กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

tune

โครงการเด็กและเยาวชนรุ่นใหม่รู้ทันภัยยาเสพติด

กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปุโละปุโย
stars
1. ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการเด็กและเยาวชนรุ่นใหม่รู้ทันภัยยาเสพติด
ชมรมตาดีกาตำบลปุโละปุโย
  1. นายมูฮัมหมัดเฟาซี มะเซ็ง
  2. มะหะมะยะกี กะลูแป
  3. นายอุซือมัน ยูโซะ
  4. นายสูดิรมาน อาแว
  5. นายอามิน สาอิ
ตำบลปุโละปุโย อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
3. สถานการณ์
format_list_bulleted_add
สถานการณ์ปัญหา
  1. 1.เยาวชนหลงผิดเข้าสู่วงจรการซื้อขายของยาเสพติด
    70.00

     

  2. 2.ปัญหายาเสพติดนำมาซึ่งความรุนแรงในครอบครัว และอาชญากรรมต่างๆในสังคม เช่นการลักขโมย ความไม่ปลอดภัยต่อร่างกายและทรัพย์สิน
    70.00

     

description
สถานการณ์ หลักการและเหตุผล หรือ ที่มาของการทำโครงการ เพิ่มเติม

ปัจจุบันสังคมไทยกำลังประสบปัญหาวิกฤต จากสถานการณ์ปัญหายาเสพติดที่ได้เริ่มแพร่ระบาดและกำลังทวีความรุนแรงมากขึ้นอย่างน่าวิตกการระบาดอย่างหนักของยาเสพติดในปัจจุบัน เป็นผลให้เยาวชน หลงผิดเข้าสู่วงจรของการซื้อขายเสพยาเสพติดเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นอุปสรรค์สำคัญในการพัฒนาประเทศ และเป็นการทำลายทรัพยากรบุคคลซึ่งเป็นอนาคตของชาติและเป็นพลังในการพัฒนาประเทศ ให้ด้อยคุณภาพอันจะส่งกระทบต่อความมั่นคงของชาติ และเป็นภาระงบประมาณของประเทศในการบำบัดรักษาผู้ป่วยที่เกิดจากการเสพติด อีกทั้งยังเป็นปัญหาที่สร้างความรู้สึกสะเทือนใจและเจ็บปวดให้กับพ่อแม่ผู้ปกครอง และปัญหายาเสพติดได้นำมาซึ่งความรุนแรงในครอบครัว และอาชญากรรมต่างๆในสังคม เช่น การลักขโมย ฉกชิงวิ่งราวและการก่อปัญหาอาชญากรรมอื่นๆตามมาอีกมากมาย ซึ่งทำให้มีผลกระทบต่อสังคมโดยรวม ดังนั้น ชมรมตาดีกาตำบลปุโละปุโย จึงได้จัดทำโครงการเด็กและเยาวชนรุ่นใหม่ รู้ทันภัยยาเสพติด เพื่อให้ความรู้แก่เด็กและเยาวชนได้รับรู้และรับทราบถึงปัญหาและพิษภัยของยาเสพติดและให้ความสำคัญในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด อีกทั้งเป็นการส่งเสริมกิจกรรมเพื่อพัฒนาเยาวชนในพื้นที่ให้เป็นทรัพยากรที่ทรงคุณค่าของประเทศต่อไป

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
4. วัตถุประสงค์และตัวชี้วัด
  1. ข้อที่ 1.เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้รับรู้และรับทราบถึงปัญหาและพิษภัยของยาเสพติด เป็นการสร้างภูมิคุ้มกันไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด
    80.00
    90.00

    เด็กและเยาวชนได้รับรู้และรับทราบถึงปัญหาและพิษภัยของยาเสพติด เป็นการสร้างภุมิคุ้มกันไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ร้อยละ 80

  2. ข้อที่ 2.เพื่อให้เด็กและเยาวชนเป็นแกนนำในการต่อต้านและป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติด
    70.00
    80.00

    เด็กให้และเยาวชนเป็นแกนนำในการต่อต้านและป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดร้อยละ 70

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
5. กลุ่มเป้าหมาย
format_list_bulleted_add
กลุ่มเป้าหมาย
  1. กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
    85
description
รายละเอียดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
6. ระยะเวลาดำเนินงาน
1 เมษายน 2566 30 กันยายน 2566
คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
7. วิธีการดำเนินงาน
  • กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
  • งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
sports_handball
กิจกรรมที่จะดำเนินการ
  1. 1. กิจกรรม จัดอบรมให้กับเด็กและเยาวชนตำบลปุโละปุโย เกี่ยวกับปัญหาและพิษภัยยาเสพติดและการป้องกันตัวเองให้ห่างไกลยาเสพติด

    ค่าวิทยากร 600 บ x 1 คน x 6 ชม. =3,600 บ. ค่าอาหารกลางวัน 60 บ x 85 คน x 1 มื้อ = 5,100 บ. ค่าอาหารว่าง 30 บ x 85 คน x 2 มื้อ = 5,100 บ. ค่าวัสดุอุปกรณ์ กระเป๋าใส่เอกสาร 30 บ. x 85 = 2,550 บ. ปากกา 10 บ. X 85 คน = 850 บ. สมุด 10บ. x 85 คน 850 บ. กระดาษ A4 120 บ. X 1 รีม = 120 บ. กระดาษบรู๊ฟขาว 8 บ. X 10 แผ่น = 80 บ. ปากกาเคมี 25 บ. X 8 ด้าม = 200 บ. ค่าเช่าและควบคุมเครื่องเสียง (เหมาจ่าย) = 830 บ. ค่าป้ายไวนิลโครงการ 1.2 X 3 ม.= 720

    1 เมษายน 2566 ถึง 30 กันยายน 2566

     

    20000.00 บาท
description
วิธีการดำเนินงานเพิ่มเติม

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
8. งบประมาณโครงการ
description
หมายเหตุ

 

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
9. ผลการดำเนินงานที่คาดหวัง
format_list_bulleted_add
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

1.เด็กและเยาวชนได้รับรู้และรับทราบถึงปัญหาและพิษภัยของยาเสพติด เป็นการสร้างภุมิคุ้มกันไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด 2.เด็กให้และเยาวชนเป็นแกนนำในการต่อต้านและป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติด

คะแนน:
1
2
3
4
5
stars
10. เอกสารประกอบโครงการ
คะแนน:
1
2
3
4
5
กองทุนตำบลปุโละปุโยโครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2566 15:05 น. แก้ไขล่าสุดเมื่อ 17 พ.ค. 2567 18:00 น.
คะแนน:
1
2
3
4
5