โครงการอบรมการเฝ้าระวังให้ความรู้โรคมะเร็งปากมดลูกและโรคมะเร็งเต้านม ในสตรี 30- 60 ปี
-
นางสาวนันทนา ไกรเทพ
ในปัจจุบันแม้ว่าหลายๆ คนจะเริ่มมาใส่ใจในสุขภาพร่างกายของตัวเองกันมากขึ้น แต่บรรดาเชื้อโรคต่างพัฒนาตัวเองขึ้นมาอย่างไม่หยุดยั้งเช่นกัน โดยเฉพาะโรคมะเร็งที่เรียกได้ว่เป็นโรคยอดฮิตที่ผู้คนเป็นกันเยอะมาก ยิ่งกว่าโรคติดต่อเสียอีก เรียกได้ว่าเป็นฆาตกรเลือดเย็นที่ฆ่าผู้คนและชีวิตมนุษย์จากทั่วโลกทุกวัน ขณะเดียวกันกระทรวงสาธาณสุขเร่งลดลดโรคเรื้อรังที่ปัญหา และเป็นสาเหตุในประชาชนที่เสียชีวิตมากที่สุด ในอันดับแรก ของประเทศไทย คือโรงมะเร็งเต้านม ทำให้เกิดการสูญเสียประชาชนจำนวนมากเพิ่มและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้น และทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุ่งค่าย เห็นความสำคัญของการค้นหามะเร็งปากมดลูกและมะเร็งเต้านม ในระยะแรก จึงได้จัดทำโครงการอบรมเฝ้าระวังให้ความรู้โรคมะเร็งปากมดลูกและโรคมะเร็งเต้านม ในสตรี 30- 60 ปี เพื่อให้ครอบคลุมประชากรระดับหนึ่ง ซึ่งจะช่วยลดอัตราป่วย อัตราตายโรคมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งเต้านม
-
1.เพื่อให้สตรีกลุ่มเป้าหมาย อายุ 30-60 ปี มีความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งปากมดลูก0.00
เพื่อให้สตรีกลุ่มเป้าหมาย อายุ 30-60 ปี มีความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งปากมดลูก ร้อยละ 80
-
2. เพื่อให้สตรีกลุ่มเป้าหมาย อายุ 30-60 ปี ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านม และสามารถตรวจเต้านมได้ด้วยตนเอง0.00
- เพื่อให้สตรีกลุ่มเป้าหมาย อายุ 30-60 ปี ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านม และสามารถตรวจเต้านมได้ด้วยตนเอง ร้อยละ 80
- กิจกรรม แสดงขั้นตอนการทำกิจกรรมและกระบวนการดำเนินงาน เขียนให้ละเอียดว่าจะทำอะไร อย่างไร จึงจะสำเร็จตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่วางไว้ เขียนให้เห็นลำดับเป็นขั้นเป็นตอน
- งบประมาณ ในแต่ละกิจกรรม ขอให้จำแนกรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยละเอียด
-
1.จัดให้ความรู้ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมย่อยประชาสัมพันธ์โครงการ
1.ค่าป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์โครงการ 1 ผืน ๆ ละ 450 บาท เป็นเงิน 450 บาท
1 ธันวาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2566450.00 บาท -
2.จัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งปากมดลูก และโรคมะเร็งเต้านม 2.1 กิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยววกับโรคมะเร็งปากมดลูกและโรคมะเร็งเต้านม 2.2 สาธิตวิธีการตรวจเต้านมด้วยตนเองและให้กลุ่มเป้าหมายฝึกทักษะการตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง
2.ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่ม 2 มื้อ ๆ ละ 25 บาท จำนวน 100 คน เป็นเงิน 5,000 บาท
- ค่าอาหารกลางวัน 1 มื้อ ๆ ละ 80 บาท จำนวน 100 คน เป็นเงิน 8,000 บาท
4..ค่าตอบแทนวิทยากร 2 คนๆละ 3 ชั่วโมง ๆ ละ 600 บาท เป็นเงิน 3,600 บาท
1 ธันวาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 256616600.00 บาท
1.สตรีกลุ่มเป้าหมาย อายุ 30- 60 ปี มีความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งปากมดลูก 2.สตรีกลุมเป้าหมาย อายุ 30- 60 ปี มีความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านมและสามารถเต้านมด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง
