ่อแม่และผู้เลี้ยงดูเด็ก มีความรู้ความเข้าใจในแนวทางการพัฒนาการเด็ก0.00
พ่อแม่และผู้เลี้ยงดูเด็ก มีความรู้ความเข้าใจในแนวทางการพัฒนาการเด็ก ร้อยละ 80
-
เพื่อลดภาวะการคลอดก่อนกำหนด0.00
ลดการคลอดก่อนกำหนดร้อยละ 90
-
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด80
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
กิจกรรมอบรมหญิงตั้งครรภ์ ผู้ปกครองเด็กก่อนวัยเรียน
อบรมให้ความรู้หญิงตั้งครรภ์เกี่ยวกับการดูแลตนเองระหว่างตั้งครรภ์และการดูแลลูกในครรภ์ และอบรมผู้ปกครองเด็กก่อนวัยวัยเรียนเกี่ยวกับการดูแลและแนวทางการพัมนาการเด็กให้เจริญสมวัย -ค่าอาหารกลางวันในการจัดอบรม 1 มื้อๆละ 50 บาท จำนวน 1 ครั้ง จำนวน 80 คน เป็นเงิน 4,000 บาท -ค่าอาหารว่างในการจัดอบรม 2 มื้อๆละ 25 บาท จำนวน 1 ครั้ง จำนวน 80 คน เป็นเงิน 4,000 บาท รวมเป็นเงิน 8,000 บาท
21 มกราคม 2566 ถึง 30 กันยายน 2566หญิงตั้งครรภ์ ผู้ปกครองเด็กวัยก่อนเรียนมีความรู้
8000.00 บาท
หญิงตั้งครรภ์ ผู้ปกครองเด็กก่อนวัยเรียนสามารถนำความรู้ที่อบรมใปใช้ในชีวิตประจำวันและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
