โครงการให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคมาลาเรียระบาดในโรงเรียนอัลฟาแตฮป่าพร้าว ปีงบประมาณ 2566
-
นางรอกีเย๊าะ นิมะ
เนื่องด้วยทีมงานนักสื่อสารมาลาเรียได้เห็นว่า สถานศึกษาปอเนาะอัลฟาแตฮ.ม.1 ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา มีสถิติการป่วยโรคมาลาเรีย เมื่อปี พ.ศ. 2562 มีผู้ป่วยมาลาเรีย จำนวน 17 คน และปี พ.ศ. 2563 มีผู้ป่วยมาลาเรีย จำนวน 23 คน ทางทีมงานนักสื่อสารมาลาเรีย ซึ่งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงจัดโครงการเกี่ยวกับการป้องกันโรคมาลาเรียในพื้นที่สถานศึกษาปอเนาะอัลฟาแตฮ.ม.1 ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อมาลาเรียให้หมดไป
-
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน100
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
กิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับภัยของโรคมาลาเรียและวิธีการป้องกันตัวเองให้ปลอดภัยจากโรคมาลาเรียและสาธิตการแพร่ระบาดของเชื้อมาลาเรีย
ค่าอาหารกลางวันจำนวน 100 คนๆละ 60 บาท เป็นเงิน 6,000.-บาท
ค่าอาหารว่าง จำนวน 100 คนๆละ 2 มื้อๆละ 25 บาท เป็นเงิน 5,000.-บาท
ค่าวิทยากร 5 ชม. x 300.-บาท เป็นเงิน 1,500.-บาท
ค่าป้ายไวนิลโครงการ ขนาด 1.2 เมตร x 2.4 เมตร x 250.- บาท จำนวน 1 ผืน เป็นเงิน 720.-บาท
-ค่าวัสดุทำน้ำยาโลชั่นทากันยุง+หลอด+สติ๊กเกอร์ เป็นเงิน 5,000.-บาท
2 มกราคม 2566 ถึง 10 ตุลาคม 2566นักเรียนสามารถนำความรู้เอาไปปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองและนักเรียนรุ่นน้องได้
นักเรียนสามารถนำความรู้กลับไปสื่อสารให้กับครอบครัวและชุมชนต่อไปได้
สถานศึกษาปอเนาะอัลฟาแตฮ.ปลอดไข้มาลาเรีย
18220.00 บาท
1.นักเรียนสามารถนำความรู้เอาไปปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองและนักเรียนรุ่นน้องได้ 2.นักเรียนสามารถนำความรู้กลับไปสื่อสารให้กับครอบครัวและชุมชนต่อไปได้ 3.สถานศึกษาปอเนาะอัลฟาแตฮ.ปลอดไข้มาลาเรีย
